Cố vấn y tế của Nhà Trắng cho rằng Ấn Độ nên thực hiện phong tỏa toàn quốc trong vài tuần nhằm ngăn chặn đà lây lan nhanh chóng của dịch.
Tình hình Covid-19 nghiêm trọng, Mỹ áp cấm người nhập cảnh từ Ấn Độ Tình hình Covid-19 nghiêm trọng, Mỹ áp cấm người nhập cảnh từ Ấn Độ
Ấn Độ khẳng định Ấn Độ khẳng định "đang cố gắng hết sức"
Ấn Độ đang trong tình thế khó khăn và tuyệt vọng
Bác sĩ Anthony Fauci. Ảnh: Reuters

"Một điều Ấn Độ cần và có thể làm ngay là tạm thời phong tỏa toàn quốc. Tôi nghĩ điều này rất quan trọng", bác sĩ Anthony Fauci, cố vấn y tế của Tổng thống Joe Biden trả lời Times of India.

"Không ai thích việc phong tỏa cả, và việc phong tỏa sẽ trở thành vấn đề lớn nếu nó kéo dài trong 6 tháng hoặc hơn. Tuy nhiên, nếu áp lệnh phong tỏa trong vòng vài tuần, tốc độ lây lan của đại dịch sẽ được kiềm hãm rất nhiều", vị bác sĩ này bình luận thêm.

Khi được phóng viên hỏi về tình hình đại dịch hiện tại ở Ấn Độ, cố vấn y tế cho Tổng thống Biden cho biết ông cảm thấy nước này "đang trong một tình thế rất khó khăn và tuyệt vọng".

"Khi tôi chuẩn bị cho cuộc phỏng vấn này, tôi đã xem một vài đoạn phim trên CNN và cảm thấy tình hình hiện tại thật tuyệt vọng. Tôi nghe kể rằng, nhiều người đã phải mang cha mẹ và anh chị của họ xuống đường chỉ đề tìm nguồn oxy", bác sĩ Fauci chia sẻ.

Ông Fauci cũng đưa ra một vài giải pháp khác giúp Ấn Độ ngăn chặn sự lây lan của đại dịch. Theo ông, một điều khác cần thực hiện ngay là tiêm chủng cho người dân, cùng lúc với việc tích lũy vật tư y tế để chăm sóc người bệnh.

Tổng thống Putin quyết định viện trợ nhân đạo khẩn cấp cho Ấn Độ chống dịch Covid-19 Tổng thống Putin quyết định viện trợ nhân đạo khẩn cấp cho Ấn Độ chống dịch Covid-19
Quân đội Ukraine lên dây cót trước Quân đội Ukraine lên dây cót trước "căng thẳng" với Nga
In bài viết

Truyền hình