Các đơn vị tên lửa của lực lượng mặt đất đã thử nghiệm tên lửa tầm trung mới để đánh giá độ chính xác và sức mạnh của tên lửa này.
Tên lửa tầm xa của Iran nổ gần vùng biển có tàu tác chiến sân bay Mỹ Tên lửa tầm xa của Iran nổ gần vùng biển có tàu tác chiến sân bay Mỹ
Iran diễn tập hải quân phóng tên lửa thách thức Mỹ Iran diễn tập hải quân phóng tên lửa thách thức Mỹ

Ngày 14/2, quân đội Iran đã bắn thử một quả tên lửa thông minh mới có tầm bắn 300km.

Tasnim dẫn lời Chỉ huy Lực lượng Mặt đất của quân đội Iran - ông Kiomars Heidari cho biết, các đơn vị tên lửa của lực lượng mặt đất đã thử nghiệm tên lửa tầm trung mới để đánh giá độ chính xác và sức mạnh của tên lửa này.

Theo ông, tên lửa có thể được bắn trong điều kiện thời tiết khác nhau với các hệ thống tự động, có khả năng bắn trúng các mục tiêu với độ chính xác cao.

Iran thử nghiệm tên lửa tầm trung mới bắn xa 300km
Một vụ phóng tên lửa của Iran. Nguồn: Mei.edu

Được biết, hồi tháng 1 vừa qua, Iran đã thử tên lửa đạn đạo đất đối đất và tên lửa hải quân tầm ngắn cũng như một loạt máy bay không người lái chế tạo trong nước.

Đầu tháng 2, giới chức nước Cộng hòa Hồi giáo này thông báo mẫu tên lửa ba tầng Zuljanah được thiết kế cho nhiệm vụ mang vệ tinh vào quỹ đạo của Iran đã hoàn thành chuyến bay thử đầu tiên. Tên lửa này được phóng từ một khu vực sa mạc thuộc tỉnh Semnan ở miền Trung - nơi Iran có một trung tâm bay không gian - nhưng không rõ thời điểm phóng.

Ông Ahmad Hosseini, phát ngôn viên của Bộ Quốc phòng Iran, cho biết chuyến bay đầu tiên của tên lửa mang vệ tinh Zuljanah đã được thực hiện với mục đích thử nghiệm dưới quỹ đạo thông qua việc đạt được công nghệ cho động cơ nhiên liệu rắn mạnh nhất trong nước.

Nga thử nghiệm thành công tên lửa phòng không Strela-9M333 siêu thông minh Nga thử nghiệm thành công tên lửa phòng không Strela-9M333 siêu thông minh
Mỹ thử nghiệm thất bại tên lửa siêu thanh do Mỹ thử nghiệm thất bại tên lửa siêu thanh do "sai lầm ngớ ngẩn"
In bài viết

Truyền hình