Các ngành chức năng của tỉnh Cà Mau bác thông tin đồn thất thiệt lan truyền trên mạng xã hội, tử vong do ăn sò lụa đỏ.
Vì sao đổi trưởng đoàn khi thanh tra hàng loạt bệnh viện, cơ sở y tế ở Cà Mau Dính tin đồn mang thai, H’hen Niê lên tiếng phủ nhận Công khai quy hoạch 200 nhân sự trung ương để tránh “râm ran tin đồn”

Những ngày qua, trên mạng xã hội lan truyền nhanh thông tin ăn sò lụa đỏ tử đến tử vong. Theo đó nhiều tài khoản Facebook đăng dòng trạng thái: “Tại huyện Trần Văn Thời, Cà Mau có 4 người ăn sò lụa đỏ ngoại lai này và 1 người tử vong, 3 người đang cấp cứu” vào tối 10/10.

ca mau bac tin don an so lua do chet nguoi tren mang xa hoi
Tin đồn thất thiệt liên quan đến sò lụa đỏ (Ảnh minh họa)

Bác sĩ Nguyễn Quốc Khởi - Trưởng phòng Y tế huyện Trần Văn Thời cho biết, thông tin có người tử vong do ăn sò lụa là thất thiệt, khiến người dân hoang mang.

Sở Y tế tỉnh Cà Mau cũng khẳng định tất cả các cơ sở y tế trên địa bàn không ghi nhận trường hợp nào nhập viện điều trị, hay ngộ độc tử vong liên quan đến việc ăn con sò lụa đỏ.

Liên quan đến thông tin này, Phó giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Cà Mau Nguyễn Văn Đen cho hay, đơn vị đang kiểm tra các tài khoản đăng thông tin sai sự thật trên mạng xã hội để xử lý theo quy định của pháp luật.

Truyền hình