Hình ảnh vệ tinh được Maxar Technology chụp lại cho thấy có 4 hố được đào để phóng tên lửa đạn đạo mới của Iran.
Lầu Năm Góc tuyên bố bắt đầu triển khai các tên tên lửa đạn đạo có khả năng bắn tới Nga Lầu Năm Góc tuyên bố bắt đầu triển khai các tên tên lửa đạn đạo có khả năng bắn tới Nga
Lầu Năm Góc chấp thuận duy trì vệ binh quốc gia tại Điện Capitol đề phòng các mối đe dọa Lầu Năm Góc chấp thuận duy trì vệ binh quốc gia tại Điện Capitol đề phòng các mối đe dọa

Hình ảnh vệ tinh mà Fox News dẫn ra cho thấy vị trí các cơ sở tên lửa đạn đạo dưới lòng đất nằm ở tây nam của Iran, cách Kuwait - nơi đóng quân của 13.000 lính Mỹ, khoảng 805 km.

Ảnh vệ tinh làm phát lộ các vị trí phóng tên lửa đạn đạo mới của Iran
Ảnh vệ tinh tiết lộ các vị trí phóng tên lửa đạn đạo mới của Iran. Ảnh: Twitter

Theo đó, các vị trí phóng tên lửa đạn đạo mới đang được xây dựng ở Khorgo của Iran. Hình ảnh vệ tinh được Maxar Technology chụp lại cho thấy có 4 hố được đào để phóng tên lửa.

Theo một báo cáo của Intel Lab, 3 hố trên "là các vị trí phóng theo phương thẳng đứng đã được làm cứng lại" và đang trong giai đoạn xây dựng cuối cùng.

Nguồn: Intel Lab

"Xem xét về vị trí địa lý cũng như địa thế khi tổ hợp này đi vào vận hành hoàn toàn, đây sẽ không phải là nhiệm vụ dễ dàng để vô hiệu hóa nó bằng các phương tiện theo quy ước", người đứng đầu Intel Lab là Itay Bar-Lev cho hay.

Liên quan vấn đề này, Intel Lab trước đó đã công bố một video mô tả chi tiết địa điểm tên lửa đạn đạo của Iran mà theo nhóm tình báo này đã được xây dựng đáng kể từ năm 2018. Các vị trí phóng tên lửa ở Khorgo được cho là có thể triển khai 2 tên lửa đạn đạo ở mỗi địa điểm.

Mỹ công bố đoạn video căn cứ bị dội tên lửa của Iran Mỹ công bố đoạn video căn cứ bị dội tên lửa của Iran
Iran thử nghiệm tên lửa tầm trung mới bắn xa 300km Iran thử nghiệm tên lửa tầm trung mới bắn xa 300km
In bài viết

Truyền hình