Chính phủ Tây Ban Nha thông báo, Phó Thủ tướng Carmen Calvo bị nhiễm Covid-19. Tây Ban Nha hiện là nước đứng thứ 2 thế giới về số ca tử vong vì chủng virus này.
pho thu tuong tay ban nha duong tinh voi covid 19 Bác sĩ Ấn Độ bị đánh đuổi, tẩy chay vì cho là nguồn lây Covid-19
pho thu tuong tay ban nha duong tinh voi covid 19 Phó đại sứ Anh tại Hungary tử vong vì mắc Covid-19
pho thu tuong tay ban nha duong tinh voi covid 19
Phó Thủ tướng Tây Ban Nha Carmen Calvo. (Ảnh: Reuters)

Ngày 25/3, Chính phủ Tây Ban Nha thông báo bà Carmen Calvo, Phó Thủ tướng nước này đã mắc Covid-19.

Trước đó, trong lần xét nghiệm đầu tiên, bà Carmen Calvo không bị nhiễm nCoV. Thông báo được đưa ra sau khi bà Calvo xét nghiệm lần hai vào trước đó cùng ngày.

Hiện sức khỏe của nữ Phó Thủ tướng 63 tuổi ổn định và đang được điều trị cách ly. Hôm Chủ nhật, bà Calvo nhập viện với lý do nhiễm trùng đường hô hấp.

Trước đó, bà Calvo đã tiếp xúc gần với phu nhân và mẹ của Thủ tướng Pedro Sanchez. Cả hai người này đã được xác định dương tính với SARS-CoV-2.

Ngoài ra, hai bộ trưởng khác trong chính phủ cũng bị nhiễm bệnh, trong đó có Bộ trưởng Bình đẳng Irene Montero. Hai người này đã tham dự lễ kỷ niệm ngày Quốc tế Phụ nữ, được tổ chức tại Madrid hôm 8/3.

Theo số liệu từ Worldometers, tính đến 6h ngày 26/3, thế giới ghi nhận 467.890 ca nhiễm Covid-19, trong đó có 21.177 ca tử vong và 113.809 ca bình phục.

Tây Ban Nha là nước đứng thứ 2 thế giới về số ca chết do Covid-19 sau khi ghi nhận thêm 738 ca tử vong, nâng tổng số ca chết vì bệnh này lên thành 3.467 ca, vượt qua cả con số 3.285 trường hợp tử vong ở Trung Quốc.

Số ca mắc Covid-19 ở Tây Ban Nha là 49.515 trường hợp, tăng 7.457 ca so với một ngày trước đó. 15% số ca nhiễm Covid-19 ở quốc gia này là các nhân viên y tế.

pho thu tuong tay ban nha duong tinh voi covid 19 Thủ tướng Đức Angela Merkel âm tính với Covid-19

Người phát ngôn Chính phủ Đức thông báo kết quả xét nghiệm lần 1 cho thấy Thủ tướng Angela Merkel không bị nhiễm Covid-19, các cuộc xét ...

pho thu tuong tay ban nha duong tinh voi covid 19 Thủ tướng Israel Netanyahu âm tính với COVID-19

Theo thông báo của Văn phòng Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu ngày 15/3, nhà lãnh đạo Israel có kết quả xét nghiệm âm tính với ...

pho thu tuong tay ban nha duong tinh voi covid 19 Phu nhân Thủ tướng Tây Ban Nha dương tính Covid-19

Chính phủ Tây Ban Nha cho biết vợ của Thủ tướng Pedro Sánchez - bà Begoña Gómez dương tính với Covid-19.

In bài viết

Truyền hình