Cựu Tổng thống Donald Trump cho rằng, quyết định này là "một sự xúc phạm" đối với những người Mỹ đã ủng hộ ông.
Moscow phản ứng gay gắt khi Latvia cho tháo quốc kỳ Nga Moscow phản ứng gay gắt khi Latvia cho tháo quốc kỳ Nga
Số phận tài khoản Facebook của ông Trump chuẩn bị được định đoạt Số phận tài khoản Facebook của ông Trump chuẩn bị được định đoạt

Hôm 4/6, Facebook thông báo tài khoản 75 triệu người theo dõi của ông Trump sẽ bị đình chỉ ít nhất cho đến ngày 7/1/2023. Sau đó, Facebook sẽ tiếp tục đánh giá về độ "rủi ro đối với an toàn công cộng" từ tài khoản của ông Trump.

Cùng với đó, Công ty Facebook cũng công bố thay đổi mới, cứng rắn hơn khi bỏ đặc quyền với các chính trị gia tham gia nền tảng mạng xã hội này.

Người phụ trách các vấn đề toàn cầu của Facebook, ông Nick Clegg, cho biết: "Chúng tôi cho rằng, hành động của ông Trump đã vi phạm nghiêm trọng các quy tắc của Facebook, xứng đáng với hình phạt cao nhất hiện có.

Tất nhiên, hình phạt này chỉ áp dụng cho các dịch vụ của Facebook. Ông Trump đang và sẽ vẫn tự do thể hiện bản thân công khai thông qua các phương tiện khác”, Facebook cho hay.

Bị Facebook 'cấm cửa' đến năm 2023, ông Trump phản ứng gay gắt
Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: Getty

Phản ứng trước quyết định mới nhất của Facebook, cựu Tổng thống Donald Trump chỉ trích gay gắt: "Phán quyết của Facebook là sự xúc phạm với 75 triệu người theo dõi tôi và những người đã bỏ phiếu cho tôi trong cuộc bầu cử tổng thống bị gian lận năm 2020”.

Theo cựu tổng thống, Facebook đang cố gắng kiểm duyệt nội dung và nước Mỹ không nên im lặng "chấp nhận sự lạm dụng" của các mạng xã hội như Facebook.

Được biết, cựu Tổng thống Donald Trump đã bị Facebook khóa tài khoản sau vụ bạo loạn Điện Capitol ngày 6/1 với lý do các bài viết của ông kích động bạo lực. Tại thời điểm đó, ông Trump đã lên tiếng chỉ trích nhưng vẫn không đảo ngược được quyết định “cấm cửa”này.

Một cụ ông Pennsylvania bị kết án vì dùng phiếu của người mẹ quá cố bầu cho ông Trump Một cụ ông Pennsylvania bị kết án vì dùng phiếu của người mẹ quá cố bầu cho ông Trump
'Thẳng tay' xóa video có giọng nói của ông Trump, Facebook giải thích gì? 'Thẳng tay' xóa video có giọng nói của ông Trump, Facebook giải thích gì?
In bài viết

Truyền hình