Công tố viên Stollsteimer lưu ý rằng đây là trường hợp "người chết đi bầu" duy nhất được biết đến trong hạt Pennsylvania.
Bức tường biên giới hàng tỷ USD thời ông Trump bị người nhập cư trèo qua dễ Bức tường biên giới hàng tỷ USD thời ông Trump bị người nhập cư trèo qua dễ "khó tin"
Ông Trump chỉ trích chính sách nhập cư mới của người kế nhiệm Ông Trump chỉ trích chính sách nhập cư mới của người kế nhiệm
Một cụ ông Pennsylvania bị kết án vì dùng phiếu của người mẹ quá cố bầu cho ông Trump
Phiếu bầu qua thư. Ảnh: Getty

Một người đàn ông 70 tuổi ở Pennsylvania vừa bị kết án 5 năm quản chế sau khi dùng lá phiếu của người mẹ đã chết bầu cho cựu Tổng thống Donald Trump. Thông tin này được CNN đăng tải dựa trên hồ sơ tòa án và thông báo của văn phòng công tố viên hạt Delaware Jack Stollsteimer.

Công tố viên Stollsteimer lưu ý rằng đây là trường hợp "người chết đi bầu" duy nhất được biết đến trong hạt.

Theo đó, Bruce Bartman, 70 tuổi, bị kết án ngày 30/4 sau khi nhận tội khai man và bỏ phiếu bất hợp pháp. Ông Bartman cũng sẽ mất quyền bỏ phiếu trong 4 năm, theo quy chế của Pennsylvania, văn phòng công tố hạt cho biết trong một thông cáo báo chí.

Hồ sơ cử tri cho thấy, ông Bartman sử dụng cổng đăng ký trực tuyến của Pennsylvania để ghi danh cho người mẹ quá cố, bà Elizabeth Bartman, và mẹ vợ đã qua đời vào năm 2019, bà Elizabeth Weihman. Hai người phụ nữ được ông Bartman đăng ký là cử tri Cộng hòa, theo văn phòng công tố. Ông Bartman sau đó bỏ phiếu vắng mặt thay cho người mẹ đã khuất của mình trong cuộc tổng tuyển cử Mỹ năm 2020.

Luật sư của ông Bartman, Samuel Stretton, nói với CNN rằng thân chủ mình rất hối hận về quyết định này. Theo luật sư Stretton, ông Bartman đã giải thích với tòa án rằng ông phải ở nhà trong thời gian dài vì đại dịch và “bị những tuyên bố” về gian lận bầu cử dẫn dắt.

“Đây là cách ông ấy thể hiện sự bất đồng chính trị, nhưng theo cách sai lầm”, luật sư Stretton nói. "Ông ấy nhận trách nhiệm cho hành vi của mình".

Bị trừng phạt vì bỏ phiếu ủng hộ luận tội ông Trump, nữ nghị sĩ khẳng định Bị trừng phạt vì bỏ phiếu ủng hộ luận tội ông Trump, nữ nghị sĩ khẳng định "không hối tiếc"
Luật sư phụ trách kiện tụng bầu cử của ông Trump bị điều tra bỏ phiếu bất hợp pháp Luật sư phụ trách kiện tụng bầu cử của ông Trump bị điều tra bỏ phiếu bất hợp pháp
In bài viết

Truyền hình