Theo Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm, hiện cảnh sát Essex và Việt Nam vẫn đang tiếp tục phối hợp để xác định danh tính của 39 người chết ở Anh. Trước thông tin cho rằng có 14/39 nạn nhân quê ở Nghệ An, Bộ trưởng Tô Lâm nói: “Hiện đang xác minh và chưa có kết luận cuối cùng”.    
Bị tố “đục nước béo cò”, em trai nữ sinh nghi là nạn nhân vụ 39 người chết ở Anh nói gì? Vụ 39 người tử vong trong container: 14 gia đình đề nghị Bộ Ngoại giao hỗ trợ tìm kiếm người thân mất tích Vụ 39 người chết ở Anh: Tài xế container từng tham gia vào băng nhóm buôn người toàn cầu

Liên quan đến vụ việc 39 thi thể trong container đông lạnh được phát hiện ở Essex (Anh), chiều 29/10 trên trên báo Nghệ An đăng tải thông tin cho hay có ít nhất 14/39 thi thể chết trong container ở Anh là lao động người Nghệ An gây xôn xao cộng đồng mạng.

Về thông tin này, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm cho biết hiện vẫn chưa có kết quả từ phía cảnh sát Anh.

thong tin 1439 nguoi chet o anh que nghe an la chua chinh xac
Bộ trưởng Tô Lâm trả lời bên hành lang quốc hội

Bộ trưởng Tô Lâm khuyến cáo, gia đình có người mất liên lạc cần bình tĩnh, chờ các cơ quan chức năng làm đồng thời khuyên con em ở nhà đi lao động nước ngoài một cách hợp pháp, ai có nhu cầu đều được đi cả, không việc gì phải trốn chui trốn lủi đi mất tiền mà không đảm bảo an toàn.

Ông cũng thông tin, nhiều gia đình tự báo với nhau về nạn nhân, công an giúp làm rõ phản ánh của các gia đình thôi.

“Người Nghệ An rất nhiều, gia đình báo cứ hoảng loạn lên, mất tích hay chết trong vụ đó chưa xác định được nên mọi thông tin đều là dự báo, đưa lên không chính xác sẽ gây hoang mang. hiện các trường hợp đang xác minh”, Bộ trưởng Tô Lâm một lần nữa nhấn mạnh.

Ông cho biết, trong trường hợp nạn nhân là người Việt Nam thì Chính phủ sẽ triển khai, sẽ có người đi sang phối hợp với phía Anh xác nhận chính xác danh tính theo luật pháp của họ thì họ mới cho về, chứ người nước này không thể đưa về nước kia được. Chính phủ sẽ hỗ trợ, Bộ Công an sẽ tạo điều kiện nhất cho các gia đình nếu có người bị thiệt hại.

Cũng trong chiều nay, ông Nguyễn Hải Dương – Giám đốc Sở Ngoại vụ tỉnh Nghệ An xác nhận hiện tại đơn vị chưa nhận được bất cứ thông tin nào xác nhận có 14/39 người tử vong ở Anh có hộ khẩu thường trú ở địa phương.

“Chúng tôi chưa nhận được thông tin này. Theo như đại sứ quán Anh thì hiện cảnh sát Việt Nam đã qua Essex để tiến hành nhận diện. Tuy nhiên để có kết quả thì phải mất một thời gian. Không hiểu các báo đã đăng lấy thông tin từ đâu”, ông Dương nói.

thong tin 1439 nguoi chet o anh que nghe an la chua chinh xac Bị tố “đục nước béo cò”, em trai nữ sinh nghi là nạn nhân vụ 39 người chết ở Anh nói gì?
thong tin 1439 nguoi chet o anh que nghe an la chua chinh xac Vụ 39 thi thể trong xe container: Thủ tướng Anh chia sẻ gì trong sổ tang?
thong tin 1439 nguoi chet o anh que nghe an la chua chinh xac Vụ 39 người tử vong trong container: 14 gia đình đề nghị Bộ Ngoại giao hỗ trợ tìm kiếm người thân mất tích
thong tin 1439 nguoi chet o anh que nghe an la chua chinh xac Vụ 39 người chết ở Anh: Tài xế container từng tham gia vào băng nhóm buôn người toàn cầu
thong tin 1439 nguoi chet o anh que nghe an la chua chinh xac Vụ 39 người chết ở Anh: Tài xế container đông lạnh hầu tòa
thong tin 1439 nguoi chet o anh que nghe an la chua chinh xac Đang xác minh danh tính 39 thi thể trong container ở Anh, có một trẻ vị thành niên

Truyền hình