Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
06:06 | 26/03/2020 GMT+7

Tin tức trong ngày 26/3 mới nhất: Nội Bài tạm dừng đón người Việt hồi hương

aa
Tin tức trong ngày 26/3 mới nhất có những tin đáng chú ý như sau: Nội Bài tạm dừng đón người Việt hồi hương; nhiều địa phương đóng cửa quán karaoke, massage, tiệm cắt tóc; các quán ăn ở TP HCM được phép mở cửa, phục vụ tối đa 30 người cùng lúc.
tin tuc trong ngay 263 moi nhat noi bai tam dung don nguoi viet hoi huong Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nêu 5 điều lưu ý trong phòng chống Covid-19
tin tuc trong ngay 263 moi nhat noi bai tam dung don nguoi viet hoi huong Bệnh viện Bạch Mai xét nghiệm Covid-19 với 5.000 người

Tin tức trong ngày 26/3 mới nhất

Nội Bài tạm dừng đón người Việt hồi hương

Nhằm giải tỏa bớt công dân trong các khu cách ly ở Hà Nội khi tình trạng hiện nay đã qua tải, hông còn khả năng tiếp nhận thêm, Bộ GTVT vừa gửi công văn hỏa tốc yêu cầu các hãng bay tạm dừng vận chuyển hành khách là công dân Việt Nam từ nước ngoài về sân bay Nội Bài trong 6 ngày (từ 26/3 đến hết 31/3). Cục Hàng không có trách nhiệm thông báo đến các hãng bay thực hiện chỉ thị này.

tin tuc trong ngay 263 moi nhat noi bai tam dung don nguoi viet hoi huong

Nhiều địa phương đóng cửa quán karaoke, massage, tiệm cắt tóc

Nhiều tỉnh, thành như Bình Thuận, Kiên Giang, Sóc Trăng và TP Cần Thơ... đồng loạt tạm thời dừng hoạt động quán karaoke, massage, tiệm cắt tóc... để ngăn chặn lây lan dịch Covid-19 trong cộng đồng. Cụ thể: Khánh Hòa tạm thời đóng cửa các cơ sở kinh doanh dịch vụ không cần thiết, trừ các cơ sở kinh doanh dịch vụ, mặt hàng thiết yếu từ 0h ngày 26/3. Tại tỉnh Bạc Liêu, các cơ sở trên phải tạm đóng cửa từ 7h ngày 26/3. Kiên Giang, Sóc Trăng và TP Cần Thơ cũng có công văn yêu cầu chủ các doanh nghiệp tạm thời đóng cửa các cơ sở massage, karaoke... và tránh tập trung quá 50 người.

tin tuc trong ngay 263 moi nhat noi bai tam dung don nguoi viet hoi huong
(Ảnh: Suckhoedoisong)

Bình Thuận yêu cầu đóng cửa cửa nhà hàng, quán bia trên 30 người, tiệm hớt tóc. UBND tỉnh còn khuyến cáo, yêu cầu các cơ sở lưu trú, các đơn vị lữ hành tạm dừng đón khách du lịch quốc tế đang ở các tỉnh, thành trong cả nước và khách trong nước đến từ các địa phương có dịch Covid-19 nhằm kiểm soát chặt chẽ khách du lịch đến địa bàn tỉnh để phòng chống dịch.

Các địa phương chỉ đạo tạm dừng kinh doanh nhà hàng, quán bia, quán ăn, cà phê, giải khát (công suất phục vụ 30 người trở lên); tạm dừng hoạt động các cơ sở hớt tóc máy lạnh, các cơ sở vui chơi, giải trí dành cho thanh - thiếu niên, các câu lạc bộ thể thao… từ 17h ngày 26/3 cho đến khi có chỉ đạo mới của UBND tỉnh.

TP HCM: Quán ăn được phép mở cửa, phục vụ tối đa 30 người cùng lúc

Ngày 25/3, Trưởng ban Quản lý An toàn thực phẩm TP.HCM ký văn bản gửi UBND 24 quận, huyện về việc tạm dừng một số hoạt động trên địa bàn thành phố.

Theo đó, Ban quản lý An toàn thực phẩm yêu cầu các điểm kinh doanh ăn uống chỉ phục vụ tối đa 30 người ăn uống cùng lúc. Khuyến khích các hình thức đặt hàng, bán hàng qua mạng, đồng thời yêu cầu UBND các quận, huyện hướng dẫn các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống như quán ăn, nhà hàng, thức ăn đường phố, căn tin cơ quan, bệnh viện,... thực hiện các yêu cầu về hạn chế tụ tập đông người để phòng dịch.

Đối với các cơ sở chế biến suất ăn sẵn, bếp ăn tập thể của công nhân vẫn hoạt động bình thường nhưng phải có biện pháp giảm số lượng người sử dụng suất ăn cùng một thời điểm.

tin tuc trong ngay 263 moi nhat noi bai tam dung don nguoi viet hoi huong
(Ảnh: Hiếu Giang)

Bố trí thêm hàng chục điểm cách ly ở miền Trung

Nhằm đảm bảo công tác tiếp nhận và tổ chức cách ly, nhiều tỉnh miền Trung đã nhanh chóng bố trí thêm hàng chục điểm cách ly.

Sau khi chuẩn bị thêm 3 khu cách ly mới có sức chứa 800 người, Nghệ An sẽ tiếp nhận trở lại các công dân từ tỉnh khác. Hà Tĩnh sẽ cách ly tập trung theo ba cấp: tỉnh, huyện và xã. Ngành giao thông huy động khoảng 40 xe buýt tới các cửa khẩu, bến xe chở người về các điểm đã bố trí. Người ở tỉnh khác sẽ được đưa đến khu cách ly của tỉnh. Với các huyện, người của xã nào sẽ đưa về xã đó, hết thời hạn 14 ngày mới được về.

tin tuc trong ngay 263 moi nhat noi bai tam dung don nguoi viet hoi huong
(Ảnh: Nguyên Mi)

Bên cạnh bảy điểm cũ, Quảng Bình cũng tăng thêm 20 địa điểm cách ly mới. Thừa Thiên Huế cũng lập thêm nhiều khu cách ly, lên phương án trưng dụng khu chung cư Hương Sơ (phường Hương Sơ, TP Huế) và tòa nhà ký túc xá của trường Đào tạo và Phát triển nguồn nhân lực Ngân hàng Công thương Việt Nam ở xã Phú Thượng, huyện Phú Vang.

Quảng Trị gấp rút bổ sung 17 điểm cách ly, trong đó 16 điểm ở các huyện có sức chứa từ 100 người, riêng điểm tại thành phố Đông Hà có tới 400 người. Quảng Trị còn yêu cầu tám huyện thị phải dự phòng thêm một điểm cách ly.

tin tuc trong ngay 263 moi nhat noi bai tam dung don nguoi viet hoi huong Cập nhật dịch Covid-19 đến tối ngày 25/3: Tây Ban Nha vượt Trung Quốc về số ca tử vong

Cập nhật dịch Covid-19 đến tối ngày 25/3 có những tin mới nhất như sau: Tây Ban Nha vượt Trung Quốc về số ca tử ...

tin tuc trong ngay 263 moi nhat noi bai tam dung don nguoi viet hoi huong Dịch Covid-19: 4 nguồn lây nhiễm lớn tại Hà Nội

Theo nhận định của Chủ tịch UBND Thành phố Nguyễn Đức Chung, Hà Nội đang đứng trước nguy cơ an toàn ngày càng thu hẹp.

tin tuc trong ngay 263 moi nhat noi bai tam dung don nguoi viet hoi huong Tin tức trong ngày 25/3 mới nhất: Hà Nội hoàn thành bệnh viện dã chiến trong 7 ngày

Tin tức trong ngày 25/3 mới nhất có những tin đáng chú ý như sau: Hà Nội hoàn thành bệnh viện dã chiến trong 7 ngày, ...

Khương Châu
Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Thời tiết hôm nay (29/6): Hà Nội mưa to, khả năng xảy ra lốc, sét

Thời tiết hôm nay (29/6): Hà Nội mưa to, khả năng xảy ra lốc, sét

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 29/6. Theo đó, thành phố Hà Nội có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có nơi mưa rất to.
Thời tiết hôm nay (25/6): Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, tối và đêm có mưa rào

Thời tiết hôm nay (25/6): Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, tối và đêm có mưa rào

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 25/6, khu vực trung du và đồng bằng Bắc Bộ, phía Tây tỉnh Phú Thọ có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-38 độ, có nơi trên 38 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 50-55%.
Thời tiết hôm nay (ngày 15/6): Bắc Bộ ngày nắng, chiều tối có mưa giông

Thời tiết hôm nay (ngày 15/6): Bắc Bộ ngày nắng, chiều tối có mưa giông

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 15/6, khu vực đồng bằng Bắc Bộ nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 36 độ. Từ chiều tối nay đến ngày mai 16/6, thời tiết vùng núi và trung du Bắc Bộ mưa vừa, mưa to và dông với lượng mưa 30-80mm, có nơi mưa rất to trên 170mm. Cảnh báo nguy cơ mưa cường độ lớn hơn 100mm/3h.
Người dùng cần xác nhận thuê bao trên VNeID trước 15/6 để tránh bị khóa một chiều

Người dùng cần xác nhận thuê bao trên VNeID trước 15/6 để tránh bị khóa một chiều

Hơn 25 triệu thuê bao di động chưa được xác nhận trạng thái sử dụng trên ứng dụng VNeID và có nguy cơ bị khóa một chiều sau ngày 15/6 nếu không hoàn tất thủ tục theo quy định. Cơ quan quản lý khuyến cáo người dân khẩn trương kiểm tra, xác nhận thông tin để bảo đảm quyền lợi và tránh gián đoạn liên lạc.

Đọc nhiều

Đà Nẵng - Chile trao đổi các tiềm năng hợp tác trong thời gian tới

Đà Nẵng - Chile trao đổi các tiềm năng hợp tác trong thời gian tới

Ngày 13/7, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Nguyễn Mạnh Hùng chủ trì buổi tiếp Đại sứ Chile tại Việt Nam Nasly Isabel Bernal Prado và đoàn công tác. Tại buổi tiếp, hai bên đã trao đổi về các tiềm năng hợp tác trong thời gian tới, đặc biệt trong các lĩnh vực thương mại, đầu tư, logistics, đổi mới sáng tạo, du lịch, giao lưu văn hóa và nông nghiệp công nghệ cao.
Trao tặng Đại sứ Choi Young Sam Kỷ niệm chương Vì Hoà bình, hữu nghị giữa các dân tộc

Trao tặng Đại sứ Choi Young Sam Kỷ niệm chương Vì Hoà bình, hữu nghị giữa các dân tộc

Trong nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Đại Hàn Dân Quốc Choi Young Sam đã có nhiều đóng góp trong việc thúc đẩy quan hệ hữu nghị và hợp tác Việt Nam - Hàn Quốc. Thông qua việc hỗ trợ tổ chức các chuyến thăm cấp cao, thúc đẩy kết nối địa phương, doanh nghiệp và nhân dân, Đại sứ đã góp phần làm sâu sắc quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam - Hàn Quốc, đồng thời mở rộng hợp tác trong lĩnh vực giao lưu nhân dân. Ghi nhận những đóng góp đó, ngày 14/7 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam trao tặng Đại sứ Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc".
Đà Nẵng thúc đẩy kết nối với các địa phương, doanh nghiệp Chile

Đà Nẵng thúc đẩy kết nối với các địa phương, doanh nghiệp Chile

Tại lễ kỷ niệm 55 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Chile, lãnh đạo thành phố Đà Nẵng đề nghị Đại sứ quán, cơ quan xúc tiến thương mại và doanh nghiệp Chile tăng cường kết nối thành phố với các địa phương, tổ chức và doanh nghiệp Chile, thúc đẩy hợp tác trong những lĩnh vực hai bên có thế mạnh và nhu cầu.
Thúc đẩy quan hệ song phương Việt Nam - Nhật Bản

Thúc đẩy quan hệ song phương Việt Nam - Nhật Bản

Ngày 13/7, Bộ Ngoại giao Nhật Bản đã ra thông cáo về các hoạt động của Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Quốc phòng Phan Văn Giang trong chuyến thăm Nhật Bản.
Việt Nam luôn thiện chí tuân thủ Công ước của Liên hợp quốc về Luật Biển 1982

Việt Nam luôn thiện chí tuân thủ Công ước của Liên hợp quốc về Luật Biển 1982

Việt Nam nhấn mạnh cam kết tuân thủ Công ước Liên hợp quốc về Luật Biển 1982 và giải quyết tranh chấp bằng hòa bình, hợp tác ở Biển Đông.
Quân y Việt - Lào khám, cấp thuốc miễn phí cho người dân vùng biên giới

Quân y Việt - Lào khám, cấp thuốc miễn phí cho người dân vùng biên giới

Trong khuôn khổ Giao lưu Hữu nghị Quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ III, ngày 8-9/7 tại Trạm Y tế Thanh Thủy (xã Kim Bảng, tỉnh Nghệ An) và Trạm Y tế Xop Tong (cụm bản NamOn, huyện Xaichomphon, tỉnh Bolikhamsai), lực lượng quân y Việt Nam, quân y Lào và ngành y tế địa phương tổ chức chương trình khám bệnh, chữa bệnh, tư vấn sức khỏe và cấp thuốc miễn phí cho người dân khu vực biên giới.
Hải quân Việt Nam và Trung Quốc luyện tập chung trên biển

Hải quân Việt Nam và Trung Quốc luyện tập chung trên biển

Ngày 9/7, Tàu 380 thuộc Lữ đoàn 167 Vùng 2 Hải quân do Trung tá Trần Văn Úy, Phó Lữ đoàn trưởng Lữ đoàn 167 chỉ huy, đã tham gia luyện tập chung trên biển với Biên đội tàu Hải quân Quân Giải phóng nhân dân Trung Quốc, gồm tàu huấn luyện 83 Thích Kế Quang và tàu đổ bộ 998 Côn Lôn Sơn.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] 50 năm Việt Nam - Philippines: Mở rộng kết nối nhân dân trong giai đoạn mới
[Video] Dấu ấn kết nối Việt Nam - Malaysia của Đại sứ Dato' Tan Yang Thai
[Video] Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ghi sổ tang, tưởng niệm nạn nhân động đất Venezuela
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
Phiên bản di động