Theo TTXVN, về vấn đề khi nào Việt Nam có thể công bố hết dịch Covid-19, Thứ trưởng Thường trực Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cho hay Thủ tướng Chính phủ đã khẳng định Việt Nam đã kiểm soát tốt dịch Covid-19 không để lây nhiễm trong cộng đồng. Bộ Y tế cũng cho rằng việc xuất hiện các trường hợp lây nhiễm trong cộng đồng tại Việt Nam ở mức rất thấp.
Bộ Y tế trả lời vấn đề khi nào Việt Nam công bố hết dịch Covid-19
Tới 18h ngày 10/5, Việt Nam có 288 bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2, trong đó 241 bệnh nhân đã hồi phục. 24 ngày Việt Nam không có ca lây nhiễm trong cộng đồng. 148 ca nhiễm nhập cảnh được cách ly ngay. Số ca âm tính lần một với SARS-CoV-2 là 6, số âm tính lần 2 trở lên là 14 ca.
![]() |
| Thứ trưởng thường trực Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long. (Ảnh: Minh Quyết/TTXVN) |
Chính vì vậy Chính phủ đã quyết định nới lỏng các biện pháp để Việt Nam có thể đưa cuộc sống trở lại bình thường và để tập trung cho phát triển kinh tế xã hội cũng như thực hiện mục tiêu kép cả phòng chống dịch và phát triển kinh tế xã hội.
“Còn vấn đề Việt Nam có công bố hết dịch hay không? Chúng tôi cũng xác định đến khi có đủ các điều kiện và đến khi không còn có ca nào nhiễm bệnh thì mới công bố, không nhất thiết phải công bố vì chúng ta vẫn đặt trong tình trạng luôn luôn sẵn sàng, không được chủ quan, không được lơ là để làm sao đảm bảo được công tác phòng chống dịch có hiệu quả,” Thứ trưởng Nguyễn Thanh Long phân tích.
Cũng trong hôm nay 10/5, bệnh nhân 91 (nam phi công, 43 tuổi, người Anh) đã được hội chẩn liên viện giữa Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, Bệnh viện Trung ương Huế, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM và Bệnh viện Chợ Rẫy đánh giá khả năng ghép phổi.
Hội đồng chuyên môn nhận định bệnh nhân 91 chưa thể ghép phổi ngay do tình trạng nhiễm trùng phổi nặng, hai phổi đông đặc, sử dụng máy thở không hiệu quả, phải can thiệp ECMO (hệ thống oxy hóa màng ngoài cơ thể), lọc máu. Bên cạnh đó, việc ghép phổi phải phụ thuộc vào nguồn tạng, độ tương thích giữa phổi của người hiến và người được ghép.
Tại cuộc hội chẩn, các chuyên gia đã đề xuất xem xét khả năng chuyển bệnh nhân 91 sang Bệnh viện Chợ Rẫy để điều trị nội khoa tích cực và đánh giá khả năng ghép phổi.
Chương trình "Người Việt Nam du lịch Việt Nam" là giải pháp nhằm kích cầu du lịch nội địa, tạo điều kiện để người dân ... |
Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam (EuroCham) Nicolas Audier đã khẳng định như vậy tại Hội nghị trực tuyến Thủ tướng ... |
Đại sứ quán Việt Nam tại New Zealand đã phổ biến các chủ trương và chính sách trong nước, động viên bà con yên tâm ... |
Tin cùng chủ đề: Cập nhật tin tức Covid-19 mới nhất hôm nay tại Việt Nam
Chiều 22/2, Việt Nam ghi nhận thêm 9 ca mắc COVID-19 mới tại Hải Dương và Hải Phòng
Đà Nẵng siết chặt các biện pháp phòng chống dịch để người dân yên tâm đón Tết
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Vinmec Central Park “hồi sinh” bệnh nhân Campuchia sốc nhiễm khuẩn nặng kèm đa bệnh nền cận kề cửa tử
21 ngày nghẹt thở cứu người phụ nữ mắc uốn ván nguy kịch của ê-kíp Vinmec Hạ Long
Cứu cụ ông bị phình động mạch chủ dọa vỡ bằng kỹ thuật can thiệp không cần mổ mở
Hơn 500.000 mã dự thưởng “Xé ngay trúng liền” và nguyên tắc công bằng cho mọi người tiêu dùng
Đọc nhiều
Cần Thơ - Sán Đầu thúc đẩy hợp tác thực chất trên nhiều lĩnh vực
Quy tập 168 bộ hài cốt liệt sĩ tại Công viên Lê Thị Riêng
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Xác định ngoại giao phục vụ phát triển là trung tâm
Kiều bào Việt Nam hỗ trợ người dân khó khăn ở Cộng hòa Séc
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Bảo vệ vững chắc chủ quyền, thúc đẩy lợi ích quốc gia, củng cố hòa bình và mở rộng không gian hợp tác, phát triển
Việt Nam - Australia mở rộng hợp tác quốc phòng
Chuyển đổi số tạo đột phá trong quản lý tàu cá ở Cà Mau
Multimedia
Hỗ trợ tiền ăn, gạo, đồ dùng cá nhân cho học sinh trường phổ thông nội trú
[Infographic] Quan hệ ASEAN-Nga và Hội nghị Cấp cao Kỷ niệm 35 năm quan hệ ASEAN-Nga
Một số mốc thời gian quan trọng sắp xếp, tổ chức lại thôn, tổ dân phố
Nhật Bản là đối tác kinh tế quan trọng hàng đầu của Việt Nam
[Infographic] 9 luật và 31 nghị quyết được thông qua tại Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI
[Infographic] Việt Nam và Trung Quốc ký kết 32 văn kiện hợp tác
Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XVI có 14 Bộ, 3 cơ quan ngang Bộ
Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
Ngày 10/6 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội chủ trì tổ chức Tọa đàm lấy ý kiến đóng góp hoàn thiện dự thảo Đề án “Tăng cường đối ngoại nhân dân Thủ đô, phát huy vai trò của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội trong vận động, kết nối người Việt Nam ở nước ngoài, trí thức, chuyên gia, doanh nhân, kiều bào tham gia xây dựng và phát triển Thủ đô trong giai đoạn mới”.
[Video] 50 năm Việt Nam - Philippines: Mở rộng kết nối nhân dân trong giai đoạn mới
[Video] Dấu ấn kết nối Việt Nam - Malaysia của Đại sứ Dato' Tan Yang Thai
[Video] Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ghi sổ tang, tưởng niệm nạn nhân động đất Venezuela
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang





