Thường trực Tỉnh ủy Đắk Lắk đã có văn bản chỉ đạo các đơn vị liên quan tiến hành kiểm tra, làm rõ trách nhiệm của các cá nhân, tổ chức về việc tiếp nhận, tuyển dụng, bổ nhiệm cán bộ và kết nạp đảng viên đối với 2 nữ cán bộ Văn phòng Tỉnh ủy dùng bằng cấp 3 giả để thăng tiến.
Cách chức nữ phó phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk mua bằng cấp 3 để thăng tiến Khai trừ Đảng, buộc thôi việc nữ Trưởng phòng Trần Thị Ngọc Ái Sa Vụ nữ Trưởng phòng ở Đắk Lắk: Người chồng kết hôn với thân phận giả của vợ?

Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk cho biết, cơ quan này vừa ban hành công văn thông tin về việc xử lý kỷ luật đối với cán bộ, đảng viên vi phạm đối với bà Trần Thị Ngọc Ái Sa (tên thường gọi Trần Thị Ngọc Thảo, tên trong hộ khẩu Trần Thị Ngọc Thêm) Trưởng phòng Quản trị - Văn phòng Tỉnh ủy và bà Bùi Thị Thân, Phó Trưởng phòng Hành Chính – Tiếp dân do sử dụng bằng cấp 3 không hợp lệ để thăng tiến.

lam ro trach nhiem nguoi bo nhiem ba tran thi ngoc ai sa
Quyết định về hướng xử lý đối với cá nhân, tổ chức về việc tiếp nhận, tuyển dụng, bổ nhiệm cán bộ và kết nạp đảng viên đối với bà Trần Thị Ngọc Ái Sa và bà Bùi Thị Thân của Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk.

Theo nội dung công văn, trên cơ sở kết quả thẩm tra, xác minh của các cơ quan, đơn vị liên quan, Thường trực Tỉnh ủy Đắk Lắk đã có văn bản chỉ đạo Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy thành lập Đoàn kiểm tra, tiến hành thu thập, nghiên cứu các hồ sơ, tài liệu có liên quan đến trách nhiệm của các cá nhân, tổ chức về việc tiếp nhận, tuyển dụng, bổ nhiệm cán bộ và kết nạp đảng viên đối với bà Trần Thị Ngọc Ái Sa (tên thường gọi Trần Thị Ngọc Thảo, tên trong hộ khẩu Trần Thị Ngọc Thêm) và bà Bùi Thị Thân.

Căn cứ kết quả rà soát, xác minh, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy sẽ báo cáo, tham mưu Ban Thường vụ Tỉnh ủy xử lý vi phạm của các cá nhân, tổ chức có liên quan.

lam ro trach nhiem nguoi bo nhiem ba tran thi ngoc ai sa
Bà Trần Thị Ngọc Ái Sa (giả) đã mượn bằng cấp 3 của chị gái để thăng tiến

Cũng trong ngày 23/10, Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk đã ban hành Quyết định buộc thôi việc đối với bà Trần Thị Ngọc Ái Sa (tên thường gọi Trần Thị Ngọc Thảo, tên trong hộ khẩu Trần Thị Ngọc Thêm), trước đó, nữ cán bộ này đã bị kỷ luật bằng hình thức Khai trừ ra khỏi Đảng.

Đối với bà Bùi Thị Thân, Đảng ủy Văn phòng Tỉnh ủy đã ban hành Quyết định thi hành kỷ luật đảng bằng hình thức Cảnh cáo. Cùng ngày, Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk đã tổ chức họp, xem xét và thống nhất ban hành quyết định cách chức Phó Trưởng phòng Hành chính - Tiếp dân đối với bà Bùi Thị Thân theo quy định.

In bài viết

Truyền hình