Trang chủ Hữu nghị Tấm lòng tương trợ
06:32 | 07/09/2021 GMT+7

50.000 hộp an toàn do Chính phủ Australia hỗ trợ đã đến Việt Nam

aa
Ngày 6/9, trên fanpage chính thức UNICEF vừa thông báo 50.000 hộp an toàn do Chính phủ Úc hỗ trợ thông qua UNICEF đã đến Việt Nam.
WHO trao tặng lô hàng vật tư y tế trị giá trên 400.000 USD, hỗ trợ Việt Nam chống dịch COVID-19 WHO trao tặng lô hàng vật tư y tế trị giá trên 400.000 USD, hỗ trợ Việt Nam chống dịch COVID-19
Tổ chức Y tế thế giới (WHO) vừa trao lô vật tư y tế trị giá 413.451 USD, bao gồm 36.000 khẩu trang phẫu thuật, 70.000 khẩu trang hô hấp độ lọc cao và 50 bộ hệ thống thở oxy dòng cao qua gọng mũi cho Việt Nam.
TP.HCM tiếp nhận lô vaccine đầu tiên trong 1,5 triệu liều vaccine mà Australia cam kết hỗ trợ Việt Nam TP.HCM tiếp nhận lô vaccine đầu tiên trong 1,5 triệu liều vaccine mà Australia cam kết hỗ trợ Việt Nam
Chiều ngày 27/8, thành phố Hồ Chí Minh đã tiếp nhận 403.000 liều vaccine COVID-19 AstraZeneca. Đây là lô vacine COVID-19 đầu tiên trong 1,5 triệu liều vaccine mà Australia đã cam kết hỗ trợ cho Việt Nam phòng, chống dịch.

Theo UNICEF Việt Nam, các hộp an toàn này sẽ được sử dụng trong chiến dịch tiêm chủng COVID-19 để chứa, vận chuyển và lưu trữ các dụng cụ tiêm đã qua sử dụng một cách an toàn và hiệu quả cho đến khi chúng được tiêu hủy, xử lý hoặc tái chế.

UNICEF nhấn mạnh, sự hỗ trợ của nhân dân và Chính phủ Úc góp phần sớm chấm dứt dịch bệnh COVID-19 ở Việt Nam.

50.000 hộp an toàn do Chính phủ Australia hỗ trợ đã đến Việt Nam
Các hộp an toàn do Chính phủ Úc hỗ trợ sẽ được sử dụng trong chiến dịch tiêm chủng Covid-19 để chứa, vận chuyển và lưu trữ các thiết bị tiêm đã qua sử dụng.

Trước đó, chiều ngày 27/8, thành phố Hồ Chí Minh đã tiếp nhận 403.000 liều vaccine COVID-19 AstraZeneca. Đây là lô vacine COVID-19 đầu tiên trong 1,5 triệu liều vaccine mà Australia đã cam kết hỗ trợ cho Việt Nam phòng, chống dịch.

Chính phủ Australia đã cam kết viện trợ 40 triệu AUD để Việt Nam tiếp cận vaccine và hỗ trợ 1,5 triệu liều vaccine AstraZeneca sản xuất tại Australia cho Việt Nam trong thời gian tới; mong muốn hai nước tiếp tục hợp tác chặt chẽ trong phòng chống đại dịch COVID-19.

50.000 hộp an toàn do Chính phủ Australia hỗ trợ đã đến Việt Nam

Nhân viên UNICEF vận chuyển, sắp xếp các hộp an toàn.

Khoản viện trợ trị giá 40 triệu đôla Úc (AUD) dành cho việc triển khai chương trình vaccine và tiêm chủng của Việt Nam từ nay đến năm 2023, trong đó có 13,5 triệu AUD để mua vaccine cho trẻ em, và gói viện trợ 8,3 triệu USD thông qua UNICEF để mua tủ lạnh bảo quản vaccine công suất lớn.

Chương trình này sẽ hỗ trợ Việt Nam đạt được mục tiêu tới cuối năm 2022 sẽ tiêm chủng được cho 20% dân số trong diện ưu tiên và tạo cơ sở cần thiết khi triển khai tiêm vaccine trên phạm vi toàn quốc. Số tiền dành cho chương trình này được trích một phần từ Sáng kiến vùng về An ninh Y tế và Tiếp cận vaccine trị giá 523,2 triệu đô-la Úc và phần còn lại từ chương trình hợp tác phát triển song phương với Việt Nam của chính phủ Australia.

Chính phủ xuất cấp hơn 130.000 tấn gạo hỗ trợ người dân của 24 tỉnh, thành Chính phủ xuất cấp hơn 130.000 tấn gạo hỗ trợ người dân của 24 tỉnh, thành
Chính phủ giao Bộ Tài chính xuất cấp không thu tiền 130.175,67 tấn gạo từ nguồn dự trữ quốc gia cho 24 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương để hỗ trợ người dân gặp khó khăn do dịch bệnh Covid-19.
Tỉnh Phú Thọ tiếp tục cử 50 cán bộ y tế hỗ trợ TP Hồ Chí Minh chống dịch COVID-19 Tỉnh Phú Thọ tiếp tục cử 50 cán bộ y tế hỗ trợ TP Hồ Chí Minh chống dịch COVID-19
Ngày 19/8/2021, Tỉnh ủy – HĐND – UBND tỉnh Phú Thọ tổ chức gặp mặt, giao nhiệm vụ cho Đoàn cán bộ y tế của tỉnh Phú Thọ gồm 50 y bác sĩ của các Bệnh viện, TTYT các huyện, thị, thành trong tỉnh Phú Thọ đến TP Hồ Chí Minh tham gia hỗ trợ điều trị, phòng chống dịch bệnh COVID-19. Đây là lần thứ 2, tỉnh Phú Thọ cử đoàn cán bộ y tế tham gia phòng chống dịch COVID-19 tại TP Hồ Chí Minh.
Mẫn Chi
Nguồn:

Tin bài liên quan

UNICEF báo động về 825.000 trẻ em đang mắc kẹt trong vòng xoáy xung đột ở Sudan

UNICEF báo động về 825.000 trẻ em đang mắc kẹt trong vòng xoáy xung đột ở Sudan

Ngày 26/3, Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) đã ra thông cáo báo chí kêu gọi bảo vệ khẩn cấp trẻ em, đảm bảo tiếp cận nhân đạo ngay lập tức và không bị cản trở tại thành phố El Fasher ở Bắc Darfur, Sudan. Thông cáo được đưa ra trong bối cảnh giao tranh giữa quân đội Sudan và Lực lượng Hỗ trợ nhanh (RSF) bán quân sự đã diễn ra trong gần 2 năm qua, khiến ít nhất 825.000 trẻ em đã bị mắc kẹt tại đây.
Học bổng Chính phủ Australia bắt đầu nhận hồ sơ nhập học kỳ 2 năm 2026

Học bổng Chính phủ Australia bắt đầu nhận hồ sơ nhập học kỳ 2 năm 2026

Học bổng Chính phủ Australia bậc Thạc sĩ, nhập học năm 2026, bắt đầu nhận hồ sơ của công dân Việt Nam từ ngày 1/2/2025 đến 30/4/2025.
Học bổng Chính phủ Australia bắt đầu nhận hồ sơ học kỳ 2 năm 2026

Học bổng Chính phủ Australia bắt đầu nhận hồ sơ học kỳ 2 năm 2026

Học bổng Chính phủ Australia bậc Thạc sĩ, nhập học năm 2026, bắt đầu nhận hồ sơ của công dân Việt Nam từ ngày 1/2/2025 đến 30/4/2025.

Các tin bài khác

Tổ chức Cứu trợ Trẻ em hỗ trợ giáo dục cho hơn 27.000 trẻ em tại Hải Phòng và Đồng Tháp

Tổ chức Cứu trợ Trẻ em hỗ trợ giáo dục cho hơn 27.000 trẻ em tại Hải Phòng và Đồng Tháp

Đó là số liệu công bố tại buổi tổng kết và chia sẻ mô hình thành công của Dự án “Nâng cao chất lượng giáo dục cho trẻ em thiệt thòi tại Việt Nam – Giai đoạn 3 (2022-2025)” do Tổ chức Cứu trợ Trẻ em, Cục Nhà giáo và Cán bộ quản lý giáo dục (Bộ Giáo dục và Đào tạo) tổ chức ngày 16/4 tại Hà Nội.
Tổ chức Catalys Foundation trao 140 phần quà cho người nghèo tại Cần Thơ

Tổ chức Catalys Foundation trao 140 phần quà cho người nghèo tại Cần Thơ

Ngày 9/4, Đoàn tình nguyện viên thuộc Tổ chức Catalys Foundation phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Cần Thơ và Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố đã trao 140 phần quà cho các bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo, hội viên phụ nữ, học sinh vượt khó học giỏi thuộc diện hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn thành phố.
Sunflower Misson trao 355 suất học bổng cho học sinh nghèo hiếu học tại Phú Yên và Kiên Giang

Sunflower Misson trao 355 suất học bổng cho học sinh nghèo hiếu học tại Phú Yên và Kiên Giang

Tổ chức Sunflower Mission (Mỹ) vừa trao 355 suất học bổng cho học sinh nghèo hiếu học tại hai tỉnh Phú Yên và Kiên Giang trong tháng 3 và đầu tháng 4/2025.
Đà Nẵng hỗ trợ xây dựng Trường Tiểu học và Trung học Hữu nghị tại Lào

Đà Nẵng hỗ trợ xây dựng Trường Tiểu học và Trung học Hữu nghị tại Lào

Ngày 2/4, đoàn công tác thành phố Đà Nẵng đã tham dự Lễ khởi công công trình Trường Tiểu học và Trung học Hữu nghị tại tỉnh Salavane (Lào). Đây là công trình do Đà Nẵng hỗ trợ xây dựng nhằm phục vụ nhu cầu học tập của con em cộng đồng người Việt và người dân địa phương.

Đọc nhiều

Giải bóng đá người Việt tại Nhật chào mừng đại lễ 30/4

Giải bóng đá người Việt tại Nhật chào mừng đại lễ 30/4

Ngày 27/4, tại sân vận động Aino, thành phố Fukuroi, tỉnh Shizuoka, Nhật Bản đã diễn ra giải thi đấu bóng đá kỷ niệm 50 năm ngày giải phóng Miền Nam, thống nhất đất nước của cộng đồng người Việt Nam đang học tập, làm việc và sinh sống tại vùng Chubu của Nhật Bản.
Giáo sư, Tiến sĩ Ahn Kyong-Hwan (Hàn Quốc): Người Việt Nam tự tin rằng “Tôi có thể làm được”

Giáo sư, Tiến sĩ Ahn Kyong-Hwan (Hàn Quốc): Người Việt Nam tự tin rằng “Tôi có thể làm được”

Những ngày này, khi Việt Nam kỷ niệm 50 năm thống nhất đất nước, người dân Việt Nam tràn ngập niềm tự hào, niềm vui. Và nó chứa đầy sự tự tin rằng “Tôi có thể làm được”. Nhân dân Việt Nam là một dân tộc xứng đáng được độc lập, tự do và hạnh phúc. Bởi vì họ là những người hiểu được giá trị đích thực của sự độc lập, tự do và hạnh phúc. Tôi hy vọng rằng, bằng sự đoàn kết của toàn thể nhân dân hướng tới kỷ niệm 50 năm thống nhất đất nước, Việt Nam sẽ nhanh chóng vươn lên trở thành một nước tiên tiến.
Tổng Bí thư Lê Duẩn: Kiến trúc sư vĩ đại của công cuộc thống nhất đất nước

Tổng Bí thư Lê Duẩn: Kiến trúc sư vĩ đại của công cuộc thống nhất đất nước

Đó là những đánh giá, bình luận của báo chí, công chúng và các nhà nghiên cứu thuộc nhiều lĩnh vực trên thế giới về cố Tổng Bí thư Lê Duẩn.
Kiên Giang lần đầu tiên được vinh danh ở hạng mục Điểm đến thân thiện nhất thế giới

Kiên Giang lần đầu tiên được vinh danh ở hạng mục Điểm đến thân thiện nhất thế giới

Top 10 thành phố và top 5 khu vực hiếu khách nhất Việt Nam vừa được công bố trong khuôn khổ Giải thưởng Traveller Review Awards 2025 năm thứ 13 do Booking tổ chức. Trong đó, Kiên Giang lần đầu tiên được vinh danh ở hạng mục Điểm đến thân thiện nhất thế giới, xếp thứ 9.
Hải quân Việt Nam - Campuchia rút kinh nghiệm tuần tra trên vùng nước lịch sử

Hải quân Việt Nam - Campuchia rút kinh nghiệm tuần tra trên vùng nước lịch sử

Ngày 28/4 tại TP. Sihanoukville (tỉnh Preah Sihanouk, Campuchia), Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân nhân dân Việt Nam phối hợp với Căn cứ biển Ream, Hải quân Hoàng gia Campuchia tổ chức Hội nghị rút kinh nghiệm lần thứ 35 về hoạt động tuần tra chung lần thứ 77 và 78 giữa hải quân hai nước trong vùng nước lịch sử Việt Nam - Campuchia.
Cấp cứu ngư dân tỉnh Bình Định khi khai thác hải sản tại Trường Sa

Cấp cứu ngư dân tỉnh Bình Định khi khai thác hải sản tại Trường Sa

Ngày 27/4/2025, Bệnh xá Đảo Song Tử Tây, Lữ đoàn 146, Vùng 4 Hải quân tiếp nhận và điều trị cho ngư dân tỉnh Bình Định bị giảm áp khi khai thác hải sản trên khu vực quần đảo Trường Sa.
Giao lưu quốc phòng biên giới Việt - Trung lần thứ 9: hiện thực hóa những nhận thức chung cấp cao

Giao lưu quốc phòng biên giới Việt - Trung lần thứ 9: hiện thực hóa những nhận thức chung cấp cao

Ngày 24/4, tại Hà Nội, Bộ Quốc phòng tổ chức Hội nghị tổng kết Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Trung Quốc lần thứ 9. Thượng tướng Hoàng Xuân Chiến, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng chủ trì hội nghị.
thoi tiet hom nay 254 bac bo co mua rao va giong
infographics ngay quoc te phong chong tieng on 2542025 bien phap giam thieu tac dong cua tieng on
infographics pha lau thang co vao danh sach mon ham ngon nhat dong nam a
thi diem thuc hien du an nha o thuong mai tu 142025
infographic 9 dai hoc viet nam vao bang xep hang the gioi theo nhom nganh nam 2025
infographics lua dao lam cong tac vien chot don hang online
4 noi dung va 3 muc tieu chinh cua dai hoi dang cac cap nhiem ky 2025 2030
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Halloween: ứng xử thế nào cho đúng?
Thời tiết hôm nay (29/4): Bắc Bộ mưa dông, Nam Bộ nắng nóng kéo dài

Thời tiết hôm nay (29/4): Bắc Bộ mưa dông, Nam Bộ nắng nóng kéo dài

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 29/4 miền Bắc chịu ảnh hưởng của rãnh áp thấp, gây mưa dông diện rộng, trong khi miền Nam duy trì nắng nóng gay gắt kéo dài trước kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5.
Chủ tịch TP Hà Nội chỉ đạo khắc phục hậu quả vụ cháy tại quận Hoàng Mai

Chủ tịch TP Hà Nội chỉ đạo khắc phục hậu quả vụ cháy tại quận Hoàng Mai

Sáng 28/4, Chủ tịch UBND TP Hà Nội đã chỉ đạo Công an TP, Sở Y tế, Chủ tịch UBND quận Hoàng Mai và Chủ tịch UBND các quận, huyện, thị xã về việc giải quyết, khắc phục hậu quả cháy nhà dân tại trên phố Định Công Hạ, quận Hoàng Mai, TP Hà Nội.
Thời tiết hôm nay (23/4): Bắc Bộ có nơi nắng nóng trên 35 độ

Thời tiết hôm nay (23/4): Bắc Bộ có nơi nắng nóng trên 35 độ

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 23/4, Bắc Bộ có nơi nắng nóng trên 35 độ, Tây Nguyên và Nam bộ có nơi trên 36 độ.
[Infographics] Ngày Quốc tế phòng, chống tiếng ồn 25/4/2025: Biện pháp giảm thiểu tác động của tiếng ồn

[Infographics] Ngày Quốc tế phòng, chống tiếng ồn 25/4/2025: Biện pháp giảm thiểu tác động của tiếng ồn

Ngày 25/4 hằng năm được chọn là Ngày Quốc tế phòng, chống tiếng ồn nhằm nâng cao nhận thức người dân trên thế giới về vấn đề ô nhiễm tiếng ồn gây nguy hại đến sức khỏe con người.
Dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5, phân luồng giao thông tại Hà Nội ra sao?

Dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5, phân luồng giao thông tại Hà Nội ra sao?

Nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại cho người dân, du khách trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5, Sở Xây dựng TP Hà Nội đã có văn bản hướng dẫn phân luồng và tổ chức giao thông chi tiết.
Giá vàng SJC tăng "nóng", vượt 122 triệu đồng

Giá vàng SJC tăng "nóng", vượt 122 triệu đồng

Mở cửa phiên sáng nay, mỗi lượng vàng miếng SJC sáng nay tiếp tục tăng 5,5 triệu đồng so với sáng qua.
Phiên bản di động