Quân đội Ukraine lên dây cót trước "căng thẳng" với Nga
Tổng thống Ukraine Zelenskiy đưa ra tuyên bố quân đội nước này sẵn sàng trước căng thẳng với Nga khi đến thăm 1 căn cứ quân sự ở vùng Kherson, miền Nam, gần bán đảo Crimea.
![]() |
| Quân đội Ukraine lên dây cót chiến đấu với Nga. |
Ngay trước đó, Ukraine đã thông báo lãnh sự Nga tại thành phố Odessa là “người không được hoan nghênh” và yêu cầu ông này phải rời khỏi Ukraine trước hạn chót 30/4. Ukraine cho biết đây là quyết định đáp trả việc Bộ Ngoại giao Nga trục xuất một nhân viên Đại sứ quán Ukraine tại Moscow vào ngày 26/4.
Trước tình trạng căng thẳng với Ukraine, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu tuyên bố, các hành động của Mỹ và liên minh quan sự NATO ở châu Âu đang góp phần làm gia tăng mối đe dọa quân sự.
Bộ trưởng Quốc phòng Shoigu cũng tuyên bố Nga sẽ hành động nếu cảm thấy phù hợp để đảm bảo an ninh ở khu vực biên giới.
Cuối tuần qua, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky đã đích thân tới tiền tuyến miền Đông quốc gia này trong bối cảnh căng thẳng xung đột tại đây ngày càng leo thang.
“Cảm ơn các bạn vì đã bảo vệ tổ quốc của chúng ta. Các bạn là những tấm gương anh hùng cống hiến thực sự. Chúng ta sẽ nhớ về từng người lính đã hy sinh để bảo vệ đất nước”, AFP dẫn lời phát biểu của Tổng thống Zelensky trong chuyến thăm bắt đầu từ ngày 8/4.
| Tổng thống Zelenskiy nhận định mọi việc đang diễn biến khá thuận lợi để có thể hy vọng về cuộc gặp thượng đỉnh giữa lãnh đạo hai nước. |
| Chủ tịch nước nhấn mạnh, Việt Nam hết sức coi trọng thúc đẩy quan hệ Đối tác hợp tác chiến lược toàn diện với Trung Quốc phát triển lành mạnh, ổn định, bền vững, lâu dài, hợp tác bình đẳng, cùng có lợi. |
| Ngoại trưởng Belarus Vladimir Makei nhấn mạnh rằng, "Nga tiếp tục là đồng minh và đối tác chủ chốt của chúng ta”. |
Tin bài liên quan
Tin quốc tế ngày 09/12: Sóng thần xuất hiện nhiều nơi ở Nhật Bản sau động đất, thặng dư thương mại Trung Quốc vượt 1.000 tỉ USD
Thúc đẩy hơn nữa hợp tác năng động toàn diện giữa Nga và Việt Nam
Tin quốc tế ngày 06/6: Mỹ công bố danh sách các quốc gia cần "theo dõi đặc biệt" về chính sách ngoại hối
Các tin bài khác
Căng thẳng Trung Đông làm gia tăng rủi ro đứt gãy an ninh năng lượng toàn cầu
Liên hợp quốc và nhiều nước cảnh báo nguy cơ leo thang xung đột tại Trung Đông
Nhiều nước kêu gọi công dân rời Iran và Israel ngay lập tức
Tin quốc tế ngày 27/2: Campuchia trục xuất 30.000 người liên quan lừa đảo trực tuyến, Hàn Quốc ngăn deepfake thao túng bầu cử
Đọc nhiều
Lãnh đạo Hội hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản tiếp Phu nhân cố Thủ tướng Shinzo Abe
Ông Vũ Văn Tiến: Không xem cam kết là khẩu hiệu, mà là kỷ luật hành động và trách nhiệm đến cùng trước cử tri
Tổng Bí thư Tô Lâm dự Chương trình nghệ thuật “Tâm hồn Nga trong lòng Việt Nam”
Đề xuất thành lập Hội hữu nghị Kazakhstan – Việt Nam
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Tàu 016-Quang Trung vượt qua đường xích đạo tham dự Kakadu (2026)
Hoàn thành bầu cử sớm cho cử tri khu vực Cụm Ba Kè
Vừa bội thu cá ngừ, vừa siết chặt IUU: Khánh Hòa khởi đầu năm mới bằng khai thác bền vững
Multimedia
[Infographic] Đến năm 2030, phấn đấu thu nhập bình quân người dân nông thôn tăng gấp 2,5-3 lần so với năm 2020
[Infographic] 4 mốc thời gian của 4 kỷ nguyên quan trọng trong 100 năm Đảng lãnh đạo
[Infographic] 5 điểm then chốt có ý nghĩa quyết định trong tổ chức thực hiện Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng
[Infographic] Nghị quyết số 68-NQ/TW tác động sâu rộng tới toàn bộ nền kinh tế
[Infographic] Những Nghị quyết chiến lược đưa Việt Nam bước vào kỷ nguyên mới
[Infographic] Quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam-Liên minh châu Âu
"Dân là gốc": Thước đo cao nhất của mọi quyết sách
Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ






