Ủy ban Giám sát của Facebook là cơ quan được thiết lập để xem xét lại các quyết định của mạng xã hội này.
Một cụ ông Pennsylvania bị kết án vì dùng phiếu của người mẹ quá cố bầu cho ông Trump Một cụ ông Pennsylvania bị kết án vì dùng phiếu của người mẹ quá cố bầu cho ông Trump
Người được ông Trump chọn để cùng tái tranh cử là ai? Người được ông Trump chọn để cùng tái tranh cử là ai?
Số phận tài khoản Facebook của ông Trump chuẩn bị được định đoạt
Số phận tài khoản Facebook của ông Trump chuẩn bị được định đoạt. Ảnh: New York Post

Theo AP, Ủy ban Giám sát của Facebook sẽ ra phán quyết về số phận của tài khoản của cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump trên mạng xã hội trong ngày 5/5.

Nếu phán quyết có lợi cho ông Trump, Facebook sẽ có 7 ngày để mở khóa tài khoản. Nếu ủy ban giám sát ủng hộ hành động trước đó của Facebook, tài khoản này sẽ tiếp tục ở trong tình trạng bị đình chỉ vô thời hạn.

Ủy ban Giám sát của Facebook là cơ quan được thiết lập để xem xét lại các quyết định của mạng xã hội này. Các quyết định của ủy ban có xu hướng đề cao quyền tự do ngôn luận hơn hạn chế về nội dung.

Phán quyết của Ủy ban Giám sát Facebook sẽ được đưa ra ngay sau khi ông Trump mở một blog ngay trên website của bản thân. Blog này lưu trữ các bài phát biểu gần đây của ông. Những phát biểu này có thể được chia sẻ một cách dễ dàng qua Twitter và Facebook, các nền tảng mà ông Trump bị cấm cửa.

Được biết, trước đó, ngày 7/1, người sáng lập kiêm giám đốc điều hành Facebook Mark Zuckerberg tuyên bố tạm khóa tài khoản của ông Trump trên nền tảng này, sau vụ bạo loạn ở tòa nhà Quốc hội Mỹ làm 5 người thiệt mạng. Một ngày sau, mạng xã hội Twitter làm điều tương tự.

Chủ nhà hàng Italia điêu đứng vì bị ông Trump phạt nhầm trước khi rời nhiệm sở Chủ nhà hàng Italia điêu đứng vì bị ông Trump phạt nhầm trước khi rời nhiệm sở
Facebook khóa tài khoản của nghi phạm đâm xe bên ngoài tòa nhà Quốc hội Mỹ Facebook khóa tài khoản của nghi phạm đâm xe bên ngoài tòa nhà Quốc hội Mỹ
In bài viết

Truyền hình