Vụ việc xảy ra trong bối cảnh các cuộc biểu tình phản đối vụ binh biến đang diễn ra ở nhiều thành phố lớn khắp Myanmar.
Myanmar bắt giữ cố vấn kinh tế đặc biệt của bà Suu Kyi Myanmar bắt giữ cố vấn kinh tế đặc biệt của bà Suu Kyi
Trợ lý thân cận của bà Aung San Suu Kyi bị bắt lúc nửa đêm tại nhà con gái Trợ lý thân cận của bà Aung San Suu Kyi bị bắt lúc nửa đêm tại nhà con gái

Reuters đưa tin cảnh sát Myanmar đã đột kích trụ sở đảng Liên minh Quốc gia vì Dân chủ của bà Aung San Suu Kyi ở thành phố Yangon trước vụ binh biến hôm 1/2.

Hai nghị sĩ của NLD cho biết, hàng chục cảnh sát đã sử dụng vũ lực để đột kích trụ sở đảng này ở Yangon ngay sau khi trời tối.

Cảnh sát sử dụng vũ lực đột kích trụ sở đảng của bà Aung San Suu Kyi khi trời vừa tối
Bà Aung San Suu Kyi. Ảnh: ST

Vụ đột kích trụ sở của NLD diễn ra không lâu sau khi truyền thông nhà nước Myanmar đưa tin một số cảnh sát bị thương khi tìm cách giải tán các cuộc biểu tình. Đây là lần đầu tiên truyền thông nhà nước thừa nhận các cuộc biểu tình đang diễn ra.

Liên quan vụ chính biến, kênh truyền hình MRTV đưa tin một xe tải của cảnh sát đã bị người biểu tình tấn công ở thành phố Mandalay, một trong ba thành phố lớn nhất Myanmar. MRTV đăng tải hình ảnh hiện trường sau vụ việc, trong đó một cảnh sát được miêu tả là bị thương khi đang thực thi pháp luật.

Trong khi đó, Reuters đưa tin một phụ nữ đang trong tình trạng nguy kịch do trúng đạn vào đầu trong cuộc biểu tình ở thủ đô Naypyitaw ngày 9/2.

Ảnh chụp X-quang cho thấy viên đạn nằm trong đầu của người phụ nữ. Người này được đánh giá là khó qua khỏi, một bác sĩ giấu tên cho biết.

Bà Aung San Suu Kyi có thể lãnh án 3 năm tù Bà Aung San Suu Kyi có thể lãnh án 3 năm tù
Cố vấn Aung San Suu Kyi và Tổng thống Myanmar bị bắt giữ, quân đội được triển khai dày đặc Cố vấn Aung San Suu Kyi và Tổng thống Myanmar bị bắt giữ, quân đội được triển khai dày đặc
In bài viết

Truyền hình