Đại sứ quán Việt Nam tại New Zealand đồng hành cùng cộng đồng người Việt trong mùa dịch COVID-19
![]() |
| Nhiều địa điểm công cộng tại New Zealand phải đóng cửa vì dịch COVID-19 (Ảnh: Baoquocte) |
Vừa qua, Đại sứ Việt Nam tại New Zealand ông Tạ Văn Thông cho biết Đại sứ quán đã có nhiều biện pháp hỗ trợ bà con và sinh viên người Việt gặp khó khăn trong thời gian dịch COVID-19 bùng phát tại nước này.
Đại sứ quán đã phổ biến các chủ trương và chính sách trong nước, động viên bà con yên tâm ổn định cuộc sống, không nên tìm mọi cách về nước vì nhiều rủi ro do các nước cũng hạn chế đi lại, nhập cảnh và nguy cơ lây nhiễm cao. Cơ quan đại diện cho Việt Nam tại Newzealand đã thiết lập đường dây nóng để bà con cập nhật thông tin và có thể liên hệ bất cứ lúc nào.
Đối với sinh viên, Đại sứ quán đã trực tiếp liên lạc với các đầu mối tại các trường có nhiều sinh viên Việt Nam tìm hiểu những quan ngại của các em như điều kiện ăn ở, học tập, những khó khăn nảy sinh, và thảo luận cơ chế hỗ trợ các em trong trường hợp khẩn cấp.
Quốc đảo này đã tránh được tình trạng dịch bệnh bùng phát trên diện rộng. New Zealand hiện ghi nhận 1.122 và có tới 1.180 người đã hồi phục và tuyên bố đã "chiến thắng đại dịch COVID-19".
Thủ tướng Jacinda Ardern tuyên bố trước báo giới rằng “chúng ta đang đứng trước cơ hội làm được điều mà chưa có nước nào từng đạt được: loại bỏ virus Corona. Thế nhưng, mục tiêu này tiếp tục cần sự chung sức của 5 triệu người”.
![]() |
| Thủ tướng New Zealand Jacinda Ardern nói nước này đã chiến thắng đại dịch COVID-19 (Ảnh: AFP) |
Bà Ardern cũng cho biết quốc gia này bắt đầu nới phong tỏa, tuy nhiên nhấn mạnh người dân vẫn phải cảnh giác nếu muốn duy trì thắng lợi này. Một số doanh nghiệp, cửa hàng thực phẩm và trường học tại nước này sẽ được mở cửa trở lại.
Tuy nhiên, bà Ardern cho biết vẫn duy trì mức cảnh báo cấp độ 3 và không mạo hiểm đánh đổi những thành quả đã đạt được với sức khỏe của dân New Zealand
"Mọi người đều muốn nối lại những mối liên hệ xã hội đã bị bỏ lỡ. Song để tự tin làm điều đó, chúng ta phải hành động từ tốn và thận trọng", bà Arden khẳng định.
Đó là những nhận định được trích từ lá thư của Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt ... |
New Zealand hiện ghi nhận 1.122 và có tới 1.180 người đã hồi phục. Đó là lý do vì sao quốc gia này tuyên bố đã chiến ... |
Chiều 21/4, đoàn đại biểu Trung ương Hội Hữu nghị Việt Nam - Lào do Phó Chủ tịch Hội Nguyễn Mạnh Hùng dẫn đầu đã ... |
Tin bài liên quan
Tăng cường hợp tác, thúc đẩy xuất khẩu thanh long sang thị trường Australia và New Zealand
Các tin bài khác
Phát huy hơn nữa vai trò của hơn 6 triệu người Việt Nam ở nước ngoài
Cơ chế “một cửa” đặc thù cho kiều bào trẻ
Kiều bào cùng “kiến tạo” tương lai dân tộc
Cộng đồng người Việt tại Nam Ninh (Trung Quốc) vui Tết Cộng đồng
Đọc nhiều
Học sinh Mỹ giao lưu, trải nghiệm văn hóa, lịch sử Việt Nam
Giá trị thiên nhiên trong vị thế phát triển của Việt Nam
Những thông điệp quốc tế gửi tới Đại hội XIV
Hôm nay, khai mạc Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
FIP Vũng Tàu: Mô hình hợp tác công - tư thúc đẩy nghề lưới kéo bền vững
Quảng Trị thành lập 2 tổ kiểm soát liên ngành chống khai thác IUU trên biển
Thanh Hóa hoàn thành 19/19 nhiệm vụ chống khai thác IUU
Multimedia
[Infographic] Đại hội Đảng XIV: 8 nội dung xuyên suốt triển khai các quyết sách chiến lược
[Infographic] Các mốc thời gian chính trong lịch trình bầu cử ĐBQH khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 – 2031
[Infographic] Hà Nội điều chỉnh phân luồng giao thông phục vụ Đại hội Đảng XIV
[Infographic] Một số nội dung quan trọng tại Đại hội XIV của Đảng
[Infographic] Nghị quyết 80- NQ/TW: 8 nhiệm vụ, giải pháp phát triển văn hóa Việt Nam
[Infographic] 6 danh hiệu của Việt Nam được UNESCO ghi danh năm 2025
95 năm Đảng Cộng sản Việt Nam: Ngọn cờ dẫn lối dân tộc qua mọi chặng đường
Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập







