Chương trình "Người Việt Nam du lịch Việt Nam" là giải pháp nhằm kích cầu du lịch nội địa, tạo điều kiện để người dân du lịch tới các vùng miền trong cả nước trong bối cảnh bình thường mới sau dịch COVID-19.
phat dong chuong trinh nguoi viet nam di du lich viet nam tu 16 den het nam 2020 Khi nào lao động mất việc, lao động tự do nhận được hỗ trợ từ gói 62.000 tỷ?
phat dong chuong trinh nguoi viet nam di du lich viet nam tu 16 den het nam 2020 Mỹ: 3 trẻ em tử vong với triệu chứng lạ liên quan COVID-19

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa ban hành Kế hoạch số 1749/KH-BVHTTDL phát động Chương trình "Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam".

Chương trình được thực hiện từ ngày 1/6 đến ngày 31/12/2020 với mục tiêu kích cầu du lịch nội địa, tạo điều kiện để người dân du lịch tới các vùng miền trong cả nước trong bối cảnh bình thường mới sau dịch COVID-19.

Các nhiệm vụ chính của chương trình: Đẩy mạnh hoạt động truyền thông, quảng bá các điểm đến, sản phẩm du lịch hấp dẫn; các địa phương mở cửa lại du lịch, đảm bảo an toàn phòng chống dịch và sự sẵn sàng đón tiếp khách du lịch.

Mặt khác, ngành du lịch xây dựng, triển khai các gói kích cầu: Giới thiệu các gói sản phẩm, dịch vụ du lịch chất lượng với giá hợp lý kèm theo ưu đãi, cam kết của các nhà cung cấp dịch vụ theo chương trình du lịch trọn gói hoặc từng phần dịch vụ.

phat dong chuong trinh nguoi viet nam di du lich viet nam tu 16 den het nam 2020
Người dân và du khách đến thăm di tích Huế. (Ảnh: Dân trí)

Chương trình được lên kế hoạch tổ chức phát động tại một số địa bàn du lịch trọng điểm nhằm thu hút sự vào cuộc của các hiệp hội, doanh nghiệp, các đối tác, thực hiện truyền thông để các bên và du khách có thông tin, tham gia tích cực.

Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch cũng phối hợp với các địa phương, hiệp hội, doanh nghiệp, các hãng hàng không xây dựng các gói sản phẩm kích cầu hấp dẫn nhằm thu hút khách du lịch nội địa.

Các cơ quan quản lý du lịch tại địa phương chịu trách nhiệm tham mưu cho UBND tỉnh phát động chương trình, thông tin rộng rãi, xây dựng quy định hướng dẫn đảm bảo an toàn cho du lịch, du khách cũng như người lao động và người dân địa phương.

Các địa phương cần có chính sách hỗ trợ miễn, giảm phí, lệ phí tham quan tại các điểm du lịch, góp phần tăng tính hấp dẫn các gói kích cầu du lịch. Địa phương vận động donah nghiệp liên quan tới du lịch trên địa bàn tham gia, hướng dẫn, theo dõi, đôn đốc các doanh nghiệp nghiêm túc thực hiện các cam kết.

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cũng đề nghị các hãng hàng không, doanh nghiệp vận tải du lịch xem xét đưa ra chính sách giảm giá vé, cùng doanh nghiệp du lịch, các điểm đến xây dựng chương trình du lịch trọn gói, có chất lượng với giá ưu đãi, tuyên truyền và đảm bảo an toàn cho hành khách.

phat dong chuong trinh nguoi viet nam di du lich viet nam tu 16 den het nam 2020 Dịch COVID-19: Thế giới có thêm hơn 76.000 ca mắc, trên 3.500 ca tử vong trong 1 ngày

Thống kê của trang Worldometers.info cho thấy trong 24 giờ qua, thế giới ghi nhận thêm hơn 76.000 ca mắc mới, trên 3.500 ca tử ...

phat dong chuong trinh nguoi viet nam di du lich viet nam tu 16 den het nam 2020 Cù Lao Chàm - 'hòn ngọc xanh' với nhiều thế mạnh về kinh tế, du lịch

Cù Lao Chàm được ví như "hòn ngọc xanh" của xứ Quảng với vẻ hoang sơ tuyệt đep. Nơi đây không chỉ có lợi thế ...

phat dong chuong trinh nguoi viet nam di du lich viet nam tu 16 den het nam 2020 Kỳ nghỉ lễ 1/5 sau dịch COVID-19, hơn 23 triệu người Trung Quốc đi du lịch mỗi ngày

Theo hãng tin Reuters, ngày 1/5, thời điểm bắt đầu kỳ nghỉ dài 5 ngày sau dịch COVID-19, lượng khách du lịch ở các thành ...

In bài viết

Truyền hình