Cảnh sát Anh đang làm rõ danh tính 39 thi thể trong xe container, trong số này có một nạn nhân là trẻ vị thành niên.
Vụ 39 thi thể trong xe container: Gia đình thiếu niên 15 tuổi ở Hà Tĩnh trình báo con mất tích Vụ 39 thi thể trong xe container: Đại sứ quán Việt Nam tại Anh cập nhật thông tin Vụ 39 thi thể trong container: Số điện thoại đường dây nóng của Đại sứ quán Việt Nam tại Anh

Liên quan đến vụ 39 thi thể trong xe container ở Anh được phát hiện tại khu công nghiệp Waterglade (thị trấn Grays, cách thủ đô London 32 km về phía Đông) hôm 23/10, cảnh sát Anh vẫn đang tích cực điều tra, làm rõ danh tính các nạn nhân.

Theo TTXVN, trong số 39 thi thể đã tử vong nhiều giờ trong thùng xe container, cảnh sát xác định có 38 người trưởng thành và 1 trẻ vị thành niên.

Nguồn tin trên VnExpress cho hay, trưa 27/10, anh Nguyễn Huy Hoàng (16 tuổi, trú thôn Bắc Sơn) xác nhận với Công an huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) và chính quyền xã Cương Gián, em trai Nguyễn Huy Hùng (15 tuổi) mất tích khi trên đường xuất ngoại vào Anh; người thân không thể liên lạc từ hôm 22/10 đến nay.

Anh Hoàng lo ngại chuyến đi của em trai có thể thuộc nhóm 3 container vào Anh hồi đầu tuần này.

dang xac minh danh tinh 39 thi the trong container o anh co mot tre vi thanh nien
Chiếc container có 19 thi thể được phát hiện hôm 23/10 tại Anh

Cũng trong ngày 27/10, Cục Cảnh sát Điều tra tội phạm về Trật tự Xã hội (C02), Bộ Công an đã cử nhóm công tác vào Hà Tĩnh và Nghệ An để thu thập, kiểm tra, giám định thông tin về những cá nhân mất liên lạc với gia đình khi đi từ Pháp qua Anh... để phục vụ công tác điều tra.

Nhóm công tác sẽ làm việc với các gia đình tại Huyện Can Lộc, thị xã Hồng Lĩnh (tỉnh Hà Tĩnh) và huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An... có người thân bị mất liên lạc.

Đồng thời, Bộ Công an cũng chỉ đạo các đơn vị, địa phương liên quan tập trung điều tra, làm rõ việc có hay không các cá nhân, tổ chức đưa công dân Việt Nam xuất cảnh trái phép ra nước ngoài.

Truyền hình