Bà Trần Thị Ngọc Ái Sa (giả) bị khai trừ đảng và kết luận này đã được chuyển tới Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy Đắk Lắk.
Phó Giám đốc Công an Đồng Nai bị giáng chức xuống trưởng phòng Vụ nữ Trưởng phòng ở Đắk Lắk: Người chồng kết hôn với thân phận giả của vợ? Bất ngờ với tấm bằng thạc sĩ của nữ trưởng phòng tỉnh ủy Đắk Lắk
thong nhat khai tru dang ba ai sa nguoi tu co gai goi dau tro thanh nu truong phong o dak lak
Bà Trần Thị Ngọc Thảo lấy bằng cấp, tên tuổi của chị gái để thăng tiến. (Nguồn ảnh báo NLĐ)

Ngày 22/10, bà Đoàn Thị Biên - Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Đắk Lắk cho biết, Đảng ủy Khối đã họp, thống nhất hình thức kỷ luật khai trừ Đảng đối với bà Trần Thị Ngọc Ái Sa (giả), và đã chuyển kết luận này tới Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy.

Kết quả xác minh tại Lâm Đồng của báo Tiền Phong cho thấy, người được kết nạp Đảng với họ tên Trần Thị Ngọc Ái Sa tại Đắk Lắk, có họ tên thật là Trần Thị Ngọc Thêm. Còn bà Trần Thị Ngọc Ái Sa thật là chị gái ruột của Trần Thị Ngọc Thêm, hiện vẫn đang công tác tại khoa Sản bệnh viện Đa khoa tỉnh Lâm Đồng, thì chưa từng vào Đảng.

Quá trình xác minh tại Đắk Lắk của báo Tiền Phong về hồ sơ tư pháp của Trần Thị Ngọc Ái Sa giả đã phát hiện có nhiều bản khai tiền hậu bất nhất của cả 2 vợ chồng “Sa giả”, và cả những giấy tờ không đúng thực tế về việc chuyển hộ khẩu cho “Sa giả” làm nội trợ tại xã Ea Na, huyện Krông Ana về lấy chồng tại Buôn Ma Thuột.

Bà B.T.T bị tố man khai bằng cấp để được bổ nhiệm Phó phòng Hành chính-Tiếp dân thuộc Văn phòng Tỉnh ủy (VPTU) Đắk Lắk, hiện Đảng ủy VPTU đã triển khai xác minh xong, sẽ thống nhất hướng xử lý trong tuần này. Theo đó, thì hồ sơ học phổ thông của bà B.T.T tại một trường ở tỉnh Hà Tĩnh đã bị thất lạc, nên lãnh đạo trường chỉ ký xác nhận bà T đã thực học đến đâu tại trường này, hồi âm cho tổ xác minh do VPTU Đắk Lắk giao liên hệ tận nơi.

thong nhat khai tru dang ba ai sa nguoi tu co gai goi dau tro thanh nu truong phong o dak lak
"Bà Sa giả" đã được nhiều người giúp làm giả hồ sơ. (Nguồn ảnh báo Tiền Phong)

Về tiến trình xử lý đối với 2 nữ cán bộ đã bị phát hiện có sai phạm nghiêm trọng tại VPTU, ngày 22/10/2019 trả lời báo Tiền Phong, ông Nguyễn Thượng Hải-Chánh VPTU cho biết: Hiện Đảng ủy VPTU đang triển khai các bước xem xét, xử lý kỷ luật theo quy định của Đảng, Nhà nước, sẽ sớm có kết quả. Ngay khi có quyết định xử lý, VPTU sẽ có văn bản thông báo kết quả xử lý cho các cơ quan báo chí.

Trước đó, Ban Tổ chức Tỉnh ủy Đắk Lắk nhận đơn tố cáo bà Trần Thị Ngọc Ái Sa sử dụng bằng tốt nghiệp cấp 3 của chị gái. Quá trình xác minh, cơ quan chức năng khẳng định tố cáo trên là có cơ sở.

Theo hồ sơ, tên thật của bà Sa là Trần Thị Ngọc Thảo (SN 1975). Vào năm 1999- 2002, bà Thảo làm việc ở Xí nghiệp Chế biến cà phê của Công ty Xuất nhập khẩu 2 tháng 9.

“Tại đây, bà Thảo chỉ có bằng cấp 2 nên sử dụng bằng cấp 3 của chị gái tên Trần Ngọc Ái Sa để xin vào làm việc. Sau này, bà Thảo tiếp tục sử dụng bằng cấp 3 của chị gái đi học kế toán” – nguồn tin cho biết.

Từ năm 2005-2011, bà Thảo xin vào làm kế toán ở Nhà khách Tỉnh ủy Đắk Lắk - lúc này bà Thảo đã lấy tên Trần Ngọc Ái Sa và có bằng trung cấp kế toán rồi học lên bằng đại học kế toán.

Tháng 10.2009, Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk tiếp nhận bà Thảo về làm kế toán ở Phòng quản trị của Văn phòng Tỉnh ủy.

Trong vòng 3 năm từ nằm 2013-2016, bà Thảo với tên giả là Ái Sa lần lượt được bổ nhiệm qua chức vụ Phó phòng và Trưởng phòng Hành Chính - Quản trị. - theo báo Lao Động.

In bài viết

Truyền hình