Chiều 28/10, Maurice Robinson – tài xế xe container đông lạnh chở theo 39 người chết ở Anh đã hầu tòa với 39 tội danh bị cáo buộc.    
Vụ 39 người chết ở Anh: Nhiều gia đình lập bàn thờ, 24 người mất liên lạc Vụ 39 người chết ở Anh: Tài xế container chở 39 nạn nhân từ Pháp đến cảng tại Bỉ đã bị bắt Hé lộ hành trình lòng vòng và đầy uẩn khúc của chiếc container chứa 39 thi thể Vụ 39 người chết ở Anh: Cảnh sát Essex thả 3 nghi phạm

Liên quan đến vụ việc 39 người chết ở Anh, chiều 28/10 tòa hình sự sơ thẩm Chelmsford, đông bắc thủ đô London của Anh đã mở phiên tòa đầu tiên đối với nghi phạm Maurice Robinson (25 tuổi) – tài xế xe container đông lạnh.

vu 39 nguoi chet o anh tai xe container dong lanh hau toa
Tài xế Maurice Robinson hầu tòa chiều 28/10.

Nghi phạm Robinson xuất hiện qua video trực tuyến để xác nhận tên tuổi và địa chỉ cư trú.

Robinson không đề xuất nộp bảo lãnh để được tại ngoại.

Phiên tòa tiếp theo đối với nghi phạm sẽ diễn ra vào ngày 25/11 tại tòa hình sự Old Bailey, London và tài xế này được đưa ra lời biện hộ.

vu 39 nguoi chet o anh tai xe container dong lanh hau toa
Bên trong xe container đông lạnh chở 39 thi thể. (Ảnh: Reuter).

Robinson ra tòa với 39 tội danh ngộ sát, âm mưu tham gia buôn người, âm mưu hỗ trợ nhập cư bất hợp pháp và rửa tiền. Tài xế này bị cảnh sát bắt ngay sau khi phát hiện ra trong container có người chết.

Trước đó, chiều 27/10 cảnh sát Essex đã cho 3 nghi phạm liên quan đến vụ việc này tại ngoại bởi các đối tượng đã nộp tiền bảo lãnh.

Hiện chưa có bất cứ thông tin nào từ phía Anh xác nhận các nạn nhân trong vụ việc này là người Việt Nam. Tuy nhiên tính đến chiều 27/10, đã có 24 gia đình ở Nghệ An và Hà Tĩnh trình báo có con mất tích ở châu Âu và Anh. Công an hai tỉnh đã tới nhà các gia đình trình báo có con mất tích lấy mẫu tóc, móng tay của bố, mẹ để xác định họ có thuộc danh sách 39 thi thể chết trong container ở Anh hay không.

Truyền hình