Theo National Interest, S-400 Triumph đã trở thành một trong những hệ thống phòng thủ tên lửa hàng đầu thế giới và là sản phẩm xuất khẩu chính của Nga.
Căn cứ quân sự lớn nhất của Mỹ tại Afghanistan lại bị nã rocket như mưa Căn cứ quân sự lớn nhất của Mỹ tại Afghanistan lại bị nã rocket như mưa
Mỹ bất ngờ nâng cấp Mỹ bất ngờ nâng cấp "ngôi sao" sáng nhất trong hệ thống tên lửa

Hệ thống phòng không S-400 của Nga là một bước nhảy vọt đáng kể về hiệu suất và khả năng so với các mẫu S-300 trước đây, dẫn đến một danh sách dài các hợp đồng xuất khẩu hoặc các quốc gia bày tỏ sự quan tâm mua nó trong những năm gần đây, theo tạp chí National Interest của Mỹ.

Báo Mỹ bất ngờ phân tích tại sao S-400 của Nga lại
Nhiều nước muốn mua S-400 của Nga. Ảnh: Reuters

Theo National Interest, S-400 Triumph đã trở thành một trong những hệ thống phòng thủ tên lửa hàng đầu thế giới. Nó vượt xa người tiền nhiệm S-300 về hiệu suất và công suất.

Tạp chí này cũng cho rằng, S-400 Triumph linh hoạt hơn đáng kể, trong khi S-300 rõ ràng là một hệ thống phòng không tầm xa. S-400 được trang bị 4 loại tên lửa cho phép tiêu diệt các mục tiêu ở cự ly từ 40 đến 400 km. Nó có thể tấn công đồng thời tới 80 mục tiêu và 160 tên lửa dẫn đường, điều này đặc biệt quan trọng khi đối mặt với sự phát triển mạnh của máy bay không người lái như hiện nay.

Và chính nhờ những đặc điểm này, Nga đã thành công trong việc ký kết một số lượng lớn các hợp đồng xuất khẩu S-400 trong thập kỷ qua. Loại vũ khí này có một danh sách dài những khách hàng lớn như Trung Quốc, Thổ Nhĩ Kỳ và Ấn Độ. Ngoài ra, Iraq, Ai Cập, Việt Nam, Qatar và Ả-rập Xê-út cũng nằm trong số những nước bày tỏ quan tâm đến việc mua S-400.

“Mặc dù về mặt kỹ thuật, nó sẽ được thay thế trong những năm tới bằng S-500, nhưng rõ ràng Điện Kremlin không có ý định loại bỏ Triumph sớm. Ngược lại, S-400 sẽ được sử dụng cùng với S-500 mạnh hơn nhưng cũng đắt hơn nhiều”, National Interest kết luận.

Tình báo Mỹ bất ngờ hoãn công bố báo cáo can thiệp bầu cử Tình báo Mỹ bất ngờ hoãn công bố báo cáo can thiệp bầu cử
Tướng Mỹ bất ngờ ngợi khen Nga Tướng Mỹ bất ngờ ngợi khen Nga "nức nở"
In bài viết

Truyền hình