Ông Nguyễn Hữu Linh đã vội vàng bỏ chạy khi thấy ống kính của các phóng viên báo đài lúc tới phiên toà xử kín. Ngoài ra, tại phiên xử, toà đã triệu tập giám định viên để làm rõ các tình tiết trong vụ án.
Viện KSND bác đơn kêu oan cho Nguyễn Hữu Linh, khẳng định đúng người, đúng tội Toà sẽ xử kín cựu Viện phó Nguyễn Hữu Linh dâm ô bé gái Bị can Nguyễn Hữu Linh bịt khẩu trang đến toà
video anh toa trieu tap giam dinh vien ong nguyen huu linh bo chay khi thay phong vien
Ông Linh chạy rất nhanh lên phòng xét xử để né ống kính PV . (Nguồn ảnh báo PLO)

(Video ông Nguyễn Hữu Linh bỏ chạy vào nhà vệ sinh khi bị phóng viên quay phim, chụp ảnh. Nguồn Zing News)

Vào lúc 8h20 phút sáng nay 25/6, tại phiên toà xử kín ông Nguyễn Hữu Linh - cựu Viện Phó VKSND TP. Đà Nẵng có hành vi dâm ô bé gái trong thang máy ở TP. HCM, các phóng viên được xếp ngồi tại phòng họp được bố trí ở lầu 1 trụ sở TAND quận 4 ngay chân cầu thang lối lên lầu 2 (nơi có phòng xử vụ án Nguyễn Hữu Linh). Thẩm phán Nguyễn Hải Nam, Phó Chánh án TAND quận 4, TP. HCM, làm chủ tọa phiên tòa.

Tại đây, lực lượng công an và bảo vệ đứng chốt chặn để bảo đảm cho phiên tòa xét xử kín, sau đó toà sẽ tuyên án công khai nhưng chỉ đọc phần quyết định trong bản án, chứ không đọc toàn bộ bản án.

Bị cáo Nguyễn Hữu Linh bị xét xử về tội "Dâm ô đối với người dưới 16 tuổi" theo khoản 1 Điều 146 BLHS 2015 (sửa đổi, bổ sung năm 2017) với khung hình phạt từ 6 tháng đến 3 năm tù. -

Theo Điều 8 Thông tư 02/2018 của chánh án TAND Tối cao thì người đại diện của người dưới 18 tuổi phải có mặt tại phiên tòa theo quyết định của tòa án. Tuy nhiên, phía bị hại từ chối có mặt đồng thời không yêu cầu luật sư bảo vệ quyền lợi.

Do bị hại không đến tòa, phiên xử kín bị cáo Linh chỉ có HĐXX, đại diện VKSND quận 4, bị cáo Linh, vị luật sư bào chữa cho bị cáo và đại diện cơ quan giám định. - nguồn tin trên báo Pháp luật TP. HCM.

video anh toa trieu tap giam dinh vien ong nguyen huu linh bo chay khi thay phong vien
Xe vừa dừng, ông Linh mở cửa, chạy vội lên cầu thang. Trước hàng loạt ống kính, cựu Phó viện trưởng VKSND TP Đà Nẵng tìm cách né tránh. (Nguồn ảnh Zing News)
video anh toa trieu tap giam dinh vien ong nguyen huu linh bo chay khi thay phong vien
Sau đó, cựu Phó viện trưởng VKSND TP Đà Nẵng được bảo vệ che chắn để vào phòng riêng. Lúc này, phóng viên được mời xuống căn phòng ở lầu 1. Đây là phiên xử kín nên báo chí chỉ được vào khi tòa tuyên án. (Nguồn ảnh Zing News)

Quá trình tòa thụ lý hồ sơ vụ án, luật sư bào chữa cho Nguyễn Hữu Linh cho rằng hành vi của Linh chưa đủ dấu hiệu cấu thành tội dâm ô. Theo luật sư này, kết luận giám định pháp y về ADN của trung tâm pháp y Sở Y tế TP.HCM nêu ADN của Nguyễn Hữu Linh không hiện diện trong trang phục của cháu C.; kết luận giám định liên quan đến video cũng xác định Nguyễn Hữu Linh ngoài hành vi “hôn vào má” bị hại thì không còn bất cứ hành vi nào khác...

Vì vậy, luật sư kiến nghị TAND Q.4 trả hồ sơ điều tra bổ sung. Sau đó, TAND Q.4 trả hồ sơ đề nghị Viện KSND Q.4 yêu cầu làm rõ lúc ôm hôn bàn tay trái của ông Linh có chạm vào phần cơ thể phía trước thân người của cháu bé hay không...

Ngay sau khi tòa trả hồ sơ, Viện KSND Q.4 có văn bản trả lời khẳng định cáo trạng đã nêu rõ hành vi phạm tội của Nguyễn Hữu Linh... Theo tòa, việc triệu tập các giám định viên là để làm rõ các kết luận giám định, đảm bảo công tác xét xử khách quan, công bằng và nghiêm minh. - theo báo Thanh Niên.

video anh toa trieu tap giam dinh vien ong nguyen huu linh bo chay khi thay phong vien
Nhiều phóng viên đuổi theo nhưng bị cáo chạy nhanh từ tầng hầm lên nhà vệ sinh ở tầng 4. Sau khoảng một phút, ông Linh bước ra ngoài nhưng vội vã quay vào trong khi thấy phóng viên. (Nguồn ảnh Zing News)
Theo cáo trạng, khoảng 21h ngày 1/4, bé Nga (đã đổi tên, 8 tuổi) từ căn hộ của gia đình đi xuống tầng trệt mua đồ cho mẹ. Lúc này, bé lên thang máy bên trong có ông Nguyễn Hữu Linh.

Ở bên trong, ông Linh 3 lần ôm và hôn lên má bé chi đến lúc thang máy mở cửa, Linh mới buông ra còn bé thì sợ hãi bỏ chạy.

Sau khi nghe con kể lại sự việc, ba bé gái xuống báo ban quản lý, trích xuất hình ảnh từ camera và mời ông Linh xuống làm việc. Ông Linh thừa nhận mình là người đàn ông trong clip. Tuy nhiên, ông ta không khai tên thật Nguyễn Hữu Linh mà dùng tên giả Nguyễn Văn Hưng.

Qua làm việc, mẹ của Nga đồng ý bỏ qua vụ việc và ông Linh bay về Đà Nẵng vào chiều hôm sau. - theo Zing News.

video anh toa trieu tap giam dinh vien ong nguyen huu linh bo chay khi thay phong vien Ban hành cáo trạng truy tố ông Nguyễn Hữu Linh, người "nựng" bé gái trong thang máy

Chiều 22/5, Viện KSND Q.4 (TP. HCM) đã ký ban hành cáo trạng truy tố ông Nguyễn Hữu Linh theo khoản 1 Điều 146 Bộ ...

video anh toa trieu tap giam dinh vien ong nguyen huu linh bo chay khi thay phong vien Vợ cựu Viện Phó sàm sỡ bé gái bất ngờ rút đơn tố cáo

Bà Trần Thị Thanh Tân - vợ ông Nguyễn Hữu Linh (người bị khởi tố vì hành vi dâm ô đối với bé gái trong ...

video anh toa trieu tap giam dinh vien ong nguyen huu linh bo chay khi thay phong vien Ông Nguyễn Hữu Linh đã tới công an quận 4 và bị xác minh lý lịch

Ông Nguyễn Hữu Linh đã có mặt tại công an quận 4 (TP. HCM) để cơ quan này tống đạt theo đúng quy định của ...

video anh toa trieu tap giam dinh vien ong nguyen huu linh bo chay khi thay phong vien Ông Nguyễn Hữu Linh đang ở đâu?

Ông Nguyễn Hữu Linh - nguyên Viện Phó Viện KSND TP Đà Nẵng bị khởi tố tội dâm ô với người dưới 16 tuổi nhưng ...

Truyền hình