Ngọc Thảo (Ái Sa) giải trình khi vào làm việc tại Công ty CP Xuất nhập khẩu 2/9 Đắk Lắk, bà đã khai sơ yếu lý lịch chỉ 4 anh chị em, khai chưa đầy đủ. Bên cạnh đó, bà cũng mượn bằng cấp 3 của chị gái để học tập và làm việc, từ đó thăng tiến vào chức vụ quan trọng ở VP Tỉnh ủy.
Hà Tĩnh: Trưởng công an xã dùng bằng giả bị buộc thôi việc Bảng giá xe máy Suzuki mới nhất tháng 10/2019 Bảng giá xe BMW mới nhất tháng 10/2019
quan lo cua co gai goi dau thanh truong phong o tinh uy dak lak

Nữ cán bộ sử dụng bằng của chị ruột để thăng tiến vào làm trong Tỉnh ủy Đắk Lắk. (Nguồn ảnh báo điện tử Tổ Quốc)

Hôm 4/10, ông Nguyễn Thượng Hải – Chánh Văn phòng Tỉnh uỷ Đắk Lắk đã thông tin cho báo chí liên quan đến vụ việc bà Trần Thị Ngọc Ái Sa sử dụng cả họ tên, bằng cấp của chị gái ruột để được vào làm việc tại cơ quan Đảng, gây bức xúc dư luận nhiều ngày nay.

Theo đó, tên thật của Trưởng phòng Hành chính - Quản trị trực thuộc Văn phòng Tỉnh uỷ Đắk Lắk hiện nay là bà Trần Thị Ngọc Thảo (SN 1975).

"Trong quá trình công tác tại Đắk Lắk, trải qua nhiều đơn vị bà Thảo đã lấy hồ sơ của chị gái mình là Trần Thị Ngọc Ái Sa (SN 1973, trú tại tỉnh Lâm Đồng) để xin làm việc vào một số nơi" – Ông Hải cho biết.

Theo đó, năm 1992-2002, để xin vào làm nhân viên hợp đồng tại Xí nghiệp chế biến cà phê thuộc Công ty Xuất nhập khẩu 2/9, bà Ngọc Thảo đã lấy bằng tốt nghiệp THPT của chị gái mình là bà Trần Thị Ngọc Ái Sa để cho đúng thủ tục mới được nhận vào làm.

Sau đó, bà Ngọc Thảo sử dụng bằng này đi học trung cấp kế toán. Khuôn mặt bà Ngọc Thảo và chị gái Ái Sa được cho là có nhiều nét giống nhau.

Từ năm 2005 - 2009, bà Ngọc Thảo học từ xa trường ĐH Đà Nẵng chuyên ngành kế toán với tên của chị gái Ái Sa.

Từ năm 2005-2011, bà Ngọc Thảo xin vào làm kế toán ở Nhà khách Tỉnh ủy Đắk Lắk.

Tháng 10/2009, Văn phòng Tỉnh ủy tiếp nhận về làm kế toán ở Phòng quản trị của Văn phòng Tỉnh ủy. Trong vòng 3 năm, từ năm 2013-2016, bà Ngọc Thảo lần lượt được bổ nhiệm qua các chức vụ Phó phòng, rồi Trưởng phòng Quản trị. - nguồn tin trên báo Tiền Phong.

Gần đây, sau khi có đơn nặc danh tố cáo gửi tới Tỉnh ủy Đắk Lắk, bà Ngọc Thảo đã nhận lỗi đã sử dụng bằng cấp của chị gái tên Trần Ngọc Ái Sa để làm việc, đồng thời nộp đơn xin thôi việc lên cấp trên, tuy nhiên chưa được xem xét ghi nhận.

Hiện Đảng ủy khối Cơ quan tỉnh đang xem xét quy trình xử lý đối với trường hợp bà Thảo, đồng thời đang xem xét, xử lý trách nhiệm người giới thiệu, người đi thẩm tra, xác minh kết nạp Đảng đối với bà Thảo.

"Ai cũng có sai lầm cả, nhưng sai lầm này không thể sửa chữa nên hướng là sẽ xử lý mức cao nhất. Đây cũng là bài học kinh nghiệm trong vấn đề quản lý cán bộ, công chức", một lãnh đạo của VP Tỉnh ủy Đắk Lắk khẳng định.

Cũng liên quan đến thông tin trên, bác sĩ Lê Văn Tiến, Giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Lâm Đồng, xác nhận có 1 cán bộ tên Ái Sa., sinh ngày 25/5/1973 đang công tác tại bệnh viện này. - theo báo NLĐ.

Xem thêm video cây cầu dây văng đổ sập như ngày tận thế

In bài viết

Truyền hình