Ba Lan đã chuẩn bị cho các cuộc đối kháng tại tòa án liên quan đến dự án năng lượng Nord Stream 2.
Không cản nổi Nord Stream-2, Mỹ quay sang Không cản nổi Nord Stream-2, Mỹ quay sang "vỗ về" Ba Lan
Ukraine ra điều kiện đòi bồi thường về Nord Stream 2, Nga nói thẳng Ukraine ra điều kiện đòi bồi thường về Nord Stream 2, Nga nói thẳng

Báo Nga cho hay, công ty nhà nước PGNiG của Ba Lan đã tham gia vào một vụ kiện giữa nhà điều hành Nord Stream 2 và cơ quan quản lý của Đức về việc đường ống này phải tuân thủ các chỉ thị, hướng dẫn về khí đốt của EU.

Được biết, Nhà điều hành Nord Stream 2 AG của Đức cũng đã thông qua các tranh chấp ở tòa án, trong đó quyết định rằng dự án đường ống dẫn khí đốt của Nga nên trở thành một ngoại lệ đối với các quy tắc của chỉ thị về khí đốt của EU.

Nord Stream 2 vốn thuộc “Gói năng lượng thứ ba của EU”, điều này đe dọa dự án bởi thực tế là nó có thể bị giảm 50% so với khối lượng khí cung cấp. Cả PGNiG và công ty con PGNiG Supply-Trading GmbH của Ba Lan không muốn cho phép tòa án đứng về phía nhà điều hành Nga.

Ba Lan quyết 'chống' Nord Stream 2 tới cùng
Đường ống của dự án Nord Stream 2. Nguồn minh họa

"PGNiG và PGNiG Supply & Trading GmbH đã trình bày các lập luận chống lại việc cấp phép cho Nord Stream 2 được hưởng các quyền miễn trừ theo luật châu Âu theo phán quyết Tòa án khu vực tối cao ở Dusseldorf.

Phán quyết có hiệu lực vào ngày 25 tháng 8. PGNiG dự kiến ​​rằng Gói năng lượng thứ ba của EU sẽ được áp dụng cho dự án năng lượng Nord Stream 2” – một thông điệp của công ty Ba Lan cho biết.

Warsaw đã nhiều lần cố gắng chống lại việc xây dựng đường ống dẫn khí đốt Nord Stream 2, cho rằng dự án này sẽ gây tổn hại kinh tế cho cả nước này và nước Đức.

Sau khi hoàn thành việc xây dựng tuyến đầu tiên của Nord Stream 2, Ba Lan đã cáo buộc Hoa Kỳ phản bội Warsaw, rất nhiều người ở Ba Lan đã bất bình.

Tổng thống Ukraine sẽ phản đối đến cùng Nord Stream 2 Tổng thống Ukraine sẽ phản đối đến cùng Nord Stream 2
Đại sứ Nga tại EU cho rằng phương Tây quá lo lắng về Nord Stream 2 Đại sứ Nga tại EU cho rằng phương Tây quá lo lắng về Nord Stream 2
In bài viết

Truyền hình