Cập nhật dịch Covid-19 đến tối ngày 25/3 có những tin mới nhất như sau: Tây Ban Nha vượt Trung Quốc về số ca tử vong, thế giới bị "bóng ma" khủng hoảng bao trùm, Iran cấm đi lại và tụ tập dịp Tết Ba Tư.
cap nhat dich covid 19 den toi ngay 253 tay ban nha vuot trung quoc ve so ca tu vong Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nêu 5 điều lưu ý trong phòng chống Covid-19
cap nhat dich covid 19 den toi ngay 253 tay ban nha vuot trung quoc ve so ca tu vong Cập nhật dịch Covid-19 ngày 24/3 trên toàn thế giới

Tây Ban Nha vượt Trung Quốc về số ca tử vong

Theo báo cáo ngày báo cáo ngày 25/3, sau khi ghi nhận thêm 738 trường hợp tử vong (tổng cộng 3.434 ca), Tây Ban Nha vượt Trung Quốc, trở thành nước có người chết vì Covid-19 nhiều thứ hai thế giới, sau Italy với 6.820 người chết. 

cap nhat dich covid 19 den toi ngay 253 tay ban nha vuot trung quoc ve so ca tu vong
(Ảnh: AFP)

Tổng số ca nhiễm tại Tây Ban Nha cũng tăng thêm 20% so với một ngày trước, lên đến 47.610 ca.

Số ca tử vong đang gia tăng chóng mặt tại Tây Ban Nha khi nước này bước vào ngày thứ 11 của cuộc phong tỏa chưa từng có tiền lệ để khống chế virus. Lệnh phong tỏa, bắt đầu từ hôm 14/3 và ban đầu dự kiến kéo dài 2 tuần, nay đã được gia hạn đến ngày 11/4.

"Bóng ma" khủng hoảng bao trùm thế giới

Dịch Covid-19 làm suy thoái nền kinh tế thế giới, gây ra những thiệt hại nghiêm trọng: đầu tư quốc tế đang rời khỏi những thị trường với mới nổi, giá trị đồng tiền sụt giảm. Covid-19 cũng tạo ra mối đe dọa với thịnh vượng toàn cầu. Sự giảm tốc ở các quốc gia đang phát triển sẽ kéo theo sự giảm tốc toàn cầu.

Trên phạm vi toàn thế giới, Covid-19 đang đặt ra thách thức với các quốc gia đang phát triển cả về y tế lẫn kinh tế. Nhiều chính phủ chịu gánh nặng bởi những khoản nợ lớn, làm hạn chế khả năng giúp đỡ những người khó khăn.

cap nhat dich covid 19 den toi ngay 253 tay ban nha vuot trung quoc ve so ca tu vong
(Ảnh: Reuters)

Tình trạng gián đoạn hoạt động của ngành công nghiệp trên toàn thế giới đã cắt giảm mạnh nhu cầu đối với nguyên liệu, giáng đòn chí mạng vào các nhà sản xuất. Hầu hết các nhà kinh tế học đều cho rằng một cuộc suy thoái kinh tế toàn cầu đang chuẩn bị diễn ra.

Per Hammarlund, chiến lược gia tại ngân hàng đầu tư toàn cầu SEB Group, trụ sở ở Stockholm, Thụy Điển nhận định "Tình hình hiện nay sẽ tồi tệ ngang bằng, thậm chí tệ hơn cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu năm 2008 đối với những thị trường mới nổi. Thật nghiệt ngã".

Iran cấm đi lại và tụ tập dịp Tết Ba Tư

Với 2.077 ca tử vong vì Covid-19, ngày 25/3, Tổng thống Iran Hassan Rouhani tuyên bố người dân sẽ không được rời khỏi các thành phố nhân dịp năm mới truyền thống và việc tụ tập sẽ bị hạn chế trong ngày Sizdah Bedrail, một lễ hội trong dịp này khi mọi người thường tổ chức dã ngoại.

Trong bài phát biểu trên truyền hình nhà nước, ông Rouhani cho biết kế hoạch này rất nghiêm ngặt và tạo ra những khó khăn và hạn chế về đi lại. Vì vậy, những người đi du lịch phải trở về nhà nhanh hơn.

Thái tử Anh dương tính với virus corona chủng mới

Ngày 25/3, Cung điện Clarence (đại diện cho Thái tử Anh) đã ra thông báo rằng Thái tử Anh, Charles "vẫn có sức khỏe tốt mặc dù có triệu chứng nhẹ và đã làm việc tại nhà trong vài ngày qua như bình thường". Vợ của Thái tử, Camilla cũng đã được xét nghiệm và âm tính với nCoV. Hiện tại, hai người đang tự cách ly tại nhà ở Scotland.

cap nhat dich covid 19 den toi ngay 253 tay ban nha vuot trung quoc ve so ca tu vong
 

Theo thông tin từ Cung điện Clarence, hiện vẫn chưa thể xác định Thái tử lây virus từ ai vì ông đã tham gia nhiều sự kiện trong những tuần gần đây. Một nguồn tin hoàng gia giấu tên cho biết Thái tử làm xét nghiệm vào ngày 23/3, nhận kết quả vào 24/3 và được cho là nhiễm nCoV từ sau ngày 13/3.

Lần gần đây nhất Thái tử Charles gặp Nữ hoàng Elizabeth, 93 tuổi, là vào ngày 12/3. Cung điện Buckingham cho biết bà "vẫn có sức khỏe tốt và đang làm theo tất cả những lời tư vấn phù hợp". Nữ hoàng và Hoàng thân Philip, 98 tuổi, đã rời London đến Lâu đài Windsor ở Berkshire ngày 19/3.

Ngày 10/3, Thái tử Charles chủ trì hội nghị WaterAid tại Cung điện Clarence để thảo luận về tác động của biến đổi khí hậu. Sự kiện này có sự tham gia của Thân vương Monaco Albert II, 62 tuổi, người tuần trước trở thành nguyên thủ quốc gia đầu tiên nhiễm nCoV.

 

cap nhat dich covid 19 den toi ngay 253 tay ban nha vuot trung quoc ve so ca tu vong Dịch Covid-19: 4 nguồn lây nhiễm lớn tại Hà Nội

Theo nhận định của Chủ tịch UBND Thành phố Nguyễn Đức Chung, Hà Nội đang đứng trước nguy cơ an toàn ngày càng thu hẹp.

cap nhat dich covid 19 den toi ngay 253 tay ban nha vuot trung quoc ve so ca tu vong Tin tức trong ngày 25/3 mới nhất: Hà Nội hoàn thành bệnh viện dã chiến trong 7 ngày

Tin tức trong ngày 25/3 mới nhất có những tin đáng chú ý như sau: Hà Nội hoàn thành bệnh viện dã chiến trong 7 ngày, ...

cap nhat dich covid 19 den toi ngay 253 tay ban nha vuot trung quoc ve so ca tu vong Ấn Độ: Phong tỏa toàn quốc vì dịch Covid-19

Nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch Covid-19, Ấn Độ sẽ phong tỏa toàn quốc. Hiện, nước này ghi nhận hơn 500 ca dương tính ...

Truyền hình