Apple đã tạm thời đóng phần lớn các cửa hàng bán lẻ tại Mỹ vì sự an toàn của nhân viên và khách hàng khi các cuộc biểu tình từ cái chết của George Floyd đang diễn ra phức tạp. Nhiều Apple Store ở Minneapolis và Portland đã bị cướp bởi những kẻ bạo loạn.
apple store dong cua tam thoi o my sau bao loan Apple Store ở Mỹ tan hoang sau cuộc bạo loạn
apple store dong cua tam thoi o my sau bao loan Apple Store tại Mỹ sẽ mở cửa trở lại vào tuần sau

Hãng công nghệ hàng đầu cho biết việc đóng cửa các chuỗi bán lẻ tại Mỹ sẽ kéo dài đến hết tuần. Chỉ 140 trong số 271 Apple Store đã mở cửa trở lại sau lệnh cách ly xã hội bởi dịch COVID-19.

apple store dong cua tam thoi o my sau bao loan
Đa số các cửa hàng bán lẻ của Apple tại Mỹ sẽ đóng cửa trong tuần này.

Cuối tuần qua, các cuộc biểu tình nổ ra để kêu gọi công lý cho cái chết của George Floyd đã gây xáo trộn, những kẻ xấu đã lợi dụng tình hình trên để bạo loạn, tấn công các cửa hàng Apple. Một trong những cửa hàng đầu tiên bị nhắm đến là Apple Uptown ở Minneapolis, cửa hàng đã bị phá hoại và bị cướp hết hàng hóa.

Các sản phẩm của Apple bị cướp từ các cửa hàng sẽ bị vô hiệu hóa sau khi rời khỏi tòa nhà và có thể bị cơ quan chức năng theo dõi. Theo đó, hãng này đã cài đặt sẵn một chế độ khóa bảo mật trên tất cả các thiết bị bày bán tại cửa hàng, iPhone và các đồ điện tử khác của Apple dưới dạng hàng trưng bày sẽ không thể hoạt động nếu bị ra khỏi cửa hàng một cách bất hợp pháp.

Các thiết bị điện tử như iPhone, iPad, MacBook bị những kẻ hôi của lấy đi trong các cuộc bạo động ở Mỹ chỉ hiển thị thông báo "bị thất lạc" trên màn hình chính sẽ không thể sử dụng được.

apple store dong cua tam thoi o my sau bao loan Apple Store ở Mỹ tan hoang sau cuộc bạo loạn

Tại Portland (Mỹ), sự hỗn loạn ngày càng gia tăng, những cuộc biểu tình trở thành bạo loạn sau khi George Floyd, một người đàn ...

apple store dong cua tam thoi o my sau bao loan Apple Store tại Mỹ sẽ mở cửa trở lại vào tuần sau

Sau gần hai tháng đóng cửa vì dịch COVID-19, Apple cho biết họ sẽ mở lại một số cửa hàng bán lẻ vào tuần tới trên ...

apple store dong cua tam thoi o my sau bao loan Apple Store chính thức mở cửa trở lại, trọng tâm sửa chữa Macbook và Iphone

Cửa hàng Apple đầu tiên mở cửa trở lại là ở Seoul (Hàn Quốc). Bên cạnh đó, chuỗi Apple Store tại Trung Quốc đã bị ...

In bài viết

Truyền hình