Cựu Tổng thống Mỹ Trump ngày 1/10 đề nghị thẩm phán liên bang ở Florida buộc Twitter phải khôi phục lại tài khoản của ông sau khi nó bị khóa hồi tháng 1.
Taliban phong tỏa hàng loạt tài khoản ngân hàng của quan chức chính quyền cũ Taliban phong tỏa hàng loạt tài khoản ngân hàng của quan chức chính quyền cũ
Bộ Tư pháp Mỹ yêu cầu IRS giao nộp hồ sơ thuế của ông Trump Bộ Tư pháp Mỹ yêu cầu IRS giao nộp hồ sơ thuế của ông Trump

Theo Reuters, ông Trump cho rằng, công ty mạng xã hội này đã bị các thành viên Quốc hội Mỹ “ép buộc” khóa tài khoản của ông, .

Cựu Tổng thống Trump khởi kiện để lấy lại tài khoản Twitter
Trước khi bị khóa, tài khoản Twitter của ông Trump có hơn 88 triệu người theo dõi. Ảnh: Reuters

Trong hồ sơ gửi lên tòa án, ông Trump lập luận rằng Twitter cho phép Taliban đăng tải thường xuyên về chiến thắng của lực lượng này trên khắp Afghanistan trong khi lại kiểm duyệt nội dung ông đăng trong nhiệm kỳ tổng thống. Twitter đã dán nhãn các bài đăng của cựu tổng thống là “thông tin sai lệch”, hoặc chỉ ra các bài đăng vi phạm quy tắc của Twitter vì có nguy cơ kích động bạo lực.

Ngoài ra, hồ sơ cũng cho rằng, mức độ thể hiện quyền lực và quyền kiểm soát của Twitter đối với diễn ngôn chính trị ở Mỹ là “rất lớn, chưa từng có trong lịch sử và gây nguy hiểm tới các cuộc tranh luận dân chủ cởi mở”.

Được biết, trước đó, Twitter và một số nền tảng mạng xã hội khác đã cấm ông Trump sử dụng dịch vụ của họ sau một cuộc bạo loạn do đám đông những người ủng hộ cựu tổng thống tấn công Điện Capitol ngày 6/1.

Hồi tháng 7 mới đây, ông Trump cũng đã khởi kiện Twitter, Facebook và Alphabet Inc của Google cùng với giám đốc điều hành của những công ty này với cáo buộc các công ty ngăn chặn một cách bất hợp pháp quan điểm bảo thủ.

Twitter tạm khóa tài khoản của Hạ nghị sỹ Mỹ Twitter tạm khóa tài khoản của Hạ nghị sỹ Mỹ
Mỹ cho phép Iran tiếp cận các tài khoản bị phong tỏa để thanh toán nợ nần Mỹ cho phép Iran tiếp cận các tài khoản bị phong tỏa để thanh toán nợ nần
In bài viết

Truyền hình