Ông Lê Như Tiến – nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa-Giáo dục-Thanh niên-Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội cho biết, trong trường hợp này phải chỉ rõ ai là người đã giới thiệu bà Trần Thị Ngọc Thảo cho Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk?
Nữ trưởng phòng ở Đắk Lắk và chị gái có khuôn mặt giống nhau? “Quan lộ” của cô gái gội đầu thành Trưởng phòng ở Tỉnh uỷ Đắk Lắk Nữ “trưởng phòng” Ái Sa xin nghỉ việc, tổ chức chưa đồng ý
ai da gioi thieu co gai goi dau len lam truong phong tinh uy dak lak
Bà Trần Thị Ngọc Thảo. (Nguồn ảnh báo CAND)

Một lãnh đạo văn phòng Tỉnh uỷ Đắk Lắk sáng nay (5/10) cho biết trên báo Người lao động, bà Trần Thị Ngọc Thảo (SN 1975, trú phường Tự An, TP Buôn Ma Thuột, Trưởng phòng Hành chính – Quản trị thuộc Văn phòng Tỉnh uỷ Đắk Lắk) đã thừa nhận sai phạm của mình, khi dùng bằng cấp 3 của chị gái để thăng tiến. Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk đang làm các quy trình để khai trừ Đảng, cách chức và buộc thôi việc bà Thảo.

Lãnh đạo này khẳng định sẽ rà soát lại quy trình công tác và bổ nhiệm của bà Ngọc Thảo xem sai do cố tình hay vô ý, từ đó đưa ra hướng xử lý người liên quan. Do sự việc này diễn ra từ các nhiệm kỳ trước nên cần rà soát lại các bước để đưa ra hướng xử lý thích hợp.

Hôm nay, câu hỏi "Ai đã giới thiệu bà Trần Thị Ngọc Thảo lên làm Trưởng phòng Tỉnh uỷ Đắk Lắk?" được một số tờ báo đặt ra.

VTC News sáng nay ghi nhận, Đảng ủy khối Cơ quan tỉnh Đắk Lắk vừa rà soát quy trình kết nạp Đảng viên, kiểm tra đơn tố cáo bà Trần Thị Ngọc Ái Sa, tên thật là Thảo. Theo đơn vị này, bà Thảo trước khi muốn kết nạp Đảng thì phải có sự giới thiệu của chi bộ nơi người này sinh hoạt và Đảng ủy khối cơ quan đó có trách nhiệm thẩm tra lý lịch.

Ông Lê Như Tiến – nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa-Giáo dục-Thanh niên-Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội bày tỏ trên VOV, nữ trưởng phòng lừa dối tổ chức, lừa dối Đảng, không xứng đáng là cán bộ, Đảng viên. Với hành vi sai trái, lừa dối, cần có hình thức kỷ luật cán bộ tương xứng, chứ không phải chỉ nghỉ việc là xong.

Theo vị này, cần xem xét trách nhiệm của cơ quan để "lọt lưới" sự việc, để cán bộ dùng bằng của người khác thăng tiến trong thời gian dài rồi lên chức trưởng phòng.

"Trong trường hợp này phải chỉ rõ ai là người đã giới thiệu nhân sự này cho Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk", ông Lê Như Tiến nói.

Nói tới quy định về việc kiểm soát quyền lực trong công tác cán bộ và chống chạy chức, chạy quyền, ông Tiến đánh giá, quy định đã ràng buộc trách nhiệm của người giới thiệu với người được giới thiệu vào các chức vụ quan trọng của Đảng, Nhà nước. Theo ông, đã giới thiệu nhân sự thì phải công khai danh tính.

Như đã thông tin, bà Thảo chưa học hết cấp 3, song dùng bằng của chị gái tên Trần Thị Ngọc Ái Sa để đi học trung cấp rồi liên thông lên đại học, thăng tiến nhanh qua nhiều vị trí, tới chức Trưởng phòng Hành chính – Quản trị thuộc Văn phòng Tỉnh uỷ Đắk Lắk. Còn chị gái bà Thảo hiện làm hộ sinh tại Khoa sản Bệnh viện đa khoa tỉnh Lâm Đồng.

Xem thêm video xe Lexus không nhường đường xe cứu hỏa

Truyền hình