Hiệp hội Y tế Ấn Độ cho biết một số bác sĩ chống lại Covid-19 đã bị đuổi đuổi ra khỏi nhà, bị kỳ thị và tẩy chay vì bị cho rằng họ có thể bị nhiễm bệnh và lây truyền cho hàng xóm.    
bac si an do bi danh duoi tay chay vi cho la nguon lay covid 19 Cuộc sống trong cơ sở cách ly Covid-19 của Việt Nam qua ngòi bút của báo chí nước ngoài
bac si an do bi danh duoi tay chay vi cho la nguon lay covid 19 Phó đại sứ Anh tại Hungary tử vong vì mắc Covid-19
bac si an do bi danh duoi tay chay vi cho la nguon lay covid 19
Nhân viên y tế trong trang phục bảo hộ bên trong một phòng chuyên tiếp nhận và điều trị người mắc Covid-19 tại bệnh viện đa khoa của Chính phủ Rajiv Gandhi ở Chennai. (Ảnh: Reuters).

Ấn Độ đã tiến hành phong tỏa toàn quốc trong vòng 21 ngày kể từ hôm 25/3. Các chuyên gia y tế nước này nhận định họ sẽ phải đối mặt với sự gia tăng mạnh của ca nhiễm Covid-19 nếu như không thực hiện nghiêm ngặt quy trình kiểm dịch y tế.

Cơ sở hạ tầng phục vụ cho việc chăm sóc sức khỏe cộng đồng của Ấn Độ còn kém và phải chịu sự thiếu hụt trầm trọng về lực lượng nhân viên y tế.

Một số bác sĩ ở nơi cư trú tạm thời đã bị chủ nhà đuổi đi vì nỗi sợ nhiễm virus SARS-CoV-2, Hiệp hội Bác sĩ thường trú của Viện Khoa học Y tế Toàn Ấn Độ (AIIMS) ở New Delhi cho biết.

“Hiện tại, họ đang bị mắc kẹt trên các con đường với tất cả hành lý của mình mà không nơi nào để đi trên khắp đất nước”, người đại diện cho 2.500 bác sĩ nói trong một lá thư kêu gọi chính phủ can thiệp.

Ngày 24/3, Bộ trưởng Y tế Ấn Độ Harsh Vardhan cho biết trên Twitter, ông đã rất đau lòng khi thấy các báo cáo về việc các bác sĩ bị tẩy chay trong các khu dân cư.

Chủ tịch hiệp hội AIIMS, Adarsh ​​Pratap Singh, cho biết ba bác sĩ ở New Delhi và khoảng 15 bác sĩ khác ở thành phố phía nam thành phố Hyderabad đã phải đối mặt với các vấn đề với chỗ ở của họ. Ông không có ước tính về tổng sốc bao nhiêu bác sĩ đã bị ảnh hưởng trong vụ việc này.

“Người dân không chấp nhận họ. Tinh thần của các bác sĩ giảm xuống vì điều này, một sự kỳ thị đang được tạo ra do thiếu nhận thức về virus corona”, ông nói với Reuters hôm thứ Tư.

Một phát ngôn viên của Bộ Y tế cho biết chính quyền bang Delhi đã ra lệnh xử lý hình sự đối với những người đuổi bác sĩ ra đường.

Ấn Độ, một quốc gia có 1,3 tỷ dân đã ghi nhận 539 trường hợp mắc Covid-19 và 9 trường hợp tử vong.

Chính phủ cho biết hiện nước này chỉ có 1 bác sĩ thực hiện chăm sóc sức khỏe cho mỗi 1.404 người, thấp hơn nhiều so với chỉ tiêu của 1.000 Tổ chức Y tế Thế giới đưa ra.

Nhân viên hàng không cũng đã phải đối mặt với những vấn đề tương tự. Hãng hàng không nhà nước Air India và hãng hàng không tư nhân IndiGo nói rằng đã có những trường hợp nhân viên bị tẩy chay khỏi chính cộng đồng của mình.

bac si an do bi danh duoi tay chay vi cho la nguon lay covid 19 Hơn 7.500 người Italy tử vong vì đại dịch Covid-19

Cơ quan Bảo vệ Dân sự Italy cho biết, trong vòng 24 giờ qua, quốc gia này đã ghi nhận có hơn 680 người chết ...

bac si an do bi danh duoi tay chay vi cho la nguon lay covid 19 "Nếu bạn đối xử với nơi cách ly như là nhà, nơi đó sẽ trở thành nhà"

“Được về cách ly” ở Việt Nam là một câu chuyện hạnh phúc, không nên bị bóp méo bởi những tiểu tiết kiểu như: “chỗ ...

bac si an do bi danh duoi tay chay vi cho la nguon lay covid 19 “Mẹ ơi, chỉ cần về đến Việt Nam là con có thể thở rồi!”

Sau 10 tiếng chờ đợi trong sự lo lắng, không thể không có lúc cảm thấy vô vọng, chúng tôi đã check-in được một chuyến ...

In bài viết

Truyền hình