Ít nhất 4 quả rocket được cho là đã bắn trúng căn cứ quân sự lớn nhất của Mỹ tại Afghanistan, hiện chưa có nhóm nào thừa nhận thực hiện vụ tấn công.
Mỹ sẽ đóng cửa hai lãnh sự quán cuối cùng tại Nga Mỹ sẽ đóng cửa hai lãnh sự quán cuối cùng tại Nga
Hơn 30 phiến quân miền Đông bị Afghanistan không kích tiêu diệt Hơn 30 phiến quân miền Đông bị Afghanistan không kích tiêu diệt

Căn cứ không quân Bagram, căn cứ quân sự lớn nhất của Mỹ ở Afghanistan hôm nay (19/12) bị tấn công bằng rocket.

Cụ thể, theo ông Wahida Shahkar, quan chức tỉnh Parwan, nhiều quả rocket đã bắn về phía căn cứ quân sự của Mỹ từ một chiếc xe tải đỗ tại khu vực Qalandar Khel thuộc quận Bagram.

Căn cứ quân sự lớn nhất của Mỹ tại Afghanistan lại bị nã rocket như mưa
Căn cứ không quân Bagram là căn cứ lớn nhất của Mỹ ở Afghanistan. Ảnh: AP

Ít nhất 4 quả rocket được cho là đã bắn trúng căn cứ quân sự này. Sau vụ tấn công, lực lượng an ninh phát hiện súng phóng rocket cùng với một số quả rocket không nổ đặt trên xe tải. Lực lượng an ninh đã phá hủy những quả rocket này.

"Theo thông tin ban đầu, không có thương vong nào trong cuộc tấn công, sân bay cũng không bị hư hại", hãng tin Pajwok trích dẫn tuyên bố của các chỉ huy và cố vấn NATO tại Afghanistan.

Được biết, căn cứ không quân Bagram cách thủ đô Kabul của Afghanistan khoảng 50km về phía Bắc, đóng vai trò là căn cứ quân sự chính của Mỹ và NATO ở Afghanistan trong 19 năm qua.

Hiện chưa có nhóm nào thừa nhận thực hiện vụ tấn công.

Hiện chưa có nhóm nào hoạt động tại Afghanistan lên tiếng nhận trách nhiệm về vụ tấn công trên.

Trước đó, một số đạn pháo đã phát nổ trên lãnh thổ căn cứ quân sự của Mỹ nằm ở phía Bắc tỉnh Deir ez-Zor của Syria. Cuộc pháo kích được thực hiện nhằm vào một doanh trại của quân đội Mỹ, nằm trong khu vực mỏ dầu Al-Omar.

Nga tập trận tên lửa khiến căn cứ quân sự trọng yếu Mỹ phát báo động nhầm Nga tập trận tên lửa khiến căn cứ quân sự trọng yếu Mỹ phát báo động nhầm
Mỹ thử tên lửa hành trình phóng từ máy bay ném bom B-1B Lancer tại căn cứ không quân Holloman Mỹ thử tên lửa hành trình phóng từ máy bay ném bom B-1B Lancer tại căn cứ không quân Holloman
In bài viết

Truyền hình