Thời điểm đó, binh sĩ đóng quân ở Ain al-Assad được đặt trong tình trạng báo động, lực lượng Mỹ nhanh chóng phong tỏa các con đường dẫn đến căn cứ.
Tiêm kích Tu-22M3 Nga lần đầu tới căn cứ Khmeimim ở Syria Tiêm kích Tu-22M3 Nga lần đầu tới căn cứ Khmeimim ở Syria
Căn cứ không quân Mỹ tại Iraq bị tấn công bằng pháo phản lực Căn cứ không quân Mỹ tại Iraq bị tấn công bằng pháo phản lực

Kênh Telegram News Sabereen của Iraq cho biết, vụ việc xảy ra vào lúc 1 giờ 35 phút ngày 6-6 (theo giờ địa phương).

Theo thông báo của Trung tâm Thông tin Iraq, căn cứ Ain al-Assad "đối đầu với 2 UAV" trên bầu trời phía Tây Iraq và đã bắn hạ chúng.

Thời điểm đó, binh sĩ đóng quân ở Ain al-Assad được đặt trong tình trạng báo động, lực lượng Mỹ nhanh chóng phong tỏa các con đường dẫn đến căn cứ.

Căn cứ quân sự Mỹ ở Iraq bị tấn công
Quân đội Iraq cho biết hệ thống phòng thủ C-RAM của quân đội Mỹ được kích hoạt để bắn hạ các UAV trên bầu trời căn cứ Ain al-Assad. Ảnh: Mehr News

Hiện tại chưa rõ thiệt hại và chưa bên nào đứng ra nhận trách nhiệm trong vụ tập kích bất thành này.

Được biết, vụ việc xảy ra một tháng sau khi một căn cứ tương tự ở Iraq trở thành mục tiêu tấn công của UAV có vũ trang.

Liên quan diễn biến, vài giờ trước khi lực lượng Mỹ hạ 2 UAV, Đại tá Wayne Marotto – người phát ngôn của liên minh quân sự do Mỹ dẫn đầu tại Iraq - cho biết một quả rocket bị đánh chặn trên bầu trời sân bay Baghdad và không xảy ra thương vong hay thiệt hại.

Căn cứ Ain al-Assad là một trong những căn cứ quân sự lớn và lâu đời ở Iraq có binh sĩ Mỹ đồn trú. Căn cứ này nằm ở tỉnh Anbar, cách thủ đô Baghdad khoảng 160 km về phía Tây, nơi được xem là "lãnh địa" của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng từ năm 2014 đến năm 2017.

Cuối năm 2017, Iraq tuyên bố chiến thắng trong chiến dịch chống IS nhưng Mỹ vẫn tiếp tục duy trì lực lượng quân sự tại nước này.

Kể từ đầu năm tới nay, các cơ sở và tài sản của Mỹ tại Iraq trở thành mục tiêu trong 39 vụ tấn công, phần lớn là các vụ đánh bom nhằm vào đoàn xe hậu cần và 14 vụ tập kích rocket. Mục đích được cho là gây áp lực buộc Washington phải rút toàn bộ lực lượng.

Hai giếng dầu tại Bai Hassan của Iraq lại bị tấn công Hai giếng dầu tại Bai Hassan của Iraq lại bị tấn công
Căn cứ không quân Balad tiếp tục bị dội rocket, lực lượng tấn công vẫn là ẩn số Căn cứ không quân Balad tiếp tục bị dội rocket, lực lượng tấn công vẫn là ẩn số
In bài viết

Truyền hình