Bé V.V.M.N. (27 tháng tuổi, Phú Yên) bị ho, sốt nhiều ngày liền, gia đình liền tự điều trị tại nhà bằng thuốc nhưng không khỏi. Đến ngày 9/12 bệnh nhi tử vong sau khi được xác định dương tính với virus cúm A/H1N1.    
be 2 tuoi tu vong vi nhiem cum ah1n1 Lái máy cày "đi bão" mừng U22 Việt Nam bị lật, bé gái 14 tuổi bị đè tử vong

Chiếc xe máy cày chở theo 10 người "đi bão" sau trận chung kết bóng đá giữa U22 Việt Nam - U22 Indonesia tại SEA Games ...

be 2 tuoi tu vong vi nhiem cum ah1n1 Hơ than sưởi ấm, bé 8 ngày tuổi nguy kịch vì bỏng và nhiễm trùng máu

Bé Nguyễn Hoàng N. (sinh 27/11/2019, Bình Phước) vừa phải nhập viện cấp cứu vì bị bỏng độ 2, nhiễm trùng máu khi được gia ...

be 2 tuoi tu vong vi nhiem cum ah1n1 Vụ 3 anh em ruột tử vong vì Whitmore: Phát hiện mẫu đất nhiễm khuẩn ở độ sâu 90cm

Tại nhà 3 anh em ruột tử vong vì cùng mắc Whitmore, các chuyên gia dịch tễ đã phát hiện ra vi khuẩn gây bệnh ...

Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Phú Yên vừa nhận trường hợp một bệnh nhi tử vong vì nhiễm cúm cúm A/H1N1.

Bệnh nhi này là V.V.M.N. (27 tháng tuổi, huyện Phú Hòa). Theo lời kể của gia đình bé, ngày 29/11, cháu có dấu hiệu sốt, ho, người nhà đã tự mua thuốc cho cháu uống và không rõ thuốc gì.

be 2 tuoi tu vong vi nhiem cum ah1n1
Cúm A/H1N1.

Đến ngày 30/11, khi thấy bệnh thuyên giảm, gia đình đã đưa cháu đến bệnh viện Sản – Nhi Phú Yên điều trị và được chuẩn đoán là Viêm phổi nặng. Sau đó, tình trạng bệnh nặng hơn nên người nhà xin chuyển cháu đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Định để điều trị.

Đến ngày 6/12, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Định lấy mẫu xét nghiệm gửi về Viện Pasteur Nha Trang và được trả lời kết quả xét nghiệm dương tính với cúm A/H1N1pdm. Ngày 9/12, bệnh nhân tiên lượng xấu nên người nhà xin về và đã tử vong trên đường về.

Bác sĩ Biện Ngọc Tân, Phó giám đốc Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Phú Yên hiện đơn vị này đã tiến hành lấy mẫu 4 người thân trong gia đình để gửi Viện Pasteur Nha Trang xét nghiệm. Tuy nhiên 6 người còn gia đình lại không cho lấy mẫu. Hiện, các đơn vị đang theo dõi điểm dịch, tiến hành khử khùng để tránh bệnh lây lan.

In bài viết

Truyền hình