Bản thân bà Ái Sa - Tên thật là Thảo, xuất thân từ nghề thợ cắt tóc gội đầu, sau đó "mượn"  bằng tốt nghiệp PTTH của chị gái và có những bước thăng tiến nhanh chóng. Nay bà Ái Sa đã nộp đơn xin thôi việc, nhưng tổ chức chưa đồng ý.
Bảng giá các dòng xe máy Honda: Giá đề xuất, giá bao giấy tờ Tỷ phú Trung Quốc tiết lộ Phạm Băng Băng có clip nóng với chính trị gia nổi tiếng Chuyên gia Đài Loan: "Người chống lưng đã sa cơ, Phạm Băng Băng không còn cơ thoái tội"
nu truong phong ai sa xin nghi viec to chuc chua dong y
Bà Trần Thị Ngọc Ái Sa.

Liên quan đến vụ việc một nữ nhân viên cắt tóc dùng bằng cấp 3 giả để thăng tiến làm Trưởng phòng Quản Trị - Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk, khiến dư luận xôn xao nhiều ngày nay. Mới đây, bà Trần Thị Ngọc Ái Sa (SN 1973), đã có đơn xin thôi việc tại Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk và trong lúc chờ giải quyết, bà đang xin nghỉ phép.

Trước đó vào ngày 4/10, ông Nguyễn Thượng Hải - Chánh Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk cho biết vàovào tháng 8/2019, Ban Tổ chức Tỉnh ủy Đắk Lắk nhận đơn nặc danh tố cáo bà Trần Thị Ngọc Ái Sa (SN 1973), chức vụ Trưởng phòng Quản Trị - Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk, tên thật là Trần Thị Ngọc Thảo (SN 1975).

Bà Thảo chưa học hết cấp 3 nhưng lấy bằng cấp 3 của người chị ruột tên là Sa (hiện là hộ lý, công tác tại Khoa Sản, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lâm Đồng) để học trung cấp, liên thông lên đại học và đã học đến thạc sĩ. Đồng thời, bà Thảo kê khai lý lịch cán bộ công chức không trung thực (gia đình có 12 anh chị em nhưng trong sơ yếu lý lịch tự thuật chỉ khai 4 anh chị em).

Sau khi nhận đơn tố cáo, Ban tổ chức Tỉnh ủy Đắk Lắk đã xác minh vụ việc. Qua xác minh, trong sơ yếu lý lịch tự thuật của bà Sa (tên thật là Thảo) khai năm 2003 chỉ có 4 anh chị em ruột như trong đơn tố cáo là đúng.

Theo bản giải trình của bà Thảo, lúc còn làm việc tại Công ty CP Xuất nhập khẩu 2/9 Đắk Lắk, bà đã khai sơ yếu lý lịch chỉ 4 anh chị em, khai chưa đầy đủ đồng thời mượn bằng cấp 3 của chị gái để học tập và làm việc.

Lý giải về nội dung này, bà Thảo cho rằng mình còn trẻ, suy nghĩ chưa chín chắn và nông nổi. Chỉ vì muốn có việc làm để mưu sinh trong lúc gia đình rất khó khăn nên đã mượn hồ sơ của chị để xin việc làm, hoàn toàn không có mục đích nào khác. Bà đã thấy việc làm của mình là sai trái, xin nhận kỷ luật.

Tuy nhiên, theo ông Nguyễn Thượng Hải, dù bà Sa (Thảo) đã có đơn xin nghỉ việc nhưng tổ chức chưa đồng ý vì còn phải chờ xử lý kỷ luật. Hiện nay chúng tôi đang xem xét quy trình từng bước để xử lý.

Xem thêm video trailer phim Mùi Đời

Truyền hình