Người phụ nữ cũng khai với FBI rằng, cô ta "dự định gửi thiết bị máy tính cho một người bạn ở Nga, và người này sau đó dự định bán thiết bị cho SVR - cơ quan tình báo nước ngoài của Nga”.
Người đàn ông gác chân lên bàn làm việc Chủ tịch Hạ viện Mỹ bị bắt Người đàn ông gác chân lên bàn làm việc Chủ tịch Hạ viện Mỹ bị bắt
Iran bắt nghi phạm sát hại nhà khoa học hạt nhân nhưng giấu kín danh tính và cách thức bắt giữ Iran bắt nghi phạm sát hại nhà khoa học hạt nhân nhưng giấu kín danh tính và cách thức bắt giữ

Hôm 19/1, Washington Post dẫn thông tin từ Cục Điều tra Liên bang (FBI) cho biết, các nhà chức trách liên bang vừa bắt giữ Riley June Williams - một kẻ tham gia bạo loạn ở Điện Capitol, người bị cáo buộc đánh cắp máy tính xách tay từ văn phòng Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi.

Theo tờ báo, bạn trai cũ của Williams nói với FBI rằng, cô ta đã đánh cắp máy tính xách tay hoặc ổ cứng trong cuộc bạo loạn ngày 6/1 tại tòa nhà Quốc hội Mỹ. Các nhà chức trách hiện đang điều tra vụ việc.

Bắt nghi phạm đánh cắp máy tính văn phòng Chủ tịch Hạ viện Mỹ
Riley June Williams trong vụ bạo loạn tại quốc hội Mỹ. Ảnh chụp màn hình NZ HERALD

Trong hồ sơ hình sự mà tờ The Washington Post có được, người phụ nữ cũng khai với FBI rằng, cô ta "dự định gửi thiết bị máy tính cho một người bạn ở Nga, và người này sau đó dự định bán thiết bị cho SVR - cơ quan tình báo nước ngoài của Nga”.

Cha của Williams, sống tại thị trấn Camp Hill, bang Pennsylvania, nói với cơ quan chức năng rằng đã cùng con gái đến cuộc biểu tình ngày 6.1 nhưng sau đó tách riêng và chỉ gặp nhau khi về nhà.

Mẹ của Williams, sống tại thành phố Harrisburg, bang Pennsylvania khai rằng con gái bà đã lấy một túi xách và nói sẽ vắng nhà trong vài tuần trước khi bị bắt. Williams cũng được cho đã đổi số điện thoại và xóa nhiều tài khoản mạng xã hội.

Williams trước đó đã bị buộc tội xâm phạm và có hành vi gây mất trật tự trong Điện Capitol.

Được biết, trước đó, vào ngày 6/1, những người ủng hộ Tổng thống sắp mãn nhiệm Donald Trump đã xông vào Đồi Capitol để ngăn cản Quốc hội Mỹ chứng nhận chiến thắng bầu cử của ông Joe Biden. Ít nhất 5 người, trong đó có một nữ cựu binh không quân, đã thiệt mạng và cảnh sát đã điều tra hơn 170 vụ việc liên quan đến bạo loạn.

FBI bắt nghi phạm bạo loạn Điện Capitol nhờ 140.000 bức ảnh selfie FBI bắt nghi phạm bạo loạn Điện Capitol nhờ 140.000 bức ảnh selfie
FBI điều tra khả năng nước ngoài tài trợ cho một số đối tượng trong vụ bạo loạn trên Đồi Capitol FBI điều tra khả năng nước ngoài tài trợ cho một số đối tượng trong vụ bạo loạn trên Đồi Capitol
In bài viết

Truyền hình