Cách làm bánh trung thu bằng nồi chiên không dầu đơn giản nhất
Cách làm bánh Trung thu dẻo đơn giản nhất nhưng vẫn ngon đúng điệu |
Combo bánh trung thu đang ưu đãi tại Hội An Mooncake |
Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm bánh trung thu bằng nồi chiên không dầu
Làm bánh trung thu bằng nồi chiên không dầu, nguyên liệu các bạn cần chuẩn bị cũng không khác gì so với cách làm bánh trung thu thông thường. Điều khác biệt ở đây là ở khâu nướng bánh, thay vì nướng bánh bằng lò nướng thì bây giờ dụng cụ nướng của chúng ta là một chiếc nồi chiên.
Cách làm bánh trung thu bằng nồi chiên không dầu đơn giản nhất |
Cùng Thời Đại xem qua cách nướng bánh trung thu đậu xanh bằng nồi chiên không dầu nhé.
Nguyên liệu làm nhân bánh
200gr đậu xanh đã bỏ vỏ.
30gr bột bánh dẻo.
150gr đường trắng.
50gr mạch nha.
50gr dầu ăn.
Nguyên liệu chuẩn bị cho vỏ bánh
300gr bột mì.
5gr mật ong.
1 - 2 lòng đỏ trứng gà.
15gr bơ đậu phộng.
210gr nước đường bánh nướng.
40gr dầu thực vật.
Nguyên liệu để phết mặt bánh
1 lòng đỏ trứng gà.
1 chút sữa tươi.
1/2 thìa nước đường bánh nướng.
1 chút dầu ăn.
Cách làm nhân bánh và vỏ bánh
Cách làm nhân bánh
Đậu xanh đem ngâm trong nước ấm trong vòng 2 tiếng để đậu nở mềm nhanh chín hơn. Sau khi ngâm xong, bạn rửa qua rồi đem đổ đậu vào nồi sạch, thêm nước ngập mặt đậu và nấu chín.
Cho phần đậu đã nấu chín vào máy xay sinh tố để xay nhuyễn. Sau khi xay xong, bạn cho ra một chiếc chảo chống dính rồi bắt đầu sên đậu. Có thể thêm chút đường rồi đảo liên tục để đường tan hết.
Hòa bột bánh dẻo cùng dầu ăn rồi cho vào nhân đậu. Tiếp tục sên cho tới khi hỗn hợp trở nên dẻo hơn, quyện hơn và không bén thì bạn cho thêm mạch nha vào, sên thêm khoảng vài phút khi thấy nhân đậu nắm được thành từng viên là được.
Khi phần đậu xanh nguội, đem vo thành từng viên tròn rồi bọc kín và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. Với nhân bánh nướng bạn cần chú ý tỉ lệ vỏ và nhân bánh để khi ép khuôn và nướng vỏ bánh không bị vỡ. Nếu bánh có trọng lượng 150gr thì nhân thích hợp là 100gr/cái.
bánh ra khỏi khuôn, làm lần lượt cho đến hết.
Cách làm vỏ bánh
Bước 1: Cho lòng đỏ trứng gà, dầu ăn, bơ đậu phộng, mật ong và nước đường vào bát tô trộn đều. Sau đó ủ hỗn hợp này trong 2 tiếng.
Bước 2: Sau khi ủ xong, cho bột mì vào hỗn hợp và nhào kỹ. Sau đó, bọc kín bột trong khoảng 30 phút để bột nghỉ.
Bước 3: Chia bột thành từng viên nhỏ, bằng ½ viên nhân bánh.
Nặn bánh
Bước 1: Cán thật mỏng bột vỏ bánh rồi đặt nhân bánh vào giữa sao cho nhân không bị hở ra ngoài.
Bước 2: Quét một lớp dầu ăn mỏng vào lòng khuôn rồi cho phần bánh vừa nặn bên trên vào, dùng dụng cụ ép chặt trong 8 giây để bánh chắc chắn rồi nhẹ nhàng lấy bánh ra khỏi khuôn. Tiến hành lần lượt với phần còn lại.
Cách nướng bánh trung thu bằng nồi chiên không dầu
Làm nóng nồi chiên không dầu ở 180ºC trong vòng 10 phút rồi xếp bánh vào, nướng lần 1 ở nhiệt độ 150ºC trong 5 phút thì lấy ra, để bánh nguội.
Khi bánh nướng đã nguội, tiếp tục phết hỗn hợp lòng đỏ trứng gà + nước đường bánh nướng + sữa tươi + dầu ăn lên mặt bánh rồi đem nướng tiếp lần 2 ở 140ºC trong vòng 4 phút, thấy bánh chuyển màu xém vàng thì lại lấy ra, để nguội rồi lại quét hỗn hợp lên.
Lần 3, bạn nướng bánh ở nhiệt độ 140ºC thêm 5 phút nữa là được. Khi lấy bánh ra, lớp vỏ bánh sẽ hơi cứng nhưng khi nguội, bánh xuống dầu là sẽ trở nên mềm hơn.
Trên đây là cách làm bánh trung thu bằng nồi chiên không dầu. Ngoài nhân đậu xanh, bạn có thể làm nhân đậu đỏ, nhân thập cẩm tùy theo khẩu vị của mình. Chúc bạn thành công với những chiếc bánh trung thu ngon và đẹp mắt.
Trung thu đến sớm với mẻ bánh hoa nổi từ food blogger Tô Hưng Giang |
Bánh trung thu cao cấp nhập hàng chục tấn nhân từ Trung Quốc |
Bánh Trung thu: Hàng chục tấn nhân giá rẻ nhập khẩu từ Trung Quốc |