Tại Portland (Mỹ), sự hỗn loạn ngày càng gia tăng, những cuộc biểu tình trở thành bạo loạn sau khi George Floyd, một người đàn ông da đen bị cảnh sát đè, ghì cổ đến chết tại Minneapolis hôm 25/5.
apple store o my tan hoang sau cuoc bao loan Apple Store tại Mỹ sẽ mở cửa trở lại vào tuần sau
apple store o my tan hoang sau cuoc bao loan Apple Store chính thức mở cửa trở lại, trọng tâm sửa chữa Macbook và Iphone

Những kẻ bạo loạn ngoài tầm kiểm soát đã gây ra sự hỗn loạn tại một số thành phố lớn của Mỹ chỉ sau một đêm bằng cách đốt cháy xe cộ, tòa nhà và cướp bóc các cửa hàng. Trong đó có việc đột nhập, cướp hàng hóa tại Apple Store ở Minneapolis và Portland.

apple store o my tan hoang sau cuoc bao loan
Apple Store tại Portland và Minneapolis bị nhóm bạo loạn tấn công trong đêm qua.

Tại Portland, các cửa hàng Apple, Louis Vuitton và Tory Burch cũng bị đập phá, lấy đồ. Những người quá khích đã lao vào Apple Store trộm nhiều iPhone, iPad trước khi trốn thoát. Một cửa hàng của Verizon cũng bị đập cửa kính, lấy đồ bên trong.

Sau khi đập phá, nhóm người biểu tình còn xịt sơn với dòng chữ "I can’t breathe" (Tôi không thể thở), đây là những gì George Floyd nói trước khi chết.

Trong khi phần lớn những cuộc biểu tình đang diễn ra bình thường thì có hàng ngàn kẻ lợi dụng tình hình, tham gia vào các cuộc cướp bóc ngoài tầm kiểm soát của chính quyền Mỹ. Nhóm bạo loạn được cho là do các nhóm khủng bố như Antifa tạo ra. Tổng chưởng lý William Bar mô tả những kẻ bạo loạn là nhóm cực đoan cực hữu.

Thị trưởng thành phố Atlanta Keisha Lance Bottoms đã có một bài phát biểu, trong đó bà đã cầm nước mắt trong khi nói về phản ứng cá nhân của mình trước cái chết của Floyd, đứa con trai 18 tuổi của bà và tại sao bà nghĩ rằng bất kỳ người dân Atlanta nào tham gia vào bạo lực đều làm Floyd thất vọng.

apple store o my tan hoang sau cuoc bao loan
Biểu tình của người Mỹ sau cái chết của George Floyd nổ ra ít nhất tại 30 thành phố.

Các cuộc biểu tình nổ ra tại ít nhất 30 thành phố, trong đó có cả thủ đô Washington. Đã xảy ra đụng độ giữa người biểu tình và cảnh sát. Chính quyền Mỹ tuyên bố họ đã bắt giữ Derek Chauvin, viên cảnh sát ghì đầu gối vào cổ George Floyd trước khi người đàn ông da đen 46 tuổi này tử vong tại bệnh viện. Chauvin đã bị sa thải, buộc tội giết người cấp độ 3 và ngộ sát.

apple store o my tan hoang sau cuoc bao loan Apple Store tại Mỹ sẽ mở cửa trở lại vào tuần sau

Sau gần hai tháng đóng cửa vì dịch COVID-19, Apple cho biết họ sẽ mở lại một số cửa hàng bán lẻ vào tuần tới trên ...

apple store o my tan hoang sau cuoc bao loan Apple Store chính thức mở cửa trở lại, trọng tâm sửa chữa Macbook và Iphone

Cửa hàng Apple đầu tiên mở cửa trở lại là ở Seoul (Hàn Quốc). Bên cạnh đó, chuỗi Apple Store tại Trung Quốc đã bị ...

apple store o my tan hoang sau cuoc bao loan Apple, Huawei triển khai dịch vụ giao điện thoại tận nhà siêu nhanh mùa COVID-19

Trước tình hình COVID-19, các nhà sản xuất điện thoại hoạt động ở Trung Quốc như Huawei và Apple đang chuyển sang hình thức giao ...

In bài viết

Truyền hình