Chiều ngày 27/8, thành phố Hồ Chí Minh đã tiếp nhận 403.000 liều vaccine COVID-19 AstraZeneca. Đây là lô vacine COVID-19 đầu tiên trong 1,5 triệu liều vaccine mà Australia đã cam kết hỗ trợ cho Việt Nam phòng, chống dịch.
Italia tài trợ 801.600 liều vaccine AstraZeneca cho Việt Nam Italia tài trợ 801.600 liều vaccine AstraZeneca cho Việt Nam
Ngày 25/8/2021, Chính phủ Italia đã quyết định tài trợ 801.600 liều vaccine AstraZeneca cho Việt Nam thông qua cơ chế COVAX nhằm hỗ trợ Việt Nam ứng phó với đại dịch COVID-19.
Gần 170 nghìn ca COVID-19 được chữa khỏi, hơn 18 triệu liều vaccine đã được tiêm Gần 170 nghìn ca COVID-19 được chữa khỏi, hơn 18 triệu liều vaccine đã được tiêm
Tính đến sáng 26/8, cả nước có 169.921 ca COVID-19 được điều trị khỏi. Về tình hình tiêm chủng, tổng số liều vaccine đã được tiêm là 18.095.473 liều.

Tham dự buổi tiếp nhận có: ông Nguyễn Trường Sơn, thứ trưởng Bộ Y tế; ông Trần Phước Anh, giám đốc Sở Ngoại vụ TP.HCM; GS.TS Phan Trọng Lân, viện trưởng Viện Pasteur TP.HCM, bà Julianne Cowley, Tổng lãnh sự Australia tại TP.HCM.

Thay mặt Chính phủ Việt Nam, Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn bày tỏ sự cảm ơn chân thành đến lãnh đạo, Chính phủ và người dân Australia về sự hỗ trợ quý báu, kịp thời dành cho Việt Nam. Thứ trưởng khẳng định, đây là minh chứng sống động cho quan hệ Đối tác Chiến lược tốt đẹp giữa hai nước. Việt Nam sẽ đưa lô vaccine này vào sử dụng nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Các lãnh đạo tin tưởng, món quà này sẽ giúp Việt Nam đẩy nhanh tốc độ tiêm chủng, góp phần thiết thực vào công cuộc chống dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến rất phức tạp tại Việt Nam hiện nay.

TP.HCM tiếp nhận lô vaccine đầu tiên trong 1,5 triệu liều vaccine mà Australia cam kết hỗ trợ Việt Nam
Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn nhận bàn giao lô vaccine từ Tổng Lãnh sự Úc tại TPHCM Julianne Cowley.

Đại diện cho Chính phủ Australia, Tổng Lãnh sự Úc Julianne Cowley khi bàn giao lô vaccine đã bày tỏ, Chính phủ Australia thấu hiểu tình hình dịch bệnh cấp bách nên đã nỗ lực tối đa chuyển số vaccine tới Việt Nam sớm nhất có thể. Sự hỗ trợ này thể hiện Australia rất coi trọng quan hệ Đối tác Chiến lược với Việt Nam và cam kết sẽ đồng hành cùng Việt Nam chống dịch COVID-19.

Được biết, Chính phủ Australia đã cam kết viện trợ 40 triệu AUD để Việt Nam tiếp cận vaccine và hỗ trợ 1,5 triệu liều vaccine AstraZeneca sản xuất tại Australia cho Việt Nam trong thời gian tới; mong muốn hai nước tiếp tục hợp tác chặt chẽ trong phòng chống đại dịch COVID-19.

Khoản viện trợ trị giá 40 triệu đôla Úc (AUD) dành cho việc triển khai chương trình vaccine và tiêm chủng của Việt Nam từ nay đến năm 2023, trong đó có 13,5 triệu AUD để mua vaccine cho trẻ em, và gói viện trợ 8,3 triệu USD thông qua UNICEF để mua tủ lạnh bảo quản vaccine công suất lớn.

Trước đó, ngày 26/8, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đã điện đàm với Bộ trưởng Ngoại giao Australia Marise Payne. Tại đây, Bộ trưởng Ngoại giao Australia đã khẳng định Australia sẽ nỗ lực sớm giao 1,1 triệu liều vaccine còn lại cho Việt Nam và thúc đẩy UNICEF sử dụng số tiền hỗ trợ của Australia đưa thêm vaccine về Việt Nam trong năm nay.

Đây là những kết quả của hoạt động ngoại giao vaccine của Việt Nam, những nỗ lực vận động của Tổ Công tác Chính phủ về ngoại giao vaccine và các cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài.

Romania tặng 300.000 liều vaccine AstraZeneca cho Việt Nam Romania tặng 300.000 liều vaccine AstraZeneca cho Việt Nam
Ngày 25/08, tại Trụ sở Bộ Ngoại giao đã diễn ra Lễ tiếp nhận 300.000 liều vaccine Astra Zeneca ngừa COVID-19 do Chính phủ Romania tặng Việt Nam.
Việt Nam đã nhận được khoảng 23 triệu liều vaccine từ cơ chế COVAX Việt Nam đã nhận được khoảng 23 triệu liều vaccine từ cơ chế COVAX
Chiều ngày 24/8/2021, tại trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh đã chủ trì cuộc họp với Tổ công tác của Chính phủ về ngoại giao vaccine.
Tiếp nhận hơn 501.000 liều vaccine Covid-19 do Ba Lan viện trợ Việt Nam Tiếp nhận hơn 501.000 liều vaccine COVID-19 do Ba Lan viện trợ Việt Nam
Sáng 23/8, Bộ Y tế tiếp nhận 501.600 liều vaccine COVID-19 của AstraZeneca do Chính phủ Ba Lan viện trợ Việt Nam để phòng, chống dịch.
In bài viết

Truyền hình