Với Food Blogger Tô Hưng Giang, Tết Trung thu năm nay có lẽ đặc biệt hơn khi làm thành công mẻ bánh hoa nổi và được nhiều chị em hưởng ứng học theo.
5 địa điểm chơi Trung thu 2019 ở TP.HCM lý tưởng nhất 6 địa điểm chơi Trung thu 2019 ở Hà Nội thú vị nhất Phố Phùng Hưng - điểm chụp ảnh Trung thu đẹp lung linh cho giới trẻ

Chị Tô Hưng Giang - bà mẹ hai con sở hữu hàng nghìn công thức nấu ăn ngon được mọi người ưu ái gọi là food blogger tài năng. Trang cá nhân của chị thực sự như một cẩm nang ẩm thực, nếu muốn tìm nấu món gì, ắt sẽ có công thức món đó, từ món truyền thống đến hiện đại, đơn giản hay phức tạp, món ăn vặt hay món chính. Thường xuyên gây "bão" mạng xã hội bởi những món ăn hấp dẫn, Tết Trung thu năm nay, food blogger Tô Hưng Giang lại truyền cảm hứng tự làm bánh cho các chị em với bánh trung thu hoa nổi đẹp đến mức chỉ muốn ngắm và không nỡ ăn.

trung thu den som voi me banh hoa noi tu food blogger to hung giang
Food blogger Tô Hưng Giang lại gây "bão" mạng xã hội với mẻ bánh trung thu hoa nổi.
trung thu den som voi me banh hoa noi tu food blogger to hung giang
trung thu den som voi me banh hoa noi tu food blogger to hung giang

Chị Hưng Giang cho biết bánh trung thu hoa nổi tuy đẹp nhưng để làm thành công được một chiếc mất khá nhiều công sức. Người làm bánh phải có sự kiên nhẫn và khéo léo, chăm chút vào từng chi tiết như cánh hoa, chiếc lá rồi ghép chúng lại với nhau sao trông thật hài hoà. Khi nướng bánh phải căn thời gian thật chính xác để chiếc bánh ra lò không những ngon miệng mà còn phải đảm bảo độ chuẩn về màu sắc. Thông thường làm được ra một mẻ bánh hoa nổi ưng ý tốn nhiều thời gian hơn so với làm bánh truyền thống, thường mất 4-5 tiếng để hoàn thành.

trung thu den som voi me banh hoa noi tu food blogger to hung giang
Cận cảnh những chiếc bánh trung thu hoa nổi "đẹp đến từng chi tiết".
trung thu den som voi me banh hoa noi tu food blogger to hung giang
trung thu den som voi me banh hoa noi tu food blogger to hung giang

Là người luôn truyền cảm hứng cho các chị em trong việc nấu ăn, làm bánh, chị Tô Hưng Giang cho biết vài năm gần đây, chị thường tự làm bánh trung thu. "Được tự chọn nguyên liệu, kết hợp các vị với nhau, vừa ngon lại vừa đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Nhưng niềm vui lớn hơn cả khi tự làm bánh trung thu có lẽ là vẫn giữ được không khí trung thu truyền thống cho gia đình, đặc biệt là các con".

Giống như nhiều gia đình khác ở Hà Nội, vào dịp Tết Trung thu, chị Giang cũng chuẩn bị chu đáo cho mâm cỗ cúng rằm. Tết Trung thu xưa và nay ở gia đình chị đều giữ được sự háo hức nhất định, đặc biệt với những mẻ bánh nướng, bánh dẻo đẹp mắt và độc đáo do chính tay chị làm.

"Tết Trung thu là tết của trẻ con nhưng đó cũng là dịp để gia đình quây quần bên nhau. Nhiều người thường nghĩ trung thu ngày nay không còn vui như xưa. Nhưng mình nghĩ ý nghĩa sum họp khi mỗi mùa trung thu về vẫn được các gia đình gìn giữ. Không khí rộn ràng, náo nhiệt ở các con phố hay 'phong trào' tự làm bánh trung thu rầm rộ của các chị em đủ để chứng minh ý nghĩa của Tết trung thu chưa bao giờ mất đi. Với người Việt, Tết Trung thu là thêm một dịp để các gia đình ở bên nhau và cùng nhau chia sẻ những giây phút hạnh phúc đầm ấm", chị Hưng Giang chia sẻ.

Xem thêm:

trung thu den som voi me banh hoa noi tu food blogger to hung giang 5 địa điểm chơi Trung thu 2019 ở TP.HCM lý tưởng nhất

Tết Trung thu 2019 ở TP HCM có nhiều hoạt động hấp dẫn và thú vị. Mời tham khảo 5 địa điểm chơi Trung thu ...

trung thu den som voi me banh hoa noi tu food blogger to hung giang 6 địa điểm chơi Trung thu 2019 ở Hà Nội thú vị nhất

Tết Trung thu 2019 đang đến rất gần, nếu bạn có ý định đi chơi cùng gia đình và bạn bè, đừng bỏ qua những ...

trung thu den som voi me banh hoa noi tu food blogger to hung giang Phố Phùng Hưng - điểm chụp ảnh Trung thu đẹp lung linh cho giới trẻ

Nếu bạn đang phân vân chưa biết chụp ảnh Trung thu ở đâu đẹp, mời đến ngay phố Phùng Hưng (Hà Nội) để có những ...

trung thu den som voi me banh hoa noi tu food blogger to hung giang Ảnh quý về Tết Trung thu xưa ở Hà Nội những năm đầu thế kỷ 20

Tết Trung thu xưa ở Hà Nội được gợi lại trong loạt ảnh quý về những cửa hiệu bán đồ chơi trung thu những năm ...

In bài viết

Truyền hình