Trang chủ Quốc tế Nhịp sống
22:52 | 25/03/2020 GMT+7

Cập nhật dịch Covid-19 đến tối ngày 25/3: Tây Ban Nha vượt Trung Quốc về số ca tử vong

aa
Cập nhật dịch Covid-19 đến tối ngày 25/3 có những tin mới nhất như sau: Tây Ban Nha vượt Trung Quốc về số ca tử vong, thế giới bị "bóng ma" khủng hoảng bao trùm, Iran cấm đi lại và tụ tập dịp Tết Ba Tư.
cap nhat dich covid 19 den toi ngay 253 tay ban nha vuot trung quoc ve so ca tu vong Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nêu 5 điều lưu ý trong phòng chống Covid-19
cap nhat dich covid 19 den toi ngay 253 tay ban nha vuot trung quoc ve so ca tu vong Cập nhật dịch Covid-19 ngày 24/3 trên toàn thế giới

Tây Ban Nha vượt Trung Quốc về số ca tử vong

Theo báo cáo ngày báo cáo ngày 25/3, sau khi ghi nhận thêm 738 trường hợp tử vong (tổng cộng 3.434 ca), Tây Ban Nha vượt Trung Quốc, trở thành nước có người chết vì Covid-19 nhiều thứ hai thế giới, sau Italy với 6.820 người chết.

cap nhat dich covid 19 den toi ngay 253 tay ban nha vuot trung quoc ve so ca tu vong
(Ảnh: AFP)

Tổng số ca nhiễm tại Tây Ban Nha cũng tăng thêm 20% so với một ngày trước, lên đến 47.610 ca.

Số ca tử vong đang gia tăng chóng mặt tại Tây Ban Nha khi nước này bước vào ngày thứ 11 của cuộc phong tỏa chưa từng có tiền lệ để khống chế virus. Lệnh phong tỏa, bắt đầu từ hôm 14/3 và ban đầu dự kiến kéo dài 2 tuần, nay đã được gia hạn đến ngày 11/4.

"Bóng ma" khủng hoảng bao trùm thế giới

Dịch Covid-19 làm suy thoái nền kinh tế thế giới, gây ra những thiệt hại nghiêm trọng: đầu tư quốc tế đang rời khỏi những thị trường với mới nổi, giá trị đồng tiền sụt giảm. Covid-19 cũng tạo ra mối đe dọa với thịnh vượng toàn cầu. Sự giảm tốc ở các quốc gia đang phát triển sẽ kéo theo sự giảm tốc toàn cầu.

Trên phạm vi toàn thế giới, Covid-19 đang đặt ra thách thức với các quốc gia đang phát triển cả về y tế lẫn kinh tế. Nhiều chính phủ chịu gánh nặng bởi những khoản nợ lớn, làm hạn chế khả năng giúp đỡ những người khó khăn.

cap nhat dich covid 19 den toi ngay 253 tay ban nha vuot trung quoc ve so ca tu vong
(Ảnh: Reuters)

Tình trạng gián đoạn hoạt động của ngành công nghiệp trên toàn thế giới đã cắt giảm mạnh nhu cầu đối với nguyên liệu, giáng đòn chí mạng vào các nhà sản xuất. Hầu hết các nhà kinh tế học đều cho rằng một cuộc suy thoái kinh tế toàn cầu đang chuẩn bị diễn ra.

Per Hammarlund, chiến lược gia tại ngân hàng đầu tư toàn cầu SEB Group, trụ sở ở Stockholm, Thụy Điển nhận định "Tình hình hiện nay sẽ tồi tệ ngang bằng, thậm chí tệ hơn cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu năm 2008 đối với những thị trường mới nổi. Thật nghiệt ngã".

Iran cấm đi lại và tụ tập dịp Tết Ba Tư

Với 2.077 ca tử vong vì Covid-19, ngày 25/3, Tổng thống Iran Hassan Rouhani tuyên bố người dân sẽ không được rời khỏi các thành phố nhân dịp năm mới truyền thống và việc tụ tập sẽ bị hạn chế trong ngày Sizdah Bedrail, một lễ hội trong dịp này khi mọi người thường tổ chức dã ngoại.

Trong bài phát biểu trên truyền hình nhà nước, ông Rouhani cho biết kế hoạch này rất nghiêm ngặt và tạo ra những khó khăn và hạn chế về đi lại. Vì vậy, những người đi du lịch phải trở về nhà nhanh hơn.

Thái tử Anh dương tính với virus corona chủng mới

Ngày 25/3, Cung điện Clarence (đại diện cho Thái tử Anh) đã ra thông báo rằng Thái tử Anh, Charles "vẫn có sức khỏe tốt mặc dù có triệu chứng nhẹ và đã làm việc tại nhà trong vài ngày qua như bình thường". Vợ của Thái tử, Camilla cũng đã được xét nghiệm và âm tính với nCoV. Hiện tại, hai người đang tự cách ly tại nhà ở Scotland.

cap nhat dich covid 19 den toi ngay 253 tay ban nha vuot trung quoc ve so ca tu vong

Theo thông tin từ Cung điện Clarence, hiện vẫn chưa thể xác định Thái tử lây virus từ ai vì ông đã tham gia nhiều sự kiện trong những tuần gần đây. Một nguồn tin hoàng gia giấu tên cho biết Thái tử làm xét nghiệm vào ngày 23/3, nhận kết quả vào 24/3 và được cho là nhiễm nCoV từ sau ngày 13/3.

Lần gần đây nhất Thái tử Charles gặp Nữ hoàng Elizabeth, 93 tuổi, là vào ngày 12/3. Cung điện Buckingham cho biết bà "vẫn có sức khỏe tốt và đang làm theo tất cả những lời tư vấn phù hợp". Nữ hoàng và Hoàng thân Philip, 98 tuổi, đã rời London đến Lâu đài Windsor ở Berkshire ngày 19/3.

Ngày 10/3, Thái tử Charles chủ trì hội nghị WaterAid tại Cung điện Clarence để thảo luận về tác động của biến đổi khí hậu. Sự kiện này có sự tham gia của Thân vương Monaco Albert II, 62 tuổi, người tuần trước trở thành nguyên thủ quốc gia đầu tiên nhiễm nCoV.

cap nhat dich covid 19 den toi ngay 253 tay ban nha vuot trung quoc ve so ca tu vong Dịch Covid-19: 4 nguồn lây nhiễm lớn tại Hà Nội

Theo nhận định của Chủ tịch UBND Thành phố Nguyễn Đức Chung, Hà Nội đang đứng trước nguy cơ an toàn ngày càng thu hẹp.

cap nhat dich covid 19 den toi ngay 253 tay ban nha vuot trung quoc ve so ca tu vong Tin tức trong ngày 25/3 mới nhất: Hà Nội hoàn thành bệnh viện dã chiến trong 7 ngày

Tin tức trong ngày 25/3 mới nhất có những tin đáng chú ý như sau: Hà Nội hoàn thành bệnh viện dã chiến trong 7 ngày, ...

cap nhat dich covid 19 den toi ngay 253 tay ban nha vuot trung quoc ve so ca tu vong Ấn Độ: Phong tỏa toàn quốc vì dịch Covid-19

Nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch Covid-19, Ấn Độ sẽ phong tỏa toàn quốc. Hiện, nước này ghi nhận hơn 500 ca dương tính ...

Khương Châu
Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Tin quốc tế ngày 13/9: NATO tăng cường phòng thủ; Liên hợp quốc thông qua tuyên bố hai nhà nước

Tin quốc tế ngày 13/9: NATO tăng cường phòng thủ; Liên hợp quốc thông qua tuyên bố hai nhà nước

NATO tăng cường phòng thủ sườn đông sau vụ Ba Lan bắn hạ UAV; Liên hợp quốc thông qua tuyên bố về giải pháp hai nhà nước cho xung đột Israel - Palestine... là tin quốc tế đáng chú ý ngày 13/9.
Tin quốc tế ngày 10/9: Israel tấn công lãnh đạo Hamas; Pháp có tân Thủ tướng 39 tuổi

Tin quốc tế ngày 10/9: Israel tấn công lãnh đạo Hamas; Pháp có tân Thủ tướng 39 tuổi

Israel tấn công lãnh đạo Hamas trên lãnh thổ Qatar; ông Trump thúc giục EU áp thuế 100% lên Trung Quốc, Ấn Độ; Pháp có tân Thủ tướng 39 tuổi... là tin quốc tế đáng chú ý ngày 10/9.
Tin quốc tế ngày 06/9: Thái Lan có thủ tướng mới; ông Zelensky kêu gọi Slovakia ngừng nhập dầu Nga

Tin quốc tế ngày 06/9: Thái Lan có thủ tướng mới; ông Zelensky kêu gọi Slovakia ngừng nhập dầu Nga

Ông Anutin Charnvirakul được bầu làm Thủ tướng thứ 32 của Thái Lan; Tổng thống Zelensky kêu gọi Slovakia ngừng nhập dầu Nga... là tin quốc tế đáng chú ý ngày 06/9.
Tòa án Mỹ bác thẩm quyền áp thuế của Tổng thống Donald Trump

Tòa án Mỹ bác thẩm quyền áp thuế của Tổng thống Donald Trump

Các thẩm phán khẳng định quyền áp thuế là “quyền lực cốt lõi của Quốc hội” và không thể bị tổng thống lạm dụng thông qua việc tuyên bố tình trạng khẩn cấp quốc gia.

Đọc nhiều

Đồng Nai trao 38 tỷ đồng hỗ trợ Đắk Lắk xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, hộ cận nghèo

Đồng Nai trao 38 tỷ đồng hỗ trợ Đắk Lắk xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, hộ cận nghèo

Ngày 16/9, Đoàn công tác Tỉnh ủy Đồng Nai đã trao 38 tỷ đồng hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, hộ cận nghèo tỉnh Đắk Lắk. Nguồn kinh phí hỗ trợ từ tỉnh Đồng Nai dành cho tỉnh Đắk Lắk là rất lớn và quý báu, đóng góp thiết thực vào Phong trào thi đua “Chung tay vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau”.
Tin quốc tế ngày 18/9: Xe tăng Israel bao vây thành phố Gaza; Thái Lan-Campuchia hợp tác trấn áp lừa đảo qua điện thoại

Tin quốc tế ngày 18/9: Xe tăng Israel bao vây thành phố Gaza; Thái Lan-Campuchia hợp tác trấn áp lừa đảo qua điện thoại

Xe tăng Israel bao vây thành phố Gaza trước chiến dịch trên bộ; Thái Lan-Campuchia hợp tác trấn áp lừa đảo qua điện thoại... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 18/9.
169 cán bộ, nhân viên chuẩn bị lên đường thực hiện nhiệm vụ tại Phái bộ Gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc

169 cán bộ, nhân viên chuẩn bị lên đường thực hiện nhiệm vụ tại Phái bộ Gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc

Ngày 16/9, Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam tổ chức lễ hứa quyết tâm với Bác, trước khi Đội Công binh số 4 lên đường nhận nhiệm vụ gìn giữ hòa bình tại Phái bộ Liên hợp quốc UNISFA (khu vực Abyei).
Đoàn Thanh niên Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam: Xây hoài bão, đồng lòng, tiên phong trong nhiệm kỳ mới

Đoàn Thanh niên Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam: Xây hoài bão, đồng lòng, tiên phong trong nhiệm kỳ mới

Ngày 16/9 tại Hà Nội, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã tổ chức Đại hội lần thứ IX, nhiệm kỳ 2025-2030 với chủ đề “Tự hào, vững tin theo Đảng, tuổi trẻ Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam xây hoài bão lớn, chung sức, đồng lòng, tiên phong, tiến mạnh trong kỷ nguyên vươn mình của dân tộc”.
Lữ đoàn 171 tặng quà các cháu là con ngư dân được nhận đỡ đầu

Lữ đoàn 171 tặng quà các cháu là con ngư dân được nhận đỡ đầu

Chiều 11/9, tại xã Phước Hải, thành phố Hồ Chí Minh, Lữ đoàn 171, Vùng 2 Hải quân đến thăm, tặng quà các cháu là con ngư dân được Lữ đoàn nhận đỡ đầu.
Khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho nhân dân ở xã Năm Căn, tỉnh Cà Mau

Khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho nhân dân ở xã Năm Căn, tỉnh Cà Mau

Trong 2 ngày 9-10/9/2025 tại xã Năm Căn, tỉnh Cà Mau, Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân phối hợp Trạm y tế xã Năm Căn tiến hành khám bệnh, tư vấn sức khoẻ và cấp thuốc miễn phí cho các đối tượng chính sách, người có công với cách mạng trên địa bàn đóng quân.
Rộn ràng lễ khai giảng ở Đặc khu Trường Sa

Rộn ràng lễ khai giảng ở Đặc khu Trường Sa

Hòa chung không khí khai giảng năm học 2025 – 2026 của cả nước, sáng 5/9, tiếng trống trường đã ngân vang trên các đảo Trường Sa, Song Tử Tây, Sinh Tồn và Đá Tây.
infographic khuyen cao ve chieu tro gia danh cong an de lua dao
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
infographic dau hieu nhan biet lu quet
so doanh nghiep thanh lap moi va quay tro lai hoat dong tang 265
infographic ky nang tranh bay lua dao du lich mua cao diem
infographics canh bao gia mao loi dung danh nghia mat tran to quoc de huy dong ung ho
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
Thời tiết hôm nay (18/9): Cả nước có mưa

Thời tiết hôm nay (18/9): Cả nước có mưa

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 18/9.
Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn

Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (10/9), khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An, cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ có mưa rào và dông cục bộ.
Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 01/8.
Đơn giản hóa thủ tục hành chính về kinh doanh dịch vụ việc làm và đưa người lao động đi làm việc nước ngoài

Đơn giản hóa thủ tục hành chính về kinh doanh dịch vụ việc làm và đưa người lao động đi làm việc nước ngoài

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình ký Quyết định số 2020/QĐ-TTg ngày 13/9/2025 việc phê duyệt Phương án cắt giảm, đơn giản hóa thủ tục hành chính liên quan đến hoạt động sản xuất, kinh doanh thuộc phạm vi quản lý của Bộ Nội vụ.
Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Sáng 19/7, bão số 3 (Wipha) đã vượt qua đảo Lu Dông (Philippines), tiến vào Biển Đông với cường độ ngày càng mạnh. Dự báo trong những ngày tới, bão có thể đạt cấp 12, giật cấp 14, gây mưa lớn, biển động dữ dội, nguy cơ cao xảy ra lốc xoáy, sạt lở. Cơ quan chức năng khuyến cáo người dân cần theo dõi sát các bản tin dự báo thời tiết, chủ động phòng tránh, chằng chống nhà cửa, không ra khơi và chuẩn bị các phương án ứng phó thiên tai phù hợp.
Những khuyến cáo người dân cần lưu ý để đảm bảo an toàn trước, trong và sau bão số 3

Những khuyến cáo người dân cần lưu ý để đảm bảo an toàn trước, trong và sau bão số 3

Sáng 20/7, cường độ bão số 3 (Wipha) mạnh lên đầu cấp 12 (118-133km/h), giật cấp 15. Dự báo trong hôm nay và những ngày tới, bão sẽ tiếp tục di chuyển theo hướng tây, sau chuyển tây tây nam hướng về phía nước ta với tốc độ 20-25km/h. Trước diễn biến của bão, Cục Quản lý đê điều và Phòng, chống thiên tai (Bộ Nông nghiệp và Môi trường) hướng dẫn kỹ năng ứng phó với bão số 3 và mưa lũ sau bão.
Phiên bản di động