Bệnh nhân lây nhiễm virus corona cho 9 người khi đi qua 3 quốc gia
![]() |
Ông Steve Walsh được cho là đã làm 9 người khác lây nhiễm virus corona khi ông đi qua 3 nước Singapore sang Pháp và đến Anh. (Ảnh: CNN) |
Ông Steve Walsh tham dự một cuộc hội nghị ở khách sạn Grand Hyatt tại Singapore vào cuối tháng 1. Ngày 24/1, ông Walsh đã rời Singapore và bay đến dãy núi Alpes ở Pháp. Tại đây, ông nghỉ dưỡng 4 ngày tại một khu resort trượt tuyết ở Đông Nam.
Ngày 28/1, ông Walsh tiếp tục rời khỏi khu nghỉ dưỡng ở Pháp và đáp chuyến bay của hãng EasyJet từ thành phố Geneva, Thuỵ Sĩ gần đó đến sân bay Gatwick của London.
Ngày 8/2, Pháp đã xác nhận thêm 5 ca nhiễm virus corona, tất cả đều là công dân Anh, bao gồm một đứa trẻ 9 tuổi đã đến một trường học trong khu resort. Các bệnh nhân này đã bị nhiễm bệnh sau khi tiếp xúc với một công dân người Anh vừa trở về từ Singapore, công chức y tế địa phương Jean-Yves Grall cho biết.
Một số phương tiện truyền thông cho rằng, ông Walsh có thể là một bệnh nhân lây nhiễm virus corona cấp độ mạnh (siêu lây nhiễm) . Tuy nhiên, các chuyên gia cho rằng truyền thông nên thận trọng khi sử dụng cụm từ này. Chuyên gia bệnh truyền nhiễm ở đại học Edinburgh Mark Woolhouse nói với CNN: “Tôi không nghĩ việc nhấn mạnh vào một cá nhân là một điều hay”.
Giám đốc điều hành của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), tiến sĩ Michael J Ryan bác bỏ rằng ông Walsh là một bệnh nhân siêu lây nhiễm, ông cho biết các tình huống xảy ra trong trường hợp của ông ấy là “không may”, và “hoàn toàn không phải là một tình huống siêu lây nhiễm quy mô lớn”.
Có 6 nhóm đối tượng cần cách ly y tế tại nhà để tranh lây nhiễm virus corona trong cộng đồng. |
40 nhân viên y tế tại một bệnh viện ở Vũ Hán nhiễm virus corona từ các bệnh nhân mắc viêm phổi cấp trong tháng ... |
Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã lên tiếng trả lời trước lo ngại của nhiều người dân về việc mua hàng online và ... |
Tin cùng chủ đề: Virus corona mới lan rộng toàn thế giới
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
“Đại lộ tên lửa” với hơn 160 doanh nghiệp hàng không vũ trụ ở Bắc Kinh
Chiết Giang (Trung Quốc) biến rác thải nhựa đại dương thành “kho báu” như thế nào?
Trung Quốc đã làm gì để biến "vùng đất cằn cỗi" thành "ngân hàng vàng"?
Tờ Il Foglio (Italy) ra mắt số báo đầu tiên do trí tuệ nhân tạo thực hiện
Đọc nhiều
Ứng dụng Tuyên giáo và Dân vận: Nền tảng thông tin chính thống của Đảng trên không gian số
Giữ lửa truyền thống, đón Xuân Bính Ngọ 2026 tại Học viện Hải quân
Việt Nam bàn giao 250 tấn gạo cho Cuba
Cần Thơ khai mạc đường hoa nghệ thuật chủ đề “Tết sum vầy”
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Giữ lửa truyền thống, đón Xuân Bính Ngọ 2026 tại Học viện Hải quân
Tiếp tục phối hợp hiệu quả trong công tác quản lý, bảo vệ biên giới Việt Nam - Campuchia
Đảo Trường Sa trao quà Tết cho ngư dân tàu cá Gia Lai
Multimedia
[Infographic] 4 mốc thời gian của 4 kỷ nguyên quan trọng trong 100 năm Đảng lãnh đạo
[Infographic] 5 điểm then chốt có ý nghĩa quyết định trong tổ chức thực hiện Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng
[Infographic] Nghị quyết số 68-NQ/TW tác động sâu rộng tới toàn bộ nền kinh tế
[Infographic] Những Nghị quyết chiến lược đưa Việt Nam bước vào kỷ nguyên mới
[Infographic] Quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam-Liên minh châu Âu
"Dân là gốc": Thước đo cao nhất của mọi quyết sách
[Infographic] Đại hội Đảng XIV: 8 nội dung xuyên suốt triển khai các quyết sách chiến lược
Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất







