Bà Trần Thị Ngọc Ái Sa (tên thường gọi là Trần Thị Ngọc Thảo) bị kỷ luật khai trừ ra khỏi Đảng, đồng thời bị buộc thôi việc.
Chồng nữ Trưởng phòng ở Đắk Lắk: "Vợ tôi bỏ đi rồi"! Vụ nữ trưởng phòng ở Đắk Lắk: Rà soát lại bằng tốt nghiệp Đại học Đà Nẵng ĐBQH Lưu Bình Nhưỡng: Vụ bà Trần Thị Ái Sa giống "nâng đỡ không trong sáng" ở Thanh Hóa

Tối ngày 23/10, trao đôiỉ với PV Báo Thời Đại, ông Nguyễn Thượng Hải, Chánh Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk cho biết, Văn phòng Tỉnh ủy vừa có công văn thông tin về việc xử lý kỷ luật đối với bà Trần Thị Ngọc Ái Sa (tên thường gọi là Trần Thị Ngọc Thảo, tên trong hộ khẩu là Trần Thị Ngọc Thêm) - nữ Trưởng Phòng Quản trị - Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk dùng bằng cấp 3 của chị gái để thăng tiến.

Sau khi nắm thông tin về vụ việc, Đảng ủy Văn phòng Tỉnh ủy đã phối hợp với Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh (nay là Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh) tiến hành kiểm tra, xác minh và thực hiện quy trình kỷ luật đối với cán bộ, đảng viên vi phạm.

khai tru dang buoc thoi viec nu truong phong tran thi ngoc ai sa
Bà Trần Thị Ngọc Ái Sa (giả) bị buộc thôi việc đồng thời bị khai trừ ra khỏi Đảng

Đảng ủy Văn phòng Tỉnh ủy đã chỉ đạo, thực hiện quy trình xem xét đề nghị kỷ luật đối với bà trưởng phòng Trần Thị Ngọc Ái Sa (tên thật Trần Thị Ngọc Thêm) – Đảng ủy viên, Bí thư Chi bộ, Trưởng phòng Quản trị, báo cáo Đảng ủy khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh xem xét, thi hành kỷ luật Đảng.

Sau khi xem xét hồ sơ và các văn bản liên quan và đề nghị của Văn phòng, căn cứ các quy định của Đảng, ngày 21/10/2019, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh ban hành quyết định thi hành kỷ luật trưởng phòng Trần Thị Ngọc Ái Sa (tên thật Trần Thị Ngọc Thêm) bằng hình thức khai trừ ra khỏi Đảng.

Đồng thời, ngày 23/10, Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk đã ban hành quyết định buộc thôi việc đối với Trần Thị Ngọc Ái Sa (tên thật Trần Thị Ngọc Thêm) theo quy định.

Ngoài ra, trên cơ sở kết quả thẩm tra, xác minh của các cơ quan, đơn vị liên quan, Thường trực Tỉnh ủy Đắk Lắk đã có văn bản chỉ đạo UBKT Tỉnh ủy thành lập đoàn kiểm tra, tiến hành thu thập, nghiên cứu các hồ sơ , tài liệu có liên quan đến trách nhiệm của các cá nhân, tổ chức về việc tiếp nhận, tuyển dụng, bổ nhiệm cáb bộ và kết nạp đảng viên đối với bà Trần Thị Ngọc Ái Sa (tên thật Trần Thị Ngọc Thêm).

Căn cứ vào kết quả rà soát, xác minh, UBKT Tỉnh ủy sẽ báo cáo, tham mưu với ban Thường vụ Tỉnh ủy xử lý các vi phạm của các cá nhân có liên quan.

In bài viết

Truyền hình