Ngoài tên lửa siêu thanh, tên lửa tầm trung và tên lửa tấn công chính xác cao, danh sách này có thể bao gồm các hệ thống phòng không.
Không quân Mỹ sắp sửa được trang bị 400 tên lửa tàng hình có khả năng vươn tới tận lãnh thổ Nga Không quân Mỹ sắp sửa được trang bị 400 tên lửa tàng hình có khả năng vươn tới tận lãnh thổ Nga
Nga dùng hệ thống tên lửa Iskander-K tấn công các mục tiêu ở Syria Nga dùng hệ thống tên lửa Iskander-K tấn công các mục tiêu ở Syria

Với việc Mỹ rút khỏi Hiệp ước loại bỏ tên lửa tầm trung và tầm ngắn, Lầu Năm Góc thông báo rằng họ sẽ bắt đầu triển khai theo kế hoạch các tên lửa đạn đạo tầm trung ở châu Âu. Với tầm bắn lên tới 5.500 km, MRBM triển khai ở châu Âu thực sự có thể đe dọa Nga.

Cụ thể, tham mưu trưởng Lục quân Mỹ - James C. McConville cho biết, quân đội đang thành lập một 'lực lượng đặc nhiệm đa ngành', lực lượng đầu tiên hiện đang được thử nghiệm tại cơ quan Tác chiến Ấn Độ - Thái Bình Dương.

Lầu Năm Góc tuyên bố bắt đầu triển khai các tên tên lửa đạn đạo có khả năng bắn tới Nga
Ảnh minh họa

Ông nói: “Chúng tôi chưa sẵn sàng nói nó thực sự sẽ được đặt ở đâu, nhưng lưu ý rằng Bộ trưởng Quốc phòng Lloyd J. Austin III nói rằng nó hiện đang ở Thái Bình Dương và rất nhiều hoạt động ngoại giao đang được tiến hành”. Lực lượng đặc nhiệm sẽ cung cấp "hiệu ứng tầm xa chính xác cao và bắn tầm xa chính xác cao, và chúng tôi đang chế tạo nó. Ngoài tên lửa siêu thanh, tên lửa tầm trung và tên lửa tấn công chính xác cao, nó có thể bao gồm các hệ thống phòng không", McConville nói.

Ông lưu ý rằng lực lượng đặc nhiệm có khả năng về tình báo, hoạt động thông tin, chiến tranh mạng - theo tạp chí Air Force.

Về vấn đề này, các chuyên gia tin rằng để đáp trả những hành động như vậy của Lầu Năm Góc, Nga cũng sẽ bắt đầu triển khai các hệ thống tên lửa tầm trung của mình và dường như với số lượng khá lớn.

Video: Cường kích Su-24 Nga Video: Cường kích Su-24 Nga "tạt đầu" tàu chiến tên lửa Mỹ trên Biển Đen
Mỹ tuyên bố chế tạo tên lửa siêu thanh Mỹ tuyên bố chế tạo tên lửa siêu thanh "so kè" với Nga
In bài viết

Truyền hình