Bức ảnh cuối cùng của nữ quân nhân Hoa Kỳ hy sinh tại Kabul
Đó là một trong những bức ảnh cuối cùng của Gee, 23 tuổi, vì không lâu sau đó, cô và 12 đồng đội thiệt mạng trong vụ đánh bom Kabul.
![]() |
| Trung sĩ Nicole Gee đã hy sinh khi đang làm nhiệm vụ ở sân bay Kabul. Nguồn: AP |
Câu chuyện của binh sĩ thủy quân lục chiến Gee được nhiều tờ báo Hoa Kỳ chia sẻ, bởi cô là một trong hai nữ binh sĩ Hoa Kỳ hy sinh trong vụ tấn công ngày 26/8.
Được biết, một tuần trước vụ việc, Gee đã đăng nhiều bức ảnh khi làm nhiệm vụ, trong đó có ảnh cô ôm một em bé Afghanistan trên tay và hộ tống những người di tản lên máy bay quân sự. Cô chú thích bức ảnh đơn giản: "Tôi yêu công việc của mình", và tự mô tả bản thân là một người rất lạc quan dù đang ở giữa cảnh hỗn loạn tại sân bay Kabul.
Gee là kỹ thuật viên bảo trì của Đơn vị Viễn chinh Thủy quân lục chiến số 24 đóng quân tại Doanh trại Lejeune ở Bắc Carolina.
Chuẩn tướng Forrest C. Poole III, chỉ huy của Tập đoàn Tiếp vận Thủy quân Lục chiến số 2, cho biết, đơn vị rất thương tiếc trước sự hy sinh của Trung sĩ Gee và những người khác.
Trung sĩ Mallory Harrison, đồng nghiệp gắn bó với Gee trong 3 năm, đã viết về cô trên Facebook: “Tôi không thể miêu tả chính xác cảm giác khi buộc bản thân quay trở lại thực tại và nghĩ về việc sẽ không bao giờ gặp lại cô ấy nữa. Cô ấy đã trút hơi thở cuối cùng trong lúc làm điều mà mình yêu thích - giúp đỡ mọi người… Sau đó, có một vụ nổ. Và cứ như vậy, cô ấy đã biến mất”.
"Công việc của cô ấy không chỉ rất quan trọng đối với việc sơ tán hàng ngàn phụ nữ, trẻ em, mà còn nhấn mạnh ý nghĩa của việc là một thủy quân lục chiến: đặt bản thân mình vào nguy hiểm để bảo vệ chuẩn mực của Mỹ", báo New York Times dẫn lời trung úy John Coppola nhận xét về nữ đồng đội của mình.
Nữ binh sĩ thứ 2 thiệt mạng là Rosario Pichardo, 25 tuổi. Họ làm những công việc rất đặc thù là hỗ trợ, lục soát những người tị nạn là phụ nữ, trẻ em.
Sự ra đi của họ để lại nhiều tiếc nuối cho các đồng đội.
Như đã đưa tin, ngày 26/8, vụ đánh bom ở sân bay Kabul khiến gần 200 người thiệt mạng, bao gồm 13 binh sĩ Hoa Kỳ. Tổng thống Joe Biden sau đó đã ra lệnh không kích ở tỉnh Nangarhar nhắm vào các thành viên nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) có liên quan đến vụ tấn công ở Kabul.
Tin bài liên quan
Không quân Hoa Kỳ tiết lộ 'chuyện động trời' ở sân bay Kabul
Hàng loạt rocket nã thẳng sân bay Kabul khi Hoa Kỳ đang gấp rút sơ tán
Nga dự báo về cuộc chiến giữa Taliban và IS
Các tin bài khác
Mỹ mở rộng kiểm tra mạng xã hội với người xin thị thực
Tin quốc tế ngày 2/8: WHO cảnh báo dịch Ebola tại Congo, phong tỏa Eo biển Hormuz đẩy giá hàng hóa tại Mỹ tăng cao
Cuba thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội
Việt Nam đề xuất 5 ưu tiên tạo động lực mới cho hợp tác Mekong - Nhật Bản
Đọc nhiều
Văn hóa giúp tăng cường hiểu biết, gắn kết nhân dân ASEAN
Củng cố tình hữu nghị, mở rộng hợp tác Việt Nam - Thái Lan
Đưa nhân dân Việt Nam - Uruguay đến gần nhau hơn
Việt Nam - Đức chú trọng hợp tác trong 5 lĩnh vực
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Hải quân Việt Nam và Campuchia thống nhất tăng cường phối hợp tuần tra chung
376 cán bộ tại Nghệ An được tuyên truyền về biển, đảo
TP Hồ Chí Minh yêu cầu 15 phường xã biển đảo diễn tập ứng phó sóng thần
Multimedia
Hỗ trợ tiền ăn, gạo, đồ dùng cá nhân cho học sinh trường phổ thông nội trú
[Infographic] Quan hệ ASEAN-Nga và Hội nghị Cấp cao Kỷ niệm 35 năm quan hệ ASEAN-Nga
Một số mốc thời gian quan trọng sắp xếp, tổ chức lại thôn, tổ dân phố
Nhật Bản là đối tác kinh tế quan trọng hàng đầu của Việt Nam
[Infographic] 9 luật và 31 nghị quyết được thông qua tại Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI
[Infographic] Việt Nam và Trung Quốc ký kết 32 văn kiện hợp tác
Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XVI có 14 Bộ, 3 cơ quan ngang Bộ
Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
Ngày 10/6 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội chủ trì tổ chức Tọa đàm lấy ý kiến đóng góp hoàn thiện dự thảo Đề án “Tăng cường đối ngoại nhân dân Thủ đô, phát huy vai trò của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội trong vận động, kết nối người Việt Nam ở nước ngoài, trí thức, chuyên gia, doanh nhân, kiều bào tham gia xây dựng và phát triển Thủ đô trong giai đoạn mới”.
[Video] 50 năm Việt Nam - Philippines: Mở rộng kết nối nhân dân trong giai đoạn mới
[Video] Dấu ấn kết nối Việt Nam - Malaysia của Đại sứ Dato' Tan Yang Thai
[Video] Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ghi sổ tang, tưởng niệm nạn nhân động đất Venezuela
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang




