Ngày 6/8, quân đội Mỹ thông báo họ sẽ giữ lại các địa điểm đóng quân tại Đức và Bỉ vốn đã được dự kiến bàn giao.
Mỹ bất ngờ huy động chiến cơ tàng hình F-117A  tham gia hoạt động đặc biệt Mỹ bất ngờ huy động chiến cơ tàng hình F-117A tham gia hoạt động đặc biệt
Ukraine bức xúc vì bị cả Mỹ lẫn Đức 'ngó lơ' Ukraine bức xúc vì bị cả Mỹ lẫn Đức 'ngó lơ'
Mỹ bất ngờ hủy bàn giao các căn cứ ở Bỉ và Đức
Bên trong một căn cứ của Mỹ tại Đức. Nguồn: ARB

Mỹ vừa thông báo hủy kế hoạch bàn giao các căn cứ ở Bỉ và Đức bởi lý do nhu cầu phòng thủ "ngày càng tăng" trong khu vực.

Cụ thể, thông báo nhấn mạnh việc Tổng thống Mỹ Joe Biden đảo ngược kế hoạch của người tiền nhiệm Donald Trump cắt giảm số lượng binh sĩ Mỹ ở châu Âu và chuyển một số căn cứ ra khỏi Đức.

"Việc đảo ngược các kế hoạch rời khỏi các địa điểm này, vốn đã được vạch ra vài năm trước, là do những nhu cầu ngày càng tăng tại châu Âu" - Thông báo có đoạn.

Mỹ cho biết, nước này sẽ không bàn giao cho nước sở tại các căn cứ tại Ansbach, Kaiserslautern, Mannheim Pirmasens, Stuttgart và Wiesbaden thuộc Đức và ở Caserne Daumerie gần Chievres thuộc Bỉ. Các địa điểm này bao gồm nhà ở, cơ sở hỗ trợ, một căn cứ chứa hàng trăm xe thiết giáp, một nhà kho và các văn phòng hành chính.

Được biết, trước đó, hồi tháng 7/2020, Tổng thống Mỹ tiền nhiệm Donald Trump từng tuyên bố, nước này sẽ đưa gần 12.000 trong tổng số gần 35.000 binh sĩ Mỹ đồn trú tại Đứ, về nước hoặc tại triển khai tại những nơi khác ở châu Âu.

Điều này đồng nghĩa, chính quyền đương nhiệm đã đảo ngược kế hoạch của ông Trump.

Video: Căn cứ không quân Mỹ bị tấn công bằng rocket Video: Căn cứ không quân Mỹ bị tấn công bằng rocket
Nga hy vọng Mỹ sẽ từ bỏ các cáo buộc vô căn cứ Nga hy vọng Mỹ sẽ từ bỏ các cáo buộc vô căn cứ
In bài viết

Truyền hình