Thông báo mới từ Nhà Trắng cho biết cần có các biện pháp chủ động để bảo vệ sức khỏe cộng đồng khỏi các nguy cơ từ hành khách nhập cảnh vào Mỹ từ Ấn Độ.
Myanmar kết án tử hình 19 người vì cáo buộc giết binh sĩ Myanmar kết án tử hình 19 người vì cáo buộc giết binh sĩ
Mỹ phong tỏa tài sản, áp lệnh cấm nhập cảnh với hai tướng Myanmar Mỹ phong tỏa tài sản, áp lệnh cấm nhập cảnh với hai tướng Myanmar
Tình hình Covid-19 nghiêm trọng, Mỹ áp cấm người nhập cảnh từ Ấn Độ
Nhân viên y tế thực hiện hỏa thiêu 1 thi thể bệnh nhân Covid-19 Ấn Độ. Ảnh: Reuters

Tổng thống Mỹ Biden vừa áp lệnh cấm đối với hầu hết người không phải công dân Mỹ nhập cảnh vào nước này từ Ấn Độ do tình hình Covid-19 nghiêm trọng.

Cụ thể, các biện pháp hạn chế được Tổng thống Joe Biden ký ngày 30/4 và có hiệu lực từ 4/5, là khuyến nghị của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh (CDC) Mỹ với lý do "mức độ và phạm vi đại dịch Covid-19 ở Ấn Độ đang gia tăng", theo Nhà Trắng.

Thông báo mới từ Nhà Trắng cho biết Ấn Độ "chiếm hơn 1/3 số ca nhiễm mới của toàn cầu" và thêm rằng "cần có các biện pháp chủ động để bảo vệ sức khỏe cộng đồng khỏi các nguy cơ từ hành khách nhập cảnh vào Mỹ từ Ấn Độ.

Được biết, trước đó, hồi tháng 1, Biden ban hành lệnh cấm nhập cảnh tương tự đối với hầu hết người không phải công dân Mỹ từng ở Nam Phi thời gian gần đây. Ông cũng tái áp đặt lệnh cấm nhập cảnh với gần như toàn bộ hành khách từ Brazil, Anh, Ireland và 26 quốc gia ở châu Âu, ngoại trừ người Mỹ. Trung Quốc và Iran đều nằm trong danh sách này.

Chính sách này có nghĩa hầu hết hành khách từng ở một trong các nước đã nêu trong vòng 14 ngày qua không được phép tới Mỹ. Tuy nhiên lệnh cấm không áp dụng với thường trú nhân Mỹ và thành viên gia đình, cũng như một số hành khách khác như sinh viên.

Đại sứ quán Ấn Độ tại Washington chưa bình luận về lệnh cấm mới.

Ấn Độ khẳng định Ấn Độ khẳng định "đang cố gắng hết sức"
Tổng thống Putin quyết định viện trợ nhân đạo khẩn cấp cho Ấn Độ chống dịch Covid-19 Tổng thống Putin quyết định viện trợ nhân đạo khẩn cấp cho Ấn Độ chống dịch Covid-19
In bài viết

Truyền hình