Làm bánh trung thu không cần lò nướng: Làm bánh trung thu rau câu đơn giản nhưng ăn là ghiền
Làm bánh trung thu không cần lò nướng: Bánh trung thu dẻo ngũ sắc cực đẹp mắt với cách làm siêu nhanh |
Làm bánh trung thu không cần lò nướng: Biến tấu với bánh dẻo nhân lá dứa thơm ngon lại đậm vị |
Nguyên liệu cần có
– 20g bột rau câu
– 200g đường
– 250ml nước cốt dừa
– 400ml sữa tươi có đường
– 600g thịt bơ chín
Bánh trung thu từ bột rau câu cho vị thanh mát khá lạ. Ảnh minh họa |
Các bước thực hiện
Bước 1: Pha bột làm nhân
Cho 1/3 bột rau câu + 1/3 lượng đường vào một chiếc nồi nhỏ, dùng đũa khuấy đều hỗn hợp, rồi cho nước cốt dừa vào, khuấy đều lần nữa rồi đun sôi rồi tắt bếp. Nhanh tay đổ hỗn hợp ra khuôn cho thạch đông lại.
Bước 2: Làm phần vỏ bánh
Trong lúc chờ đợi rau câu đông lại, bạn tiến hành làm phần nhân để tiết kiệm thời gian. Cho toàn bộ phần thịt bơ và 2/3 lượng sữa tươi vào máy xay, xay nhuyễn.
Tiếp tục cho lượng bột thạch + đường + sữa tươi còn lại vào nồi cùng với hỗn hợp bơ ở trên, khuấy đều rồi lại đun sôi và tắt bếp.
Múc hỗn hợp này vào khuôn bánh trung thu. Nhưng chỉ cho vào đến 1/3 khuôn, sau đó cho một ít nhân cốt dừa vào, rồi lại đổ hỗn hợp bơ lên cho đầy khuôn. Nhanh tay làm hết nguyên liệu, đợi khi thạch đông cứng lại rồi thì tách ra khỏi khuôn và sử dụng.
Để thưởng thức món bánh này ngon nhất, hãy cho bánh vào ngăn mát tủ lạnh, bánh sẽ dậy vị chuẩn hơn.
Làm bánh trung thu không cần lò nướng: Làm bánh bằng nồi cơm điện siêu ngon mà rất đơn giản |
Cách làm bánh trung thu không cần lò nướng: Làm bánh bằng nồi gang đơn giản mà vẫn thơm ngon khó cưỡng |