Nga cho rằng hành động của Riga là thiếu tôn trọng trắng trợn đối với các biểu tượng của nhà nước Nga.
Bị FBI kết luận Bị FBI kết luận "có liên quan" vụ tấn công mạng, Moscow phản ứng bất ngờ
Nga tổng duyệt cho lễ duyệt binh Ngày Chiến thắng ở Moscow Nga tổng duyệt cho lễ duyệt binh Ngày Chiến thắng ở Moscow
Moscow phản ứng gay gắt khi Latvia cho tháo quốc kỳ Nga
Bà Maria Zakharova. Nguồn: Internet

Đại diện chính thức của Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova cho biết, chính quyền Latvia đang cố gắng giành chỗ đứng trong hàng ngũ các quốc gia không thân thiện với Nga.

Bà Maria Zakharova đã nói như vậy khi bình luận về vụ việc nhà chức trách Litva bỏ quốc kỳ Nga trên các con phố ở Riga trong khi đang diễn ra một sự kiện thể thao có nhiều nước tham gia, trong đó có đoàn của Liên bang Nga. Hành động của Riga là thiếu tôn trọng trắng trợn đối với các biểu tượng của nhà nước Nga.

Được biết, trước đó, dịch vụ báo chí của Hội đồng thành phố Riga đã thông tin về quyết định tháo quốc kỳ Nga, được treo trên các quảng trường, đường phố của nhà chức trách Litva. Trong khi đó, cờ của các nước khác cùng tham dự Giải vô địch khúc côn cầu trên băng thế giới vẫn được giữ nguyên. Thay thế các lá cờ Nga giờ chỉ còn các biểu ngữ của Ủy ban Olympic Nga.

"Các nước láng giềng Latvia của chúng tôi đang cố gắng hết sức để có được chỗ đứng trong hàng ngũ các quốc gia không thân thiện với Nga. Nếu đây là sự lựa chọn có chủ ý của phía Latvia, chúng tôi sẽ đưa ra kết luận", bà Zakharova nhấn mạnh.

Phản ứng khó tin của quân đội Mỹ khi Phản ứng khó tin của quân đội Mỹ khi "chạm trán" lực lượng Nga ở Syria
Nga đột ngột dội bom vào căn cứ Thổ Nhĩ Kỳ ở Syria, gây sốc cho phiến quân Nga đột ngột dội bom vào căn cứ Thổ Nhĩ Kỳ ở Syria, gây sốc cho phiến quân
In bài viết

Truyền hình