Đại sứ quán Việt Nam tại New Zealand đồng hành cùng cộng đồng người Việt trong mùa dịch COVID-19
![]() |
| Nhiều địa điểm công cộng tại New Zealand phải đóng cửa vì dịch COVID-19 (Ảnh: Baoquocte) |
Vừa qua, Đại sứ Việt Nam tại New Zealand ông Tạ Văn Thông cho biết Đại sứ quán đã có nhiều biện pháp hỗ trợ bà con và sinh viên người Việt gặp khó khăn trong thời gian dịch COVID-19 bùng phát tại nước này.
Đại sứ quán đã phổ biến các chủ trương và chính sách trong nước, động viên bà con yên tâm ổn định cuộc sống, không nên tìm mọi cách về nước vì nhiều rủi ro do các nước cũng hạn chế đi lại, nhập cảnh và nguy cơ lây nhiễm cao. Cơ quan đại diện cho Việt Nam tại Newzealand đã thiết lập đường dây nóng để bà con cập nhật thông tin và có thể liên hệ bất cứ lúc nào.
Đối với sinh viên, Đại sứ quán đã trực tiếp liên lạc với các đầu mối tại các trường có nhiều sinh viên Việt Nam tìm hiểu những quan ngại của các em như điều kiện ăn ở, học tập, những khó khăn nảy sinh, và thảo luận cơ chế hỗ trợ các em trong trường hợp khẩn cấp.
Quốc đảo này đã tránh được tình trạng dịch bệnh bùng phát trên diện rộng. New Zealand hiện ghi nhận 1.122 và có tới 1.180 người đã hồi phục và tuyên bố đã "chiến thắng đại dịch COVID-19".
Thủ tướng Jacinda Ardern tuyên bố trước báo giới rằng “chúng ta đang đứng trước cơ hội làm được điều mà chưa có nước nào từng đạt được: loại bỏ virus Corona. Thế nhưng, mục tiêu này tiếp tục cần sự chung sức của 5 triệu người”.
![]() |
| Thủ tướng New Zealand Jacinda Ardern nói nước này đã chiến thắng đại dịch COVID-19 (Ảnh: AFP) |
Bà Ardern cũng cho biết quốc gia này bắt đầu nới phong tỏa, tuy nhiên nhấn mạnh người dân vẫn phải cảnh giác nếu muốn duy trì thắng lợi này. Một số doanh nghiệp, cửa hàng thực phẩm và trường học tại nước này sẽ được mở cửa trở lại.
Tuy nhiên, bà Ardern cho biết vẫn duy trì mức cảnh báo cấp độ 3 và không mạo hiểm đánh đổi những thành quả đã đạt được với sức khỏe của dân New Zealand
"Mọi người đều muốn nối lại những mối liên hệ xã hội đã bị bỏ lỡ. Song để tự tin làm điều đó, chúng ta phải hành động từ tốn và thận trọng", bà Arden khẳng định.
Đó là những nhận định được trích từ lá thư của Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt ... |
New Zealand hiện ghi nhận 1.122 và có tới 1.180 người đã hồi phục. Đó là lý do vì sao quốc gia này tuyên bố đã chiến ... |
Chiều 21/4, đoàn đại biểu Trung ương Hội Hữu nghị Việt Nam - Lào do Phó Chủ tịch Hội Nguyễn Mạnh Hùng dẫn đầu đã ... |
Tin bài liên quan
Tăng cường hợp tác, thúc đẩy xuất khẩu thanh long sang thị trường Australia và New Zealand
Các tin bài khác
Khai mạc sự kiện văn hoá cộng đồng lớn nhất của người Việt tại Tây Úc
Hàng nghìn người tham dự Lễ hội Văn hóa Việt Nam tại thành phố Wroclaw, Ba Lan
Kết nối trí thức Việt tại Đài Loan, thúc đẩy hợp tác, đổi mới sáng tạo
Học sinh Trường song ngữ Lào - Việt Nam Nguyễn Du thăm, trải nghiệm văn hóa, lịch sử Việt
Đọc nhiều
Hội hữu nghị Việt Nam - Thái Lan phối hợp tỉnh Nghệ An chuẩn bị kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Thái Lan
Đại sứ Philippines tại Việt Nam: Đối tác Chiến lược Tăng cường mở ra chương hợp tác mới giữa Việt Nam và Philippines
Poldi Sosa - Người bạn thủy chung của Việt Nam nơi cuối trời Nam Mỹ
Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ghi sổ tang, tưởng niệm nạn nhân động đất Venezuela
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Vùng 4 Hải quân khánh thành, bàn giao 4 nhà cho các gia đình chính sách
Lữ đoàn 169 tham gia lấy mẫu hài cốt liệt sĩ phục vụ giám định ADN tại Đặc khu Vân Đồn
Sự hiện diện của Việt Nam tại ITLOS gửi thông điệp mạnh mẽ về thượng tôn pháp luật
Multimedia
[Infographic] Quan hệ ASEAN-Nga và Hội nghị Cấp cao Kỷ niệm 35 năm quan hệ ASEAN-Nga
Một số mốc thời gian quan trọng sắp xếp, tổ chức lại thôn, tổ dân phố
Nhật Bản là đối tác kinh tế quan trọng hàng đầu của Việt Nam
[Infographic] 9 luật và 31 nghị quyết được thông qua tại Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI
[Infographic] Việt Nam và Trung Quốc ký kết 32 văn kiện hợp tác
Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XVI có 14 Bộ, 3 cơ quan ngang Bộ
[Infographic] Các mốc thời gian sau cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp
Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ghi sổ tang, tưởng niệm nạn nhân động đất Venezuela
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch






