Bộ VHTTDL sẽ tổ chức bình chọn và công bố 10 sự kiện văn hóa, thể thao, du lịch tiêu biểu năm 2019.
ICAV quảng bá lịch sử văn hóa Việt Nam tới thanh niên Argentina Ký ức Hội An - chương trình có giá trị văn hóa, lịch sử hay nhất Việt Nam Cầu Thê Húc - Biểu tượng nét đẹp văn hóa của người Hà Thành và bí mật ít người biết đến
bo vhttdl to chuc binh chon 10 su kien van hoa the thao va du lich tieu bieu nam 2019
Công viên Địa chất Non nước Cao Bằng được UNESCO công nhận là Công viên địa chất Toàn cầu UNESCO, sự kiện này được bình chọn là 1 trong 10 sự kiện văn hóa, thể thao, du lịch tiêu biểu 2018

Tổ chức bình chọn 10 sự kiện văn hóa, thể thao, du lịch, gia đình tiêu biểu của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch là hoạt động quan trọng được tổ chức thường niên nhằm đánh giá, tôn vinh các sự kiện tiêu biểu trên các lĩnh vực Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

Thông qua việc bình chọn và công bố các sự kiện tiêu biểu nhằm nâng cao hiệu lực, hiệu quả trong quản lý nhà nước về văn hóa, thể thao và du lịch; đồng thời tăng cường tuyên truyền, quảng bá các hoạt động văn hóa, thể thao và du lịch đến công chúng trong nước và bạn bè quốc tế.

Danh sách 10 sự kiện văn hóa (5 sự kiện được bình chọn), thể thao (3 sự kiện) và du lịch (2 sự kiện) tiêu biểu năm 2018 như sau:

1. Ấn tượng Lễ hội Pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng năm 2018 (Da Nang International Fireworks Festival 2018).

2. Công viên Địa chất Non nước Cao Bằng được UNESCO công nhận là Công viên địa chất Toàn cầu UNESCO.

3. Không gian nghệ thuật đương đại độc đáo tại Nhà Quốc hội.

4. Lần đầu tiên xét tặng danh hiệu “Nghệ dân nhân dân” trong lĩnh vực di sản văn hóa phi vật thể.

5. Nhan sắc Việt khẳng định vị thế trên bản đồ sắc đẹp thế giới.

bo vhttdl to chuc binh chon 10 su kien van hoa the thao va du lich tieu bieu nam 2019

H'Hen Niê vào Top 5 Hoa hậu Hoàn vũ 2018 cùng thành tích của các người đẹp Việt khác trên trường quốc tế tạo nên kỳ tích nhan sắc Việt 2018. Ảnh: Miss Universe.

6. Asian Games 18 - Kỳ Asian Games thành công nhất của Thể thao Việt Nam.

7. Đội tuyển bóng đá nam quốc gia giành Cúp vô địch tại giải vô địch bóng đá Đông Nam Á (AFF Suzuki Cup) sau 10 năm chờ đợi.

8. Lần đầu tiên Bóng đá Việt Nam giành ngôi Á quân tại Giải vô địch Bóng đá U23 Châu Á.

9. Du lịch Việt Nam đón 15 triệu khách quốc tế trong năm 201810. Lần đầu tiên Việt Nam nhận giải thưởng Điểm đến du lịch hàng đầu Châu Á năm 2018 do tổ chức Giải thưởng Du lịch thế giới World Travel Award (WTA) trao tặng

Sự kiện văn hóa, thể thao, du lịch tiêu biểu năm 2019 được bình chọn phải đảm bảo các tiêu chí gồm: Phải là sự kiện diễn ra và kết thúc trong năm (tính từ ngày 01/01 đến hết ngày 31/12/2019); Có tính chất tiêu biểu, điển hình, mang ý nghĩa chính trị quan trọng và có giá trị, tầm vóc quốc gia, quốc tế; Có tác động tích cực, mạnh mẽ đến đời sống xã hội và có tác động trực tiếp đến chính sách quản lý nhà nước; Sự kiện nổi bật, mang tính đột phá về ý tưởng và cách thức tổ chức; thu hút sự quan tâm của nhân dân và tạo hiệu ứng cao trong xã hội.

Dự kiến, Bộ VHTTDL sẽ tổ chức họp báo bình chọn 10 sự kiện tiêu biểu vào ngày 06/01/2020 và công bố 10 sự kiện tiêu biểu vào ngày 10/1/2020.

Bộ VHTTDL tổ chức bình chọn 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2019

Truyền hình