Trang chủ Nhân quyền - Góc nhìn thời đại
12:48 | 19/07/2025 GMT+7

Cà Mau quyết tâm hoàn thành hỗ trợ nhà ở cho người có công trước 24/7

aa
Tỉnh Cà Mau đang nỗ lực đẩy nhanh tiến độ xóa nhà tạm, nhà dột nát, ưu tiên hoàn thành hỗ trợ nhà ở cho người có công và gia đình liệt sĩ trước ngày 24/7/2025. Các cấp ủy, chính quyền và lực lượng chức năng cũng được chỉ đạo tăng cường tuyên truyền, vận động, hỗ trợ xây dựng và sửa chữa nhà, đảm bảo không bỏ sót đối tượng và sử dụng hiệu quả nguồn kinh phí.
Xây dựng ý tưởng bảo tồn rừng ngập mặn và sinh kế bền vững giai đoạn tiếp theo tại Cà Mau
Cà Mau vận hành hiệu quả chính quyền hai cấp, kiến tạo nền hành chính hiện đại, minh bạch

UBND tỉnh Cà Mau vừa có báo cáo việc thực hiện công tác xóa nhà tạm, nhà dột nát trên địa bàn tỉnh Cà Mau (sau sáp nhập), với kết quả hoàn thành 100% chỉ tiêu đề ra, vượt kế hoạch gần 5 tháng so với yêu cầu của Trung ương. Tỉnh Bạc Liêu (cũ) cũng đang đẩy nhanh tiến độ thực hiện các chương trình nhà ở, phấn đấu hoàn thành trước thời hạn đặt ra.

Theo báo cáo rà soát, đến ngày 17/6/2025, tỉnh Cà Mau (cũ) đã hoàn thành chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát và tổng kết vào ngày 18/6/2025, với 4.400 căn nhà được xây mới, sửa chữa, đạt 100% mục tiêu đề án, vượt tiến độ so với kế hoạch của tỉnh gần 3 tháng, sớm hơn so với kế hoạch của Trung ương gần 5 tháng, với tổng kinh phí thực hiện là 235,89 tỷ đồng. Thành công nói trên minh chứng rõ nét cho sự chỉ đạo quyết liệt, sự đồng lòng của hệ thống chính trị và sự chung tay của toàn xã hội trong hành trình “không để ai bị bỏ lại phía sau” trên địa bàn tỉnh.

Cà Mau quyết tâm hoàn thành hỗ trợ nhà ở cho người có công trước 24/7
Quang cảnh Hội nghị tổng kết Chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát trên địa bàn tỉnh Cà Mau ngày 18/6. (Ảnh: CTV

Tại tỉnh Bạc Liêu (cũ), công tác hỗ trợ nhà ở cho đồng bào dân tộc thiểu số và hộ nghèo, cận nghèo đang được triển khai mạnh mẽ. Riêng trong năm 2025, tỉnh đã hoàn thành 176 căn nhà cho hộ nghèo đồng bào dân tộc thiểu số theo Chương trình mục tiêu Quốc gia. Với Chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát cho hộ nghèo và cận nghèo, tổng số nhà được phê duyệt hỗ trợ là 2.808 căn (gồm 2.439 căn xây mới và 369 căn sửa chữa); tính đến ngày 17/7 đã hoàn thành hơn 2.300 căn. Riêng đối với hỗ trợ xây dựng và sửa chữa nhà ở cho người có công với cách mạng, thân nhân liệt sĩ trên địa bàn các xã, phường thuộc tỉnh Bạc Liêu (cũ) theo Đề án xóa nhà tạm, nhà dột nát được phê duyệt là 2.558 hộ (trong đó, xây dựng mới là 1.073, sửa chữa là 1.485 căn); hiện đã khởi công và hoàn thành 2.405 căn; còn 153 căn chưa khởi công (trong đó, có 61 căn xây dựng mới, còn lại 92 căn sửa chữa, qua rà soát các chủ hộ không đồng ý nhận hỗ trợ). Nguyên nhân các hộ không nhận hỗ trợ là do không có nhu cầu sửa chữa.

Cà Mau quyết tâm hoàn thành hỗ trợ nhà ở cho người có công trước 24/7
Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Cà Mau Nguyễn Hồ Hải (thứ 6, từ phải sang) và Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Phạm Thành Ngại (thứ 6, từ trái sang), trao quà sinh kế cho các hộ gia đình nghèo, có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh tại Hội nghị tổng kết Chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát trên địa bàn tỉnh Cà Mau ngày 18/6. (Ảnh: CTV).

Theo UBND tỉnh Cà Mau, một trong những khó khăn lớn trong quá trình triển khai là thời điểm thực hiện trùng với giai đoạn sắp xếp lại bộ máy chính quyền địa phương. Bên cạnh đó, Trung ương chưa phân bổ kịp nguồn vốn hỗ trợ xây nhà cho người có công với cách mạng, thân nhân liệt sĩ thuộc đối tượng thụ hưởng chương trình, khiến địa phương phải tạm ứng ngân sách để triển khai. Việc cập nhật số liệu còn chậm, thiếu đồng bộ tại một số địa phương cũng gây ảnh hưởng đến công tác tổng hợp và điều hành. Mặc dù vậy, với sự lãnh đạo sát sao của Trung ương, Chính phủ, cùng sự đồng thuận cao từ cấp ủy, chính quyền và người dân, hai tỉnh đã huy động hiệu quả các nguồn lực, trong đó có sự đóng góp thiết thực từ các mạnh thường quân, tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh.

Mới đây, tại buổi làm việc với Đoàn công tác kiểm tra tình hình xóa nhà tạm, nhà dột nát tại địa bàn các xã, phường tỉnh Cà Mau, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Ban Chỉ đạo triển khai xóa nhà tạm, nhà dột nát trên địa bàn tỉnh Cà Mau Nguyễn Hồ Hải khẳng định: Chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát là chủ trương lớn của Đảng và Nhà nước, mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, hợp ý Đảng lòng dân, phát huy truyền thống tốt đẹp của dân tộc, tương thân, tương ái, yêu thương, đùm bọc, không để ai bị bỏ lại phía sau trong tiến trình hội nhập và phát triển của đất nước; đồng thời, thể hiện sự quan tâm, chăm lo, tri ân của Đảng, Nhà nước trước những đóng góp xương máu, những hy sinh không gì có thể bù đắp được đối với người có công, thân nhân liệt sĩ.

Cà Mau quyết tâm hoàn thành hỗ trợ nhà ở cho người có công trước 24/7
Chủ tịch HĐND tỉnh Cà Mau Phạm Văn Thiều - chủ trì cuộc họp trực tiếp kết hợp trực tuyến với 25 xã, phường thuộc tỉnh Bạc Liêu (cũ) liên quan đến chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát trên địa bàn tỉnh Cà Mau ngày 14/7 vừa qua. (Ảnh: CTV)

Để tiếp tục triển khai thực hiện hoàn thành Chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát trên địa bàn tỉnh theo tiến độ, Bí thư Tỉnh ủy Cà Mau đề nghị các cấp ủy, cơ quan, đơn vị liên quan tập trung tăng cường công tác tuyên truyền nhằm thể hiện quyết tâm của cả hệ thống chính trị của tỉnh trong việc chăm lo cho thân nhân các hộ gia đình chính sách, người có công với cách mạng nhân kỷ niệm 78 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2025).

Các lực lượng (công an, quân sự, thanh niên, cựu chiến binh...) phải tiên phong, gương mẫu, bằng những hành động thiết thực, cụ thể hỗ trợ cho các đối tượng được hỗ trợ từ Chương trình, đặc biệt là đối với đối tượng người có công với cách mạng hoàn thành căn nhà nhằm giảm thiểu thấp nhất chi phí, rút ngắn thời gian hoàn thành.

Đối với các xã, phường chưa hoàn thành, Bí thư Tỉnh ủy Cà Mau đề nghị các xã, phường tập trung cao độ để thực hiện hoàn thành chương trình đạt kết quả cao nhất, tuyệt đối không để trường hợp hộ thân nhân liệt sĩ, gia đình người có công với cách mạng mà không có đất để xây dựng nhà; phấn đấu hỗ trợ nhà cho đối tượng người có công (xây dựng hoàn thành hoặc khởi công) hoàn thành trước 24/7/2025, hỗ trợ các đối tượng khác thuộc Chương trình hoàn thành trước ngày 20/8/2025.

* Trước đó, ngày 14/7, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Cà Mau Phạm Văn Thiều cũng đã chủ trì cuộc họp trực tiếp kết hợp trực tuyến với 25 xã, phường thuộc tỉnh Bạc Liêu (cũ) liên quan đến chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát trên địa bàn tỉnh Cà Mau.

Tại buổi làm việc, ông Phạm Gia Thiều yêu cầu các địa phương phải chịu trách nhiệm rà soát kỹ danh sách các hộ người có công với cách mạng, thân nhân liệt sĩ được hưởng hỗ trợ xây dựng, sửa chữa nhà ở theo Đề án, khẩn trương báo cáo về tỉnh theo quy định. Đối với những hộ không nhận hỗ trợ, phải lập biên bản, ký cam kết rõ ràng, công khai, minh bạch. Nơi nào để lọt đối tượng, báo cáo sai thì Bí thư, Chủ tịch UBND địa phương phải chịu trách nhiệm trước Tỉnh ủy, UBND tỉnh và Ban Chỉ đạo. Cùng với đó, huy động mọi lực lượng, nhất là công an, quân sự xuống hỗ trợ, giúp đỡ nhằm thắt chặt thêm tình đoàn kết, gắn bó hỗ trợ người dân xây dựng, sửa chữa nhà ở; quyết tâm hoàn thành xóa nhà tạm, nhà dột nát cho người có công trước ngày 24/7/2025.

Chủ tịch HĐND tỉnh cũng đề nghị, các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Ban Chấp hành, các ngành nằm trong Ban Chỉ đạo 25 xã, phường thuộc tỉnh Bạc Liêu (cũ) tăng cường công tác kiểm tra tiến độ triển khai thực hiện của các địa phương, thăm hỏi, động viên để quyết liệt triển khai thực hiện đạt tiến độ đề ra.

Hợp nhất Cà Mau - Bạc Liêu tạo bước ngoặt lịch sử để mở rộng không gian phát triển Hợp nhất Cà Mau - Bạc Liêu tạo bước ngoặt lịch sử để mở rộng không gian phát triển
Ngày 30/6, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Cà Mau long trọng tổ chức Lễ công bố Nghị quyết, Quyết định của Trung ương và địa phương về sáp nhập đơn vị hành chính cấp tỉnh, cấp xã, kết thúc hoạt động đơn vị hành chính cấp huyện, thành lập tổ chức đảng, chỉ định cấp ủy, HĐND, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh, xã, phường, đặc khu.
HĐND tỉnh Cà Mau tổ chức kỳ họp đầu tiên sau hợp nhất HĐND tỉnh Cà Mau tổ chức kỳ họp đầu tiên sau hợp nhất
Ngày 1/7, HĐND tỉnh Cà Mau khóa X, nhiệm kỳ 2021 - 2026 tổ chức Kỳ họp thứ Nhất sau khi hợp nhất tỉnh Cà Mau và tỉnh Bạc Liêu. Đây là kỳ họp mang tính lịch sử nhằm kiện toàn tổ chức bộ máy HĐND, UBND tỉnh và quyết nghị nhiều nội dung quan trọng thuộc thẩm quyền của HĐND tỉnh.
Trao nhà hữu nghị và khánh thành 3 cầu giao thông nông thôn tại Cà Mau Trao nhà hữu nghị và khánh thành 3 cầu giao thông nông thôn tại Cà Mau
Ngày 03/7, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Cà Mau phối hợp cùng Tổ chức The Corea Peace3000 (Hàn Quốc) và chính quyền địa phương tổ chức Lễ bàn giao nhà hữu nghị cho hộ nghèo tại xã Sông Đốc và khánh thành 3 cây cầu giao thông nông thôn tại xã Khánh An, tỉnh Cà Mau.
Hà Vy
Nguồn:

Tin bài liên quan

Đại hội Đảng bộ tỉnh Cà Mau lần thứ I: Khơi dậy tiềm năng, phát triển toàn diện

Đại hội Đảng bộ tỉnh Cà Mau lần thứ I: Khơi dậy tiềm năng, phát triển toàn diện

Ngày 17/10, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh (phường An Xuyên, thành phố Cà Mau), Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Cà Mau lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 - 2030 đã khai mạc trọng thể. Đây là sự kiện chính trị có ý nghĩa đặc biệt quan trọng đối với Đảng bộ và Nhân dân tỉnh Cà Mau sau khi thực hiện hợp nhất với tỉnh Bạc Liêu, đồng thời là bước khởi đầu quan trọng trong quá trình hiện thực hóa khát vọng phát triển mạnh mẽ, bền vững, toàn diện của vùng đất cực Nam Tổ quốc.
Tổ chức “Đại hội không giấy”, Cà Mau tiên phong chuyển đổi số trong công tác Đảng

Tổ chức “Đại hội không giấy”, Cà Mau tiên phong chuyển đổi số trong công tác Đảng

Chiều 10/10, Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy Cà Mau phối hợp với UBND tỉnh tổ chức họp báo cung cấp thông tin về Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Cà Mau lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 - 2030 và tình hình kinh tế - xã hội quý III/2025.
Định vị thương hiệu du lịch Cà Mau trong tổng thể du lịch quốc gia

Định vị thương hiệu du lịch Cà Mau trong tổng thể du lịch quốc gia

Đó là chủ đề hội thảo chuyên đề do UBND tỉnh Cà Mau đã phối hợp cùng Hiệp hội Du lịch Việt Nam tổ chức tại Khách sạn Công tử Bạc Liêu, tỉnh Cà Mau chiều 28/9. Sự kiện diễn ra trong không khí hưởng ứng Ngày Du lịch Thế giới (27/9), quy tụ hơn 150 chuyên gia, nhà nghiên cứu, doanh nghiệp du lịch trong và ngoài nước, nhằm tìm giải pháp đưa Cà Mau trở thành trung tâm du lịch sinh thái và cửa ngõ giao thương phía Tây Nam.

Các tin bài khác

Nhiều tổ chức quốc tế hỗ trợ Việt Nam khắc phục hậu quả thiên tai

Nhiều tổ chức quốc tế hỗ trợ Việt Nam khắc phục hậu quả thiên tai

Trước tình hình thiên tai gây thiệt hại nghiêm trọng ở nhiều địa phương Việt Nam, các tổ chức quốc tế và chính phủ nhiều nước đã nhanh chóng hỗ trợ tiền, hàng hóa và vật phẩm thiết yếu, góp phần giúp người dân tại Lạng Sơn, Cao Bằng, Thái Nguyên, Tuyên Quang, Bắc Ninh… sớm vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống.
Tổ chức Cứu trợ Trẻ em Nhật Bản cải thiện sinh kế và chăm sóc cho phụ nữ, trẻ em vùng cao

Tổ chức Cứu trợ Trẻ em Nhật Bản cải thiện sinh kế và chăm sóc cho phụ nữ, trẻ em vùng cao

Ngày 17/10 tại Hà Nội, Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam và Tổ chức Cứu trợ Trẻ em Nhật Bản (Save the Children Japan) đã ký kết hợp đồng viện trợ cho dự án “Cải thiện sinh kế cho cộng đồng dân tộc thiểu số tại tỉnh Sơn La thông qua nông nghiệp và cải thiện dinh dưỡng”. Đây là năm thứ ba, cũng là năm cuối cùng của dự án, với tổng kinh phí 1,8 triệu USD cho cả ba năm thực hiện (2023-2026).
Hoanh nghênh Hoa Kỳ đánh giá khách quan về kết quả tích cực của Việt Nam trong phòng, chống mua bán người

Hoanh nghênh Hoa Kỳ đánh giá khách quan về kết quả tích cực của Việt Nam trong phòng, chống mua bán người

Ngày 16/10/2025, tại cuộc họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam đã trả lời câu hỏi của phóng viên về việc Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ công bố Báo cáo năm 2025 về tình hình mua bán người trên thế giới (Báo cáo TIP).
12 tỷ đồng từ Bộ Ngoại giao và kiều bào gửi tới đồng bào vùng lũ

12 tỷ đồng từ Bộ Ngoại giao và kiều bào gửi tới đồng bào vùng lũ

Ngày 16/10, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam tiếp nhận 12 tỷ đồng do Đảng bộ Bộ Ngoại giao và cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài quyên góp, nhằm hỗ trợ đồng bào các tỉnh chịu thiệt hại nặng nề do bão lũ.

Đọc nhiều

Phát triển thực chất quan hệ Việt Nam - Fukushima (Nhật Bản) qua giao lưu và hợp tác nhân dân

Phát triển thực chất quan hệ Việt Nam - Fukushima (Nhật Bản) qua giao lưu và hợp tác nhân dân

Ngày 20/10 tại Hà Nội, Phó Chủ tịch thường trực Hội hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản Bùi Khắc Sơn đã tiếp đoàn Hội hữu nghị Nhật Bản - Việt Nam tỉnh Fukushima do nghệ sĩ sáo Shakuhachi Tachibana Saburo dẫn đầu. Hai bên trao đổi về các biện pháp tăng cường giao lưu nhân dân, hợp tác văn hóa, y tế, nông nghiệp và các lĩnh vực cùng quan tâm, góp phần củng cố quan hệ hữu nghị giữa Việt Nam và Nhật Bản.
Trang bị kỹ năng an toàn số cho học sinh Việt Nam

Trang bị kỹ năng an toàn số cho học sinh Việt Nam

Chuỗi sự kiện truyền thông với chủ đề “Cùng nhau an toàn trực tuyến” vừa đồng loạt diễn ra tại 7 trường học trên địa bàn dự án của Plan International Việt Nam – mang đến cho học sinh những kiến thức thiết thực để bảo vệ bản thân trong không gian mạng.
Tin quốc tế ngày 22/10: Ukraine tăng ngân sách quốc phòng lên mức kỷ lục, Ba Lan cảnh báo bắt giữ Tổng thống Nga

Tin quốc tế ngày 22/10: Ukraine tăng ngân sách quốc phòng lên mức kỷ lục, Ba Lan cảnh báo bắt giữ Tổng thống Nga

Ukraine tăng ngân sách quốc phòng lên mức kỷ lục hơn 70 tỉ USD; Ba Lan cảnh báo bắt giữ Tổng thống Nga nếu bay qua không phận nước này; Cựu Tổng thống Pháp đầu tiên trong lịch sử phải thi hành án tù... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 22/10.
Điện Biên: đổi mới nội dung, phương thức hoạt động công tác đối ngoại nhân dân

Điện Biên: đổi mới nội dung, phương thức hoạt động công tác đối ngoại nhân dân

Ngày 21/10, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Điện Biên tổ chức Đại hội lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 - 2030. Đại hội đã thống nhất cao về phương hướng hoạt động nhiệm kỳ 2025 - 2030, trong đó nhấn mạnh việc nâng cao nhận thức trong toàn hệ thống chính trị về tầm quan trọng của công tác đối ngoại nhân dân; đổi mới nội dung, phương thức hoạt động; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ số, truyền thông hiện đại và gắn kết chặt chẽ với mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, bảo vệ chủ quyền biên giới quốc gia.
Quảng Trị và Xa Vẳn Na Khẹt diễn tập liên hợp ngăn chặn di cư tự do qua biên giới

Quảng Trị và Xa Vẳn Na Khẹt diễn tập liên hợp ngăn chặn di cư tự do qua biên giới

Ngày 16/10, tại khu vực Hướng Hóa (Quảng Trị), Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị phối hợp với Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Xa Vẳn Na Khẹt (Lào) tổ chức diễn tập liên hợp ngăn chặn người di cư tự do, xuất nhập cảnh trái phép qua biên giới Việt Nam – Lào.
Tập huấn công tác quản lý, bảo vệ biên giới cho 40 cán bộ biên phòng Lào

Tập huấn công tác quản lý, bảo vệ biên giới cho 40 cán bộ biên phòng Lào

Sáng 13/10, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Nghệ An tổ chức khai mạc lớp tập huấn công tác quản lý, bảo vệ biên giới cho 40 cán bộ Bộ đội Biên phòng thuộc Bộ Chỉ huy Quân sự các tỉnh Xiêng Khoảng và Hủa Phăn (CHDCND Lào).
Trao Nhà đồng đội cho gia đình quân nhân có hoàn cảnh khó khăn

Trao Nhà đồng đội cho gia đình quân nhân có hoàn cảnh khó khăn

Ngày 10/10, tại ấp Long Thới, xã Long Bình, tỉnh Đồng Tháp, Trung tâm Bảo đảm kỹ thuật (BĐKT), Vùng 2 Hải quân phối hợp với Quỹ học bổng Vừ A Dính và Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa-Trường Sa thân yêu" cùng cấp ủy, chính quyền địa phương tổ chức lễ bàn giao "Nhà đồng đội" tặng quân nhân có hoàn cảnh khó khăn.
infographic quan he huu nghi truyen thong va hop tac nhieu mat viet nam phan lan
quan he huu nghi truyen thong viet nam trieu tien
infographic khuyen cao ve chieu tro gia danh cong an de lua dao
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
infographic dau hieu nhan biet lu quet
so doanh nghiep thanh lap moi va quay tro lai hoat dong tang 265
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Thời tiết hôm nay (22/10): Bắc Bộ đón không khí lạnh, Trung Bộ mưa lớn do bão số 12

Thời tiết hôm nay (22/10): Bắc Bộ đón không khí lạnh, Trung Bộ mưa lớn do bão số 12

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết hôm nay 22/10, thời tiết Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An ngày nắng, đêm và sáng lạnh, vùng núi có nơi rét. Khu vực từ Hà Tĩnh đến Quảng Ngãi có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có nơi mưa rất to do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 12 kết hợp với không khí lạnh tăng cường mạnh.
Thời tiết hôm nay (14/10): Mưa giông kéo dài ở nhiều nơi

Thời tiết hôm nay (14/10): Mưa giông kéo dài ở nhiều nơi

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (14/10), ở khu vực Đông Bắc Bộ, khu vực từ Thanh Hóa đến thành phố Huế, cao nguyên Trung Bộ và miền Đông Nam Bộ có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có nơi mưa to.
Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn

Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (10/9), khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An, cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ có mưa rào và dông cục bộ.
Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 01/8.
Đơn giản hóa thủ tục hành chính về kinh doanh dịch vụ việc làm và đưa người lao động đi làm việc nước ngoài

Đơn giản hóa thủ tục hành chính về kinh doanh dịch vụ việc làm và đưa người lao động đi làm việc nước ngoài

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình ký Quyết định số 2020/QĐ-TTg ngày 13/9/2025 việc phê duyệt Phương án cắt giảm, đơn giản hóa thủ tục hành chính liên quan đến hoạt động sản xuất, kinh doanh thuộc phạm vi quản lý của Bộ Nội vụ.
Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Sáng 19/7, bão số 3 (Wipha) đã vượt qua đảo Lu Dông (Philippines), tiến vào Biển Đông với cường độ ngày càng mạnh. Dự báo trong những ngày tới, bão có thể đạt cấp 12, giật cấp 14, gây mưa lớn, biển động dữ dội, nguy cơ cao xảy ra lốc xoáy, sạt lở. Cơ quan chức năng khuyến cáo người dân cần theo dõi sát các bản tin dự báo thời tiết, chủ động phòng tránh, chằng chống nhà cửa, không ra khơi và chuẩn bị các phương án ứng phó thiên tai phù hợp.
Phiên bản di động