Bệnh nhân Steve Walsh sau khi nhiễm virus tại Singapore và được cho là đã lây virus cho ít nhất 9 người khác trong thời gian ở Pháp và Anh.
benh nhan lay nhiem virus corona cho 9 nguoi khi di qua 3 quoc gia 40 y bác sĩ cùng bệnh viện ở Vũ Hán bị lây nhiễm virus corona
benh nhan lay nhiem virus corona cho 9 nguoi khi di qua 3 quoc gia Không tổ chức tour du lịch đến khu vực có nguy cơ lây nhiễm virus corona
benh nhan lay nhiem virus corona cho 9 nguoi khi di qua 3 quoc gia

Ông Steve Walsh được cho là đã làm 9 người khác lây nhiễm virus corona khi ông đi qua 3 nước Singapore sang Pháp và đến Anh. (Ảnh: CNN)

Ông Steve Walsh tham dự một cuộc hội nghị ở khách sạn Grand Hyatt tại Singapore vào cuối tháng 1. Ngày 24/1, ông Walsh đã rời Singapore và bay đến dãy núi Alpes ở Pháp. Tại đây, ông nghỉ dưỡng 4 ngày tại một khu resort trượt tuyết ở Đông Nam.

Ngày 28/1, ông Walsh tiếp tục rời khỏi khu nghỉ dưỡng ở Pháp và đáp chuyến bay của hãng EasyJet từ thành phố Geneva, Thuỵ Sĩ gần đó đến sân bay Gatwick của London.

Ngày 8/2, Pháp đã xác nhận thêm 5 ca nhiễm virus corona, tất cả đều là công dân Anh, bao gồm một đứa trẻ 9 tuổi đã đến một trường học trong khu resort. Các bệnh nhân này đã bị nhiễm bệnh sau khi tiếp xúc với một công dân người Anh vừa trở về từ Singapore, công chức y tế địa phương Jean-Yves Grall cho biết.

Một số phương tiện truyền thông cho rằng, ông Walsh có thể là một bệnh nhân lây nhiễm virus corona cấp độ mạnh (siêu lây nhiễm) . Tuy nhiên, các chuyên gia cho rằng truyền thông nên thận trọng khi sử dụng cụm từ này. Chuyên gia bệnh truyền nhiễm ở đại học Edinburgh Mark Woolhouse nói với CNN: “Tôi không nghĩ việc nhấn mạnh vào một cá nhân là một điều hay”.

Giám đốc điều hành của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), tiến sĩ Michael J Ryan bác bỏ rằng ông Walsh là một bệnh nhân siêu lây nhiễm, ông cho biết các tình huống xảy ra trong trường hợp của ông ấy là “không may”, và “hoàn toàn không phải là một tình huống siêu lây nhiễm quy mô lớn”.

benh nhan lay nhiem virus corona cho 9 nguoi khi di qua 3 quoc gia Phòng lây nhiễm virus corona: Bộ Y tế hướng dẫn cách ly y tế tại nhà

Có 6 nhóm đối tượng cần cách ly y tế tại nhà để tranh lây nhiễm virus corona trong cộng đồng.    

benh nhan lay nhiem virus corona cho 9 nguoi khi di qua 3 quoc gia 40 y bác sĩ cùng bệnh viện ở Vũ Hán bị lây nhiễm virus corona

40 nhân viên y tế tại một bệnh viện ở Vũ Hán nhiễm virus corona từ các bệnh nhân mắc viêm phổi cấp trong tháng ...

benh nhan lay nhiem virus corona cho 9 nguoi khi di qua 3 quoc gia Giữa tâm dịch virus corona, mua hàng từ Trung Quốc có bị lây nhiễm không?

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã lên tiếng trả lời trước lo ngại của nhiều người dân về việc mua hàng online và ...

 

Truyền hình