Hiện Reuters không thể liên lạc được với ông Turnell, trong khi đó, tại Myanmar, kết nối Internet đang bị gián đoạn ở quy mô quốc gia.
Trợ lý thân cận của bà Aung San Suu Kyi bị bắt lúc nửa đêm tại nhà con gái Trợ lý thân cận của bà Aung San Suu Kyi bị bắt lúc nửa đêm tại nhà con gái
Bà Aung San Suu Kyi có thể lãnh án 3 năm tù Bà Aung San Suu Kyi có thể lãnh án 3 năm tù
Myanmar bắt giữ cố vấn kinh tế đặc biệt của bà Suu Kyi
Cố vấn kinh tế của bà Aung San Suu Kyi đã bị bắt. Ảnh: Wilson Center

Sean Turnell, cố vấn kinh tế người Australia của bà Aung San Suu Kyi ngày 6/2 cho biết ông đang bị giam giữ, chỉ vài ngày sau cuộc đảo chính quân sự tại Myanmar.

"Có thể mọi người sớm đoán được điều này, nhưng tôi đang bị giam giữ. Tôi bị buộc một tội gì đó, dù tôi không rõ đó là gì. Tôi khỏe và ổn, và tôi không phạm tội gì cả", cố vấn của bà Aung San Suu Kyi nói trong một tin nhắn gửi đến Reuters.

Hiện Reuters không thể liên lạc được với ông Turnell.

Theo Reuters, chính quyền quân sự Myanmar đã cố gắng ngăn chặn bất đồng bằng cách tạm thời chặn Facebook và phong tỏa Twitter cũng như Instagram trong ngày 6/2. Song, điều này càng khiến phong trào phản đối gia tăng trong người dân.

Theo những gì được truyền thông thu thập, ông Turnell là giáo sư kinh tế tại Đại học Macquarie của Sydney, Australia. Ông đã sinh sống tại thủ đô Naypyitaw, Myanmar từ cuối năm 2017 và bắt đầu làm cố vấn kinh tế đặc biệt cho nhà lãnh đạo Suu Kyi từ đó.

Cố vấn Aung San Suu Kyi và Tổng thống Myanmar bị bắt giữ, quân đội được triển khai dày đặc Cố vấn Aung San Suu Kyi và Tổng thống Myanmar bị bắt giữ, quân đội được triển khai dày đặc
Tổng thống đắc cử Joe Biden đề xuất gói kích thích kinh tế lên đến 1,9 nghìn tỷ USD Tổng thống đắc cử Joe Biden đề xuất gói kích thích kinh tế lên đến 1,9 nghìn tỷ USD
In bài viết

Truyền hình