Bộ trưởng Quốc phòng Diego Molano gọi vụ đánh bom bằng xe hơi này là một "hành động khủng bố thấp hèn".
Căn cứ quân sự Mỹ ở Iraq bị tấn công Căn cứ quân sự Mỹ ở Iraq bị tấn công
Lý do thực sự khiến Pakistan cân nhắc khả năng cho Mỹ mở căn cứ quân sự Lý do thực sự khiến Pakistan cân nhắc khả năng cho Mỹ mở căn cứ quân sự

Nguồn: Colombia EL TEMPO

Bộ trưởng Quốc phòng Colombia xác nhận, hai vụ nổ lớn do xe bom gây ra đã làm rung chuyển một căn cứ quân sự và khiến 36 người bị thương ở thành phố Cucuta của Colombia.

Ông Molano nói các vụ nổ đã tấn công một căn cứ của Lữ đoàn 30 thuộc Quân đội Quốc gia vào chiều 15-6, khiến 36 người bị thương. Đồng thời cho biết, 2 người đàn ông trong chiếc xe bán tải Toyota màu trắng đã lái xe vào căn cứ sau khi tự xưng là quan chức, dường như đã gây ra vụ nổ sau đó.

Bộ trưởng Nội vụ Daniel Palacios cũng gọi vụ việc này là một "vụ tấn công khủng bố hèn nhát" trong một bài đăng trực tuyến.

Theo các nguồn tin quân sự được Reuters trích dẫn, cả dân thường và quân nhân đều bị thương, mặc dù họ không nói rõ con số.

Mặc dù chưa có nhóm nào tuyên bố về vụ đánh bom nhưng Bộ trưởng Quốc phòng cho biết nhóm phiến quân Quân đội Giải phóng Quốc gia (ELN) có thể phải chịu trách nhiệm, đồng thời nói thêm rằng đó là phỏng đoán ban đầu của chính phủ.

Ông cho biết "những người bất đồng chính kiến" với Lực lượng Vũ trang Cách mạng Colombia (FARC) cũng đang bị tình nghi, mặc dù không có nghi phạm nào được xác định.

Thành phố Cucuta có khoảng 700.000 dân nằm ở biên giới với Venezuela. Cucuta từng là trung tâm của những người đào tẩu Venezuela chống đối Tổng thống Nicolas Maduro, trong khi khu vực biên giới ở tỉnh Norte de Santander cũng chứng kiến ​​bạo lực khi các nhóm tội phạm tranh giành các tuyến đường buôn người.

Quả bom thời Thế chiến II bất ngờ phát nổ tại quần đảo Solomon Quả bom thời Thế chiến II bất ngờ phát nổ tại quần đảo Solomon
Rocket lại nã thẳng vào căn cứ quân sự của liên quân tại Iraq Rocket lại nã thẳng vào căn cứ quân sự của liên quân tại Iraq
In bài viết

Truyền hình